- Biển số
- OF-52027
- Ngày cấp bằng
- 2/12/09
- Số km
- 4,448
- Động cơ
- 497,957 Mã lực
Thế này thì cụ thiếu một cái máy lốc tôn, một cái hàn TIG và một cái mài khuônOk cụ, để xem ổn ko em báo cụ !
Thế này thì cụ thiếu một cái máy lốc tôn, một cái hàn TIG và một cái mài khuônOk cụ, để xem ổn ko em báo cụ !
Không trách em lên group cơ khi chính xác hỏi mà ko ai nhận làm . Em cứ tưởng nó đơn giản mà hoá ra khó !Thế này thì cụ thiếu một cái máy lốc tôn, một cái hàn TIG và một cái mài khuôn
Cụ kiếm miếng mica dầy dầy chút chế cũng đc!Không trách em lên group cơ khi chính xác hỏi mà ko ai nhận làm . Em cứ tưởng nó đơn giản mà hoá ra khó !
Em thấy cái này từ 2018 tới này vẫn vậy ??? Chưa mọc thêm được gì cả ?Cụ kiếm miếng mica dầy dầy chút chế cũng đc!
Em nhặt được mấy cái ảnh trên mạng của ông khoai lang nào ấy! Lơ mơ ofer cũng nên!
Hệ thống cụ nhìn phức tạp quáHôm nay tranh thủ tải/cài OS, em tốn 3, 4 giờ đồng hồ tràn quá buổi trưa để hiện thực hóa ý định .. uống máy xay Eureke Mignon của mình. Nói chung là giải pháp khá đơn giản, dễ lắp ráp, em hầu như chả có dụng cụ gì ngoài lưỡi cưa sắt mua ngay ở hàng đồ làm nước và cái giũa cùn.
Tổng chi phí: quả bóng bóp Ô xy cấp cứu cho người lớn mua ở Phương Mai 190k và đồ ống nhựa làm nước tổng cộng 35k. Em lấy thừa tuýp keo - không phải vì hà tiện tiền mà không nên dùng thêm hóa chất khi chỉ lắp không cũng đã rất khít. Quả bóng hơi to, nhìn thô, nhưng em đã thử bóng bóp cho trẻ em thì hơi yếu. Hơi thổi ra của bộ này khá, ít nhất là bằng với bộ của cụ oldhand khi cụ ấy thẳng tay ... đập.
Đồ nhựa gồm hai đầu thu 75-35 (em không chọn phi 90 vì quá to, vả lại, chỉ cần đựng cà xay từng shot), một đầu thu 35-20 và hai đoạn nối.
Chi tiết gây cấn cá nhất mà cụ haolq đã nói tới, là chỗ gắn vào họng máy xay, vì họ nhà Eureka lại làm cái khấc ở đó, hóa ra, em khắc phục cực đơn giản. Em chỉ việc cắt ngắn đầu 35 của cái thu 75-35, rồi cắt ra, tạo thành một đai ôm, xoay chỗ đai liền che đi phần hở do khấc đó tạo thành khi đút đầu 35 vào đó (xem ảnh). Các chỗ nối trong ảnh sẽ được che khi lắp chặt, em mới chỉ gá để thử nghiệm.
Còn việc cuối phải làm là tạo cái gạt hạn chế dòng cà chảy vào máy xay. Em chưa kiếm được cái lá kim loại hay nhựa nào đẹp mắt để làm thanh chắn.
PS: Nhân tiện, cần chuyên gia. Cụ nào thạo về tổ chức Rocks cluster, MPI, etc. cho em theo học mấy chiêu ạ.
Chắc chậu dưới gầm giường đầy rồi!Em thấy cái này từ 2018 tới này vẫn vậy ??? Chưa mọc thêm được gì cả ?
Bác Hảo đang trên con đường đi buôn máy cho quán rồi cụ ạ, chứ ko bán quán đâu.Hình như nhà mình bán quán luôn phải không Cụ
Ở SG gọi cụ...cụ...nghe ớn quá
Lão anh này chỉ sợ ae đến nhà là thó hết cốc chén đấy chị ạEm phục Cụ vụ sưu tầm máy ạ. Em không nhớ hết Cụ có bao nhiêu, đấy là em chỉ tính máy nhé, chưa tính cốc.
Trong các thớt về cà phê đến giờ, em thấy con máy của cụ là hay nhất. Cái quả bóng cụ đang dùng là nghiệp cầm ca của em, em cầm nó không biết bao nhiêu lần, nhưng chưa lần nào em nghĩ đến dùng vào việc này. Em đề nghị cụ chế cháo lại cho thẩm mỹ chút. Em nói thẳng là nó cồng kềnh nhất, xấu nhất mà em từng thấy đấyHôm nay tranh thủ tải/cài OS, em tốn 3, 4 giờ đồng hồ tràn quá buổi trưa để hiện thực hóa ý định .. uống máy xay Eureke Mignon của mình. Nói chung là giải pháp khá đơn giản, dễ lắp ráp, em hầu như chả có dụng cụ gì ngoài lưỡi cưa sắt mua ngay ở hàng đồ làm nước và cái giũa cùn.
Tổng chi phí: quả bóng bóp Ô xy cấp cứu cho người lớn mua ở Phương Mai 190k và đồ ống nhựa làm nước tổng cộng 35k. Em lấy thừa tuýp keo - không phải vì hà tiện tiền mà không nên dùng thêm hóa chất khi chỉ lắp không cũng đã rất khít. Quả bóng hơi to, nhìn thô, nhưng em đã thử bóng bóp cho trẻ em thì hơi yếu. Hơi thổi ra của bộ này khá, ít nhất là bằng với bộ của cụ oldhand khi cụ ấy thẳng tay ... đập.
Đồ nhựa gồm hai đầu thu 75-35 (em không chọn phi 90 vì quá to, vả lại, chỉ cần đựng cà xay từng shot), một đầu thu 35-20 và hai đoạn nối.
Chi tiết gây cấn cá nhất mà cụ haolq đã nói tới, là chỗ gắn vào họng máy xay, vì họ nhà Eureka lại làm cái khấc ở đó, hóa ra, em khắc phục cực đơn giản. Em chỉ việc cắt ngắn đầu 35 của cái thu 75-35, rồi cắt ra, tạo thành một đai ôm, xoay chỗ đai liền che đi phần hở do khấc đó tạo thành khi đút đầu 35 vào đó (xem ảnh). Các chỗ nối trong ảnh sẽ được che khi lắp chặt, em mới chỉ gá để thử nghiệm.
Còn việc cuối phải làm là tạo cái gạt hạn chế dòng cà chảy vào máy xay. Em chưa kiếm được cái lá kim loại hay nhựa nào đẹp mắt để làm thanh chắn.
PS: Nhân tiện, cần chuyên gia. Cụ nào thạo về tổ chức Rocks cluster, MPI, etc. cho em theo học mấy chiêu ạ.
Thank cụ. Em đang định mua cái french hoặc aeropress mang đi pha cho nhanhMùa này cụ uống Espresso với đá đi ạ. Cho vào bình giữ nhiệt uống đến chiều vẫn thơm. Cà phê giữ lạnh hương nó tăng lên một tông, nồng nàn, hơi ngậy chút, cứ quấn trong mũi với vòm họng rất lâu.
Trước em mua cả French cả Aeropress, dạo đầu thích lắm, mang đi đâu cũng tiện, pha nóng hay đá đều ok. Từ ngày uống Espresso nóng nhiều rồi Espresso đá nữa, thế là hỏng cả mồm; không quay về Aeropress với báo chí Pháp được nữa cụ ạ. Cụ định mua thì cứ dùng thử trước cho đỡ phí.Thank cụ. Em đang định mua cái french hoặc aeropress mang đi pha cho nhanh
Bác Hảo đang trên con đường đi buôn máy cho quán rồi cụ ạ, chứ ko bán quán đâu.
Lão anh này chỉ sợ ae đến nhà là thó hết cốc chén đấy chị ạ
Trong các thớt về cà phê đến giờ, em thấy con máy của cụ là hay nhất. Cái quả bóng cụ đang dùng là nghiệp cầm ca của em, em cầm nó không biết bao nhiêu lần, nhưng chưa lần nào em nghĩ đến dùng vào việc này. Em đề nghị cụ chế cháo lại cho thẩm mỹ chút. Em nói thẳng là nó cồng kềnh nhất, xấu nhất mà em từng thấy đấy
Hôm nào em sang xin cụ ly cà phê sau khi cụ độ bộ giảm sóc ạ.Lão này rắp tâm "hoa thơm đánh cả cụm " mợ ạ , vì khoái Miss Silvia nên lão bê luôn Miss Audrey , đây là người chị ruột của Silvia trong gia đình Rancilio , chị này vóc dáng nhỏ hơn , cân nặng 10 kg nhưng cấu trúc bên trong y chang nàng Silvia nên chất lượng cafe pha ra rất giống nhau
Trong một diễn biến khác , dự án của e đã hoàn thành , bộ đệm giảm chấn bơm rung đã phát huy tác dụng như dự đoán với hương vị mềm mại và dịu hơn nguyên bản , em luồn được cả cái ống này vào Silvia mà vẫn vào ngon lành bên ngoài không nhìn thấy gì , nếu không thích các cụ có thể luồn dây để ống bên ngoài vì máy đã có sẵn lỗ , tiêu chuẩn dây là ống mềm chịu áp lực loại 6mm tương thích dây của máy RO lọc nước gia đình có bán nhiều trên thị trường
Bá cáo
Báo chí PhápTrước em mua cả French cả Aeropress, dạo đầu thích lắm, mang đi đâu cũng tiện, pha nóng hay đá đều ok. Từ ngày uống Espresso nóng nhiều rồi Espresso đá nữa, thế là hỏng cả mồm; không quay về Aeropress với báo chí Pháp được nữa cụ ạ. Cụ định mua thì cứ dùng thử trước cho đỡ phí.
Giờ nếu đi đâu xa xa em hay mang hoặc là cái phễu pour over hoặc là bộ cold brew. Gần thì em mang theo bình giữ lạnh, cho Espresso với đá.Báo chí Pháp
Trước em cũng có một cái báo chí Pháp với cái ấm Bialeti, đi đâu cũng kỳ cạch mang một trong hai thứ đi. Sau này có quán cafe pha máy nhiều rồi thì bỏ không dùng nữa. Mùa covid quán xá đóng hết thế là mua máy và bước chân vào con đường này
Vâng , mời mợ nhé , hương thì em không đủ khả năng nhận biết sự khác biệt , nhưng vị thì nhận biết được , cụ thể cá nhân em thấy nó dịu hơn , rộng hơn và " mềm môi " hơn so với trước . Em đã mua thêm và vừa nhận được một máy Miss Rancilio nữa nên việc so sánh cũng dễ dàng và thuận lợiHôm nào em sang xin cụ ly cà phê sau khi cụ độ bộ giảm sóc ạ.
Em xếp hàng đầu tiên!Vâng , mời mợ nhé , hương thì em không đủ khả năng nhận biết sự khác biệt , nhưng vị thì nhận biết được , cụ thể cá nhân em thấy nó dịu hơn , rộng hơn và " mềm môi " hơn so với trước . Em đã mua thêm và vừa nhận được một máy Miss Rancilio nữa nên việc so sánh cũng dễ dàng và thuận lợi
Như vậy sự khác biệt về ảnh hưởng giữa bơm quay và bơm rung đã khá rõ , đó không phải là khác biệt về áp lực , hay lưu lượng mà là về độ ổn định dòng chảy , trong đó độ ổn định này của bơm rung rất kém và làm xấu đi chất lượng chiết xuất được nhận thấy ở hương vị . Khi sử dụng bơm rung , phải tìm cách để làm ổn định dòng chảy , nếu xử lý tốt thì sẽ giảm thiểu sự khác biệt này
Một số máy pha gia đình thiết kế nhỏ gọn nên việc cải tạo này khó khăn và nhiêu khê , dòng máy Silvia khá rộng chỗ nên dễ thực hiện hơn
Biết rồi , khổ lắm , nói mãi
cụ thử đi, lấy bình đá, cho cà phê chảy từ máy thẳng vào bình đá, hoặc cold brew. Sau khi thử kiểu này uống Báo chí pháp cứ nhạt nhạt như nàoBáo chí Pháp
Trước em cũng có một cái báo chí Pháp với cái ấm Bialeti, đi đâu cũng kỳ cạch mang một trong hai thứ đi. Sau này có quán cafe pha máy nhiều rồi thì bỏ không dùng nữa. Mùa covid quán xá đóng hết thế là mua máy và bước chân vào con đường này
Hình như khổ chủ lại chán rồi!Kiểu tư vấn "Lành ít dữ nhiều " của em đã khiến một cụ nhảy qua hố vôi , thật không may là hụt đà khi nhảy, bám được thành hố nhưng do cơ bắp yếu nên lại tuột tay rơi xuống hố lại - Bezzera Strega Lever
Bezzera Strega Lever Espresso Machine
The Bezzera Strega is a traditional lever-style heat-exchanger espresso machine allowing you to take advantage of manual pressure profiling for unique results in the cup.www.wholelattelove.com
Vầng em cảm ơn cụ. Để em thử. Chơi bời mất công quá cụ hỉ?Trước em mua cả French cả Aeropress, dạo đầu thích lắm, mang đi đâu cũng tiện, pha nóng hay đá đều ok. Từ ngày uống Espresso nóng nhiều rồi Espresso đá nữa, thế là hỏng cả mồm; không quay về Aeropress với báo chí Pháp được nữa cụ ạ. Cụ định mua thì cứ dùng thử trước cho đỡ phí.