Nay em thử moka cầu đất- Đà Lạt, sau 5 ngày degas em mang ra pha.
Để mức độ mịn như cũ, vẫn lượng cà như vậy nhưng không hiểu sao pha bị tắc, văng tay cầm ra, làm vỡ cái cốc. pha lần 2, em chỉnh lại cỡ hạt to lên chút và cho ít đi 1 chút thì vẫn bị tắc, thấy không ổn em tháo tay cầm ra thì thấy bột cà trương nở ra rất nhiều làm phồng lên, phồng rộp lên tràn cả ra miệng rổ.
E lại phải giảm đi cỡ 1-2g thì pha mới được. Vị thì chua kiểu nho chín, trà ô long, mùi không thơm nức giống brazil yellow bourbon đợt trước.
E đang thắc mắc có phải do mình degas trong hộp kín không, hay do hạt mà nó trương nở nên nhiều lắm. Mọi lần em rang xong để ngoài 3h, thì lần nay em rang để có hơn 1h rồi cho hộp kín đựng luôn.