Các trao đổi về pha cà trên các diễn đàn mạng có từ vài năm trước , nhưng trước đây em đọc và cũng chỉ để biết vậy vì không có thực tế kiểm nghiệm , chỉ thời gian gần đây khi bắt đầu gắn kiểm soát lưu lượng vào máy pha thì em mới có dịp trải nghiệm các cách pha này và thừa nhận nó làm mình pha tốt hơn và uống được ngon hơn . Tất nhiên còn phụ thuộc gu uống và em lại loay hoay đi tìm kiếm các kiểu khác nhau , sau rất nhiều lần pha hỏng mới định hình được cái kiểu pha mình thấy ngon . Nhiều thông tin hay nhưng phải trải nghiệm được thì em mới nói vì có nhiều cái đọc , biết nhưng không làm đượcđịnh rót rượu mời cụ mà ko đc. Em đoán là đoạn trên cụ tổng hợp từ Barista Hútle của Matt Perger. Em thấy bố Matt này giải thích về chiết xuất và cách chỉnh espresso là dễ hiểu và logic nhất.
Còn cách bloom thì trong pha bằng filter pour over hay áp dụng trong 40s đầu. Đoạn cụ viết bloom áo dụng cho esp rất thú vị.
Em hơi khác cụ 1 chút là đợt này em lại đang đọc nhiều về các kiểu rang và các loại lưỡi xay để pha filter và pha esp.
thế nên giao lưu và trao đổi kiểm chứng là cách nhanh tiến triển nhất.
Trang em hay xem là Home- Barista và các trang của decent
Thời gian gần đây các bài viết của đại diện nhóm Decent cũng khá hay , phải nói rằng Decent không phải là những người đầu tiên thử nghiệm những công nghệ này , nhưng họ là nhà sản xuất đầu tiên cho ra đời sản phẩm có thể tiếp cận hết các chức năng kiểm soát nhiệt độ , áp suất , lưu lượng , dòng chảy và mô phỏng hầu hết cách pha của tất cả các máy trên thế giới . Chúng ta có thể không mua Decent nhưng cách họ làm cũng cần phải nghiên cứu , ít nhất cũng học được điều gì đó và rất hay là họ rất rõ ràng cởi mở , không hề dấu diếm hay ỡm ờ về các vấn kề kỹ thuật , công nghệ hay cả về kinh nghiệm liên quan đến thiết bị của họ
Bá cáo