- Biển số
- OF-740031
- Ngày cấp bằng
- 20/8/20
- Số km
- 2,849
- Động cơ
- 1,263,499 Mã lực
- Tuổi
- 48
Cà ngon cốc đẹp! Theo nhịp đồng hồ sinh học, e vẫn dậy từ tờ mờ sáng, trời mưa lâm thâm, đốt một chút trầm, pha bình trà nhỏ, ngồi tự kỷ một mình, thấy thật tĩnh lặng thư thái!
Bác đã nghiên cứu cái máy rang hơi nhiệt chưae xin bổ sung:
Nếu tháo đầu E61 và quan sát đường đi của nước mới thấy nó ngoằn ngèo lắm, nó tạo pre-infusion và áp suất tĩnh từ đó.
Con E61 còn có bình chứa lớn cỡ lít trở nên, nên có thêm cái tĩnh.
Còn 1 chi tiết nữa, van OPV (van an toàn) cũng góp phần làm cho cái tĩnh thêm tĩnh (con của em van đó bằng đồng, chế tạo khá tinh vi), còn e Breville mà e được biết bằng nhựa, chán òm.
Lớp crema đẹp đó bácVậy em lại uống trở lại cụ ạ , không nên kìm hãm sự sung sướng với 3-4 shots hàng ngày của em vì suy cho cùng các bệnh mà nó có thể gây ra như loãng xương , khô khớp hay sạm da không chết ngay nhưng các bệnh mà nó ngăn chặn được thì toàn những thể loại nguy hiểm trực tiếp đến sinh mạng các cụ mợ nhể
Ở một diễn biến khác , một trong những nỗ lực làm ổn định dòng chảy cho bơm rung vẫn được em âm thàm triển khai . Nạn nhân tiếp theo sẽ là Silvia V2 với hệ thống đồng hồ và van kiểm soát sẽ được đưa ra bên ngoài máy , trông nó sẽ hầm hố và khó hiểu hơn máy nguyên bản , đó là lý do tạo sao em cứ hay chọn các dòng máy đời ơ kìa để thực hiện
Ảnh có tính minh hoạ cấu hình đang thực hiện
Mời các cụ mợ cốc Colombia Supremo có hương vị đu đủ chín
Bá cáo
Cụ chuyển bộ Mod ra ngoài thế này thì xem xét làm thêm bộ van kim để làm Folow Control được đấy ! Van kim này ở câc cửa hàng chuyên về đồ hàn khí, gió rất sẵn , trên Tiki, Lazada, Shopee ... nhiều lắm . Cái van đó về chỉ tiện 2 cái ren nối đồng 2 đầu là dùng được luôn , em có lên cửa hàng bán tháo ra xem có đi thuê làm lẻ theo thiết kế của mình được không mà thấy ko khả thi . Gia công cái van này phải có máy chuyên dụng mới làm nổi, thuê thợ tiện rất khó làm khít bề mặt kim / họng kim khi đóng / mở !Vậy em lại uống trở lại cụ ạ , không nên kìm hãm sự sung sướng với 3-4 shots hàng ngày của em vì suy cho cùng các bệnh mà nó có thể gây ra như loãng xương , khô khớp hay sạm da không chết ngay nhưng các bệnh mà nó ngăn chặn được thì toàn những thể loại nguy hiểm trực tiếp đến sinh mạng các cụ mợ nhể
Ở một diễn biến khác , một trong những nỗ lực làm ổn định dòng chảy cho bơm rung vẫn được em âm thàm triển khai . Nạn nhân tiếp theo sẽ là Silvia V2 với hệ thống đồng hồ và van kiểm soát sẽ được đưa ra bên ngoài máy , trông nó sẽ hầm hố và khó hiểu hơn máy nguyên bản , đó là lý do tạo sao em cứ hay chọn các dòng máy đời ơ kìa để thực hiện
Ảnh có tính minh hoạ cấu hình đang thực hiện
Mời các cụ mợ cốc Colombia Supremo có hương vị đu đủ chín
Bá cáo
Chắc em phải xin phép mang em GBT già nhà em sang nhờ cụ Studer nâng cấp thôi ạ. Cụ cho em đặt lịch với ạVậy em lại uống trở lại cụ ạ , không nên kìm hãm sự sung sướng với 3-4 shots hàng ngày của em vì suy cho cùng các bệnh mà nó có thể gây ra như loãng xương , khô khớp hay sạm da không chết ngay nhưng các bệnh mà nó ngăn chặn được thì toàn những thể loại nguy hiểm trực tiếp đến sinh mạng các cụ mợ nhể
Ở một diễn biến khác , một trong những nỗ lực làm ổn định dòng chảy cho bơm rung vẫn được em âm thàm triển khai . Nạn nhân tiếp theo sẽ là Silvia V2 với hệ thống đồng hồ và van kiểm soát sẽ được đưa ra bên ngoài máy , trông nó sẽ hầm hố và khó hiểu hơn máy nguyên bản , đó là lý do tạo sao em cứ hay chọn các dòng máy đời ơ kìa để thực hiện
Ảnh có tính minh hoạ cấu hình đang thực hiện
Mời các cụ mợ cốc Colombia Supremo có hương vị đu đủ chín
Bá cáo
Các cụ lập riêng topic Ran và những người bạn đi!!!.Nếu "uống crema" thì Gaggia sẽ cho crema ổn hơn Rancilio nhưng thua hẳn về hương vị! Cho nên Rancilio vẫn là level trên Gaggia nếu quan tâm chất lượng hương vị! Thành thạo thì Rancilio cũng cho crema nịnh mắt mà!
E đang nghiên cứu cụ ah.Bác đã nghiên cứu cái máy rang hơi nhiệt chưa
Mình giờ chưa cả biết pha, nên còn phải theo học lóm nhiều, bác ạ
GBT là ngon nhất trong gia đình nhà Gaggia rồi mà cụ ? có chỉnh thêm cũng hơn chút xíu chứ không nhiều . Nếu không có cái tính ưỡn ẹo , đỏng đảnh , phập phù , sáng nắng chiều mưa... thì nó khá ổn . Ngoài ra Gaggia cũng còn có Dose , class new 06 khá tương tự , chúng ngon hơn không phải vì có thêm tính năng pre-infusion hay lường nước mà là vì nó có dòng chảy ổn định hơn .Chắc em phải xin phép mang em GBT già nhà em sang nhờ cụ Studer nâng cấp thôi ạ. Cụ cho em đặt lịch với ạ
Cụ phán chuẩn luôn , em đã đặt mua van kim trên Lazada , hàng từ TQ chuyển về , dòng van kim có cổng 1/4 inch cho ra kết nối dây 6 mm có sẵn và cũng khá rẻ , chưa đến 10 usd trong khi mua van kim hịn thiết kế riêng cho group head E61 thì đắt hơn cả chục lần , Silvia Rancilio có thiết kế khá mở nên việc mod máy khá thuận lợi , dân chơi tổng kết là dòng máy này bị mod , độ , chế cháo nhiều nhất , nếu áp dụng tất cả các sáng kiến xưa nay trên nó thì có lẽ Silvia Rancilio không còn là máy pha cà nữa mà có khi thành cái máy ... cày rồi cụ ạCụ chuyển bộ Mod ra ngoài thế này thì xem xét làm thêm bộ van kim để làm Folow Control được đấy ! Van kim này ở câc cửa hàng chuyên về đồ hàn khí, gió rất sẵn , trên Tiki, Lazada, Shopee ... nhiều lắm . Cái van đó về chỉ tiện 2 cái ren nối đồng 2 đầu là dùng được luôn , em có lên cửa hàng bán tháo ra xem có đi thuê làm lẻ theo thiết kế của mình được không mà thấy ko khả thi . Gia công cái van này phải có máy chuyên dụng mới làm nổi, thuê thợ tiện rất khó làm khít bề mặt kim / họng kim khi đóng / mở !
Vâng ạ, thế chắc em chung thủy với GBT đến khi nào lên E61 thôi ạ . Mà em pha vẫn chưa chuẩn tí nào, chắc hôm nào sang học bác Studer với bác Skoda để tối ưu em GBT đã ạ .GBT là ngon nhất trong gia đình nhà Gaggia rồi mà cụ ? có chỉnh thêm cũng hơn chút xíu chứ không nhiều . Nếu không có cái tính ưỡn ẹo , đỏng đảnh , phập phù , sáng nắng chiều mưa... thì nó khá ổn . Ngoài ra Gaggia cũng còn có Dose , class new 06 khá tương tự , chúng ngon hơn không phải vì có thêm tính năng pre-infusion hay lường nước mà là vì nó có dòng chảy ổn định hơn .
Các dòng khác như Class , Classic ... thì kém ngon hơn GBT nên việc thay đổi rõ rệt hơn , tuy vậy dòng Classic vẫn được ưu chuộng vì bù lại nó có kết cấu khung sườn inox , ít bị nhựa hoá , bấu véo hơn cả ( trừ đời bị ăn mất OPV ) nên vững chắc , bền bỉ và ổn định . Hạn chế về chất lượng của nó là dòng chảy rối loạn nhất , khi đã khắc chế được điều này thì nó mới là đỉnh nhất của nhà Gaggia
Cụ phán chuẩn luôn , em đã đặt mua van kim trên Lazada , hàng từ TQ chuyển về , dòng van kim có cổng 1/4 inch cho ra kết nối dây 6 mm có sẵn và cũng khá rẻ , chưa đến 10 usd trong khi mua van kim hịn thiết kế riêng cho group head E61 thì đắt hơn cả chục lần , Silvia Rancilio có thiết kế khá mở nên việc mod máy khá thuận lợi , dân chơi tổng kết là dòng máy này bị mod , độ , chế cháo nhiều nhất , nếu áp dụng tất cả các sáng kiến xưa nay trên nó thì có lẽ Silvia Rancilio không còn là máy pha cà nữa mà có khi thành cái máy ... cày rồi cụ ạ
Bá cáo
À thực ra do Cụ uman cứ loay hoay và không hài lòng con mắt về crema trên con V6 nên Anh nói thế chứ Ran thì trên Gaggia 1 bậc mà!Các cụ lập riêng topic Ran và những người bạn đi!!!.
PS: so sánh Ran với Gaggia thì hơi khập khiễng tý, e nghĩ giá xuất xưởng, giá bán cũ tham chiếu trên eBay thì lúc nào Ran cũng cao hơn 20-50% so với Ga, là máy cũ càng cao giá hơn. Đương nhiên tiền nào của đấy.
Đúng rồi, rẻ bèo ấy màE đang nghiên cứu cụ ah.
Phần lồng rang: bằng thuỷ tinh chịu nhiệt em đã cắt xong (sự cắt là cả 1 vấn đề với dân lọ mọ nghiệp dư), nhưng cũng ra sản phẩm ok lắm.
Phần gia nhiệt và kiểm soát em đủ cả. Giờ chỉ đợi lắp khuôn thôi.
Khi nào lên thành phẩm sẽ báo cáo các cụ, với tiêu chí giá thành vừa phải, DIY, dễ kiếm đồ, dễ làm.
Đây là cái bầu rang của em ah.
Cụ một vừa hai phải thôi nhá, còm trước của cụ em đã nhịn lắm rồi đấy nhá. Chỉ một còm nữa nói xấu con Gaggia thần thánh là cụ không xong với em đâu đấy nhá nhá nhá.À thực ra do Cụ uman cứ loay hoay và không hài lòng con mắt về crema trên con V6 nên Anh nói thế chứ Ran thì trên Gaggia 1 bậc mà!
Ơ e vẫn khen Gaggia mà nhỉ? Chỉ là kém Ran thôi!Cụ một vừa hai phải thôi nhá, còm trước của cụ em đã nhịn lắm rồi đấy nhá. Chỉ một còm nữa nói xấu con Gaggia thần thánh là cụ không xong với em đâu đấy nhá nhá nhá.
Ái chà, cụ toàn cốc đẹp, cụ cho e xin tên cốc và hãng với nhá, cả cái bộ màu xanh hôm qua nữa. Cụ nên bổ sung mấy cốc single shot. Uống single thôi, cốc này thì phải double, uống 2 phát là chừng 30-36g cà rồiĐiều làm em thất vọng nhất khi bắt đầu thú vui cafe từ đầu đến giờ đó là khoái cảm khi thưởng thức một ly espresso kéo dài quá ngắn, dù cố mấy cũng không thể nhâm nhi một ly quá 2 phút được vì bị nguội mất, cộng thêm dư vị để lại thì cũng lâng lâng được 5-10 phút là cùng.
Một ngày em lại chỉ dám uống hai cữ, sáng và đầu giờ chiều mỗi lần một ly đúp.
Làm sao bây giờ các cụ, có cách nào cứ 1h lại được chích 1 bi cho đỡ vã nghiện được không?
Mỗi lần lên đỉnh xong thế này, còn lại chỉ là tiếc nuối
Cái xanh là Royal Doulton, cái này là Aynsley cụ ạ.Ái chà, cụ toàn cốc đẹp, cụ cho e xin tên cốc và hãng với nhá, cả cái bộ màu xanh hôm qua nữa. Cụ nên bổ sung mấy cốc single shot. Uống single thôi, cốc này thì phải double, uống 2 phát là chừng 30-36g cà rồi
Các cụ hay nuôi được hổ báo trong nhà nhỉ. Em thì mèo cũng chưa ra con nàoSáng thứ hai đầu tuần, mời các cụ một ly double cà Ethi Beloya Slow Dry. Em degas từ 2 hôm trước.
Cụ làm cái rổ đôi 14g, giảm dose xuống thì pha đc nhiều.Cái xanh là Royal Doulton, cái này là Aynsley cụ ạ.
Em có 2-3 cái đú theo các cụ thôi, chủ yếu là tại lão Skoda_Favorit cứ up ảnh cốc
Uống single thòm thèm lắm, em cứ phải double cân đủ 18g, pha lungo uống mới đã. Ngày hai phát chứ cũng không dám nhiều hơn.
Các cụ hay nuôi được hổ báo trong nhà nhỉ. Em thì mèo cũng chưa ra con nào
Em nghe ao hồ đồn, cụ lại oánh mấy lứa cốc nữa đang trên đường về, toàn lang sói cả.Cái xanh là Royal Doulton, cái này là Aynsley cụ ạ.
Em có 2-3 cái đú theo các cụ thôi, chủ yếu là tại lão Skoda_Favorit cứ up ảnh cốc
Uống single thòm thèm lắm, em cứ phải double cân đủ 18g, pha lungo uống mới đã. Ngày hai phát chứ cũng không dám nhiều hơn.
Các cụ hay nuôi được hổ báo trong nhà nhỉ. Em thì mèo cũng chưa ra con nào