- Biển số
- OF-69141
- Ngày cấp bằng
- 24/7/10
- Số km
- 1,857
- Động cơ
- 481,371 Mã lực
câc câu trả lời hơi mang tính hằn thù, cay cú, đá đểu nhau, không mang tính giải thích nên thôi em xin stop. Ko bình luận nữa.
Ấy chết Cụ! Thế mà có loại cà cực bình thường được xay pha trên máy chuẩn thì lại được nâng cấp hẳn hương và vị! Thế mới lạ!Theo em cầu kỳ nhất là phải đầu tư vô ... cà xanh ý. Cà xịn thì xay máy nào, pha máy nào, kiểu nào chẳng ngon
Cụ thanh lý bn ah. Em xin ảnh máy nhé. Thx cụEm có Gaggia Classic thanh lý ạ
câc câu trả lời hơi mang tính hằn thù, cay cú, đá đểu nhau, không mang tính giải thích nên thôi em xin stop. Ko bình luận nữa.
E có ví dụ về xe ô tô đấy Cụ! Không thể nói Mec đi chả hơn gì i10 hay Kia Morning! Mấy "thứ" mà Cụ nói "chỉ hơn" mà em trích lại thì cũng như Mec với khung gầm cứng hơn, công nghệ hỗ trợ lái, vận hành... tốt hơn thì nó phải hơn i10 chứ!Máy tốt thì nó cũng chỉ hơn ở cái nồi hơi nhiều hay ít, rồi công suất, thêm cả cái pid chỉnh nhiệt.
Máy nào tốt thì nó chỉnh được bar, nhiệt hoặc tách biệt nồi hợ với nồi đánh sữa.
Ngẫm cho cùng thì cái thằng nghe là quan trọng nhất cụ ạ - sét các kiểu rồi thế nào cũng vẫn có anh chêCũng rất hay , khi cộng đồng cafe càng lớn mạnh , những người có kinh nghiệm càng nhiều lên , tụ hội đông hơn những người có hiểu biết , chúng ta càng đánh giá được chính xác hơn vai trò của từng thiết bị trong chuỗi mắt xích này , gọi là mắt xích vì không có cái nào không quan trọng cả , chỉ có điều nhìn nhận xem cái nào là yếu tố quan trọng hơn mà đầu tư cho thích đáng
Câu chuyện này làm em nhớ lại chuyện về giới Audio , cũng có bình chọn xem trong chuỗi mắt xích đầu phát - amply - loa cái nào chiếm vị trí quan trọng nhất , câu hỏi được ban tổ chức phát ra và thống kê kết quả thu về . Và câu trả lời thật bất ngờ , trong Audio quan trọng nhất là cái phòng nghe các cụ mợ có tin không ? Chính xác đấy , setup cái phòng nghe mất vài trăm củ như chơi luôn nhé , nhiều khi phải đổi phòng vì làm các kiểu mà khi đưa hệ thống nào vào vẫn không nghe được đấy ạ
Biết rồi , khổ lắm , nói mãi
Uầy, ...... cứ chém tóe lên chứ cụcâc câu trả lời hơi mang tính hằn thù, cay cú, đá đểu nhau, không mang tính giải thích nên thôi em xin stop. Ko bình luận nữa.
Theo em nghĩ tất cả đều quan trọng, nhưng vẫn tùy theo quan điểm của từng gia đình để đầu tư cho sở thích của mình.Các cụ cứ cầu kỳ cái máy pha, nguyên lý của nó là đun nước 90-98 độ, dùng áp suất 9-12 bar để ép cà. Máy tốt thì nó cũng chỉ hơn ở cái nồi hơi nhiều hay ít, rồi công suất, thêm cả cái pid chỉnh nhiệt.
Máy nào tốt thì nó chỉnh được bar, nhiệt hoặc tách biệt nồi hợ với nồi đánh sữa.
Nếu cầu kỳ thì theo em là nên đầu tư vào cái máy xay, hoặc máy rang thì đúng hơn.
Cũng sợ nhỉ.Em rất quý các “thanh niên” sống có lý tưởng và mục đích dài hơi, như cụ chẳng hạn
Anyway, trong giai đoạn tìm tòi này, mời cụ trải nghiệm tất cả các loại bơm cho em nhé.
em cũng kể hầu các cụ một chuyện về Đốp nhà em. Sáng em đã làm trước double shot rồi, thơm ngọt. Đốp dậy sau cũng đòi 1 ly, em phai pha thêm double shot chia đôi, chả hiểu nghĩ thế nào em lại tí toáy chỉnh mịn hơn tí xíu, cỡ dòng chảy ra lâu hơn khoảng 5s.
Ai ngờ Đốp vừa nếm thử đã “quát” em, pha kiểu gì đắng thế này, làm em ngớ người, chắc mụ này bắt nọn mình.
Em chỉ bảo là anh chỉ thử cho lâu ra hơn tí xem, vị đắng chỉ ra 1 tí thôi, a cảm nhận còn khó v...v..
Đốp bảo: đừng coi thường tôi, tôi mà ko tinh thì làm sao nấu đc ngày ba bữa cho ông.
Em lạnh hết sống lưng, tốt nhất là ‘eo cãi với Đốp nữa. Nể!
Em thì nghĩ đã gọi là cầu kỳ thì khâu nào cũng phải cầu kỳ thì mới gọi là cầu kỳTheo em cầu kỳ nhất là phải đầu tư vô ... cà xanh ý. Cà xịn thì xay máy nào, pha máy nào, kiểu nào chẳng ngon
Chú chơi chữ nghê ta! Vẫn uống G7 chứ?Em thì nghĩ đã gọi là cầu kỳ thì khâu nào cũng phải cầu kỳ thì mới gọi là cầu kỳ
Cụ phán chuẩn , cái thằng nghe phải rất quan trọng nên ban bánh khảo đã loại những thằng tai trâu ra, không tuỳ tiện ai cũng mời tham khảo , tránh làm sai lạc vấn đềNgẫm cho cùng thì cái thằng nghe là quan trọng nhất cụ ạ - sét các kiểu rồi thế nào cũng vẫn có anh chê
Nên là Chí phèo ...................... thì ắt phải có Thị nở
tương đối thôi cụ ah. Biết đâu bánh khảo toàn tai trâu, mỗi ông biết nghe thì loại mất rồi heheCụ phán chuẩn , cái thằng nghe phải rất quan trọng nên ban bánh khảo đã loại những thằng tai trâu ra, không tuỳ tiện ai cũng mời tham khảo , tránh làm sai lạc vấn đề
Biết rồi , khổ lắm , nói mãi
Không như cụ nghĩ đâu ! Em mới bắt đầu bập vào món cà phê cũng có ý nghĩ như cụ, đó là khi mình chưa được tiếp xúc với các loại máy xay, pha khác nhau .câc câu trả lời hơi mang tính hằn thù, cay cú, đá đểu nhau, không mang tính giải thích nên thôi em xin stop. Ko bình luận nữa.
Cụ lại cũng phán chuẩn ạ , tất cả đều xuất phát từ nhu cầu khác nhau và khả năng chi trả khác nhau , tạo thành cái gọi là phân khúc thị trường . Đơn cử như đề tài về cái máy bơm như chúng ta đã biết , một cái bơm quay nặng nề , cồng kềnh và đắt đỏ không thể đưa vào trong cấu hình một máy pha cafe gia đình chất lượng vừa phải và đòi hỏi nhỏ gọn , rẻ tiền . Ở đây bơm rung sẽ hợp lý hơn , cái giá phải trả là chất lượng . Còn với các loại máy pha nhà nghề thì sao ? Một số bài viết nói rằng khó có thể phân biệt chất lượng giữa bơm quay và bơm rung , xu thế bơm rung đang lấn sân bơm quay là thực tế và bản thân em cũng đã được trải nghiệm với máy nhà nghề trang bị bơm rung . Khá ngỡ ngàng về tiếng ồn và hương vị chiết xuất , thực sự nhà sản xuất đã nghiên cứu để khắc chế nhược điểm của nó , sự đầu tư này được xem xét từ các góc độTheo em nghĩ tất cả đều quan trọng, nhưng vẫn tùy theo quan điểm của từng gia đình để đầu tư cho sở thích của mình.
Cái máy pha như cụ nói, để muốn làm tốt hơn cái nguyên lý cơ bản như trên thì các nhà sx phải đầu tư nghiên cứu rất nhiều, có thể về mặt thẩm mỹ, có thể về kỹ thuật etc dù chỉ một chút... để nhằm đưa ra sản phẩm tốt hơn nữa cho người đam mê. Đương nhiên giá thành sẽ đắt hơn vì sp ổn định ,tiên tiến hơn.
Máy xay hay máy rang cũng vậy, nên em trân trọng những sự tìm tòi, phát triển, nhỏ là của người dùng, lớn là của các nhà sx. Và để nâng tầm cái cơ bản trên thật sự rất khó và thách thức. Luôn phát triển mới văn minh được ạ !
Mạo muội góp ý với cụ Studer là để giảm chấn cho đầu ra bơm rung không nhất thiết phải cần dung tích lớn - một điểm hạn chế với không gian bên trong hẹp của các máy pha cỡ gia đình. Nếu có thể tạo ra cái kiểu ống xoắn ruột gà, mà lại có thể uốn/vo cong lại thì vẫn đạt được hiệu quả giảm chấn và tiết kiệm được không gian, nhất là khi nó lại được làm bằng inox hay đồng thì càng tốt. Và chế tạo cũng không khó, cần nhất là cái uốn ống.Vậy khắc chế nhược điểm bơm rung là tăng thể tích phia sau bơm , tăng được hay không phụ thuộc không gian máy đang có và rất kho khăn cho các dòng máy gia đình vốn rất chật chội , ảnh chụp minh hoạ cho một thử nghiệm mà em đã tiến hành , mời các cụ mợ chém
Biết rồi , khổ lắm , nói mãi
Gợi ý của cụ hay đấy , phần ống dẫn nước bơm từ máy bơm tới boiler bằng nhựa dẻo của máy bơm rung , ta có thể thay bằng đoạn ống nhựa dài hơn , lấy đoạn ống này quấn quanh cái ống nhựa tròn đường kính D=25-30mm thành cái lò so thì sẽ dễ làm và tiết kiệm chi phí nhất ?Mạo muội góp ý với cụ Studer là để giảm chấn cho đầu ra bơm rung không nhất thiết phải cần dung tích lớn - một điểm hạn chế với không gian bên trong hẹp của các máy pha cỡ gia đình. Nếu có thể tạo ra cái kiểu ống xoắn ruột gà, mà lại có thể uốn/vo cong lại thì vẫn đạt được hiệu quả giảm chấn và tiết kiệm được không gian, nhất là khi nó lại được làm bằng inox hay đồng thì càng tốt. Và chế tạo cũng không khó, cần nhất là cái uốn ống.
Lấy ngay cái ống đồng thợ làm điều hòa hay dùng, cụ ạ. Uốn xong, ren đầu để làm khớp nối, còn bản thân "nắm" ruột gà thì ta bọc bảo ôn, không sợ mất nhiệt.Gợi ý của cụ hay đấy , phần ống dẫn nước bơm bằng nhưa của máy bơm rung ta có thể thay bằng đoạn ống dài hơn , lấy đoạn ống này quấn quanh cái ống nhựa tròn tạo thành cái lò so thì sẽ dễ làm và tiết kiệm chi phí nhất ?
Cụ tả em thấy tương tự như Tây lông họ dùng ống đồng nối với đầu cấp nước quấn quanh boiler con Gaggia để tận dụng nhiệt của boiler tỏa ra để làm ấm/nóng nước cấp cho boiler để khắc phục nhược điểm của boiler bé muốn pha shot khác ngay sau đó hoặc đánh sữa/lấy nước nóng từ steam wand!Lấy ngay cái ống đồng thợ làm điều hòa hay dùng, cụ ạ. Uốn xong, ren đầu để làm khớp nối, còn bản thân "nắm" ruột gà thì ta bọc bảo ôn, không sợ mất nhiệt.