"Kém hơn " ở đây không nói về số lượng ,độ dày , độ sánh mà là độ mịn của lớp crema cụ à . Về độ mịn màng căng bóng của lớp crema em thấy có Gaggia là rất đẹp , ít có máy nào ăn được nó
Về khoản này thì bọn Lever có xu hướng còn tệ hơn các dòng máy pha có bơm nói chung
, lực nén và áp suất của các máy có bơm luôn tạo ra lớp crema bắt mắt hơn , các tay pha lão luyện đều hết sức vất vả để kéo Lever ra được lớp crema tạm coi là bắt mắt , trong khi với các máy pha có bơm việc này đơn giản hơn nhiều
Tất nhiên không bàn về hương vị giữa bọn Lever và bọn có bơm , máy pha gắn bơm luôn cố bắt trước hay mô phỏng đội vít cần , còn máy vít cần hình như chả thấy phải bắt trước ai mà cũng chẳng có cách nào bắt chước . Do đó nó cứ lặng lẽ cá tính vậy thôi , không ồn ào , phô phang hay làm màu gì cả
Này thì vít cần
Biết rồi , khổ lắm , nói mãi ...