cafe fin mua goi cua trung nguyen uong cung dc.
em đọc bài báo dưới đây thì thấy toàn thứ ... tốt cụ ahCác cụ cứ dư lày thì " very gút " lắm.
Thank cụ , em lộn tên , cái PL041 nhỏ hơn và k có máy xay kèm theo , hôm trước em mở nó ra mà ko kịp chụp .Cụ tháo ra là Lelit P042 đấy chứ ạ? Em thấy cái máy xay built-in.
Nhân thể, em đã nhận được cái Gaggia Titanium mua trước về sau rất nhiều. Quả là không hổ danh Bưu điện Việt - vỡ tan vỡ nát cái bình đựng nước và các chi tiết tai ốc bằng nhựa của các mảng đều gẫy vỡ! Cốt làm vật "em yêu khoa học" thôi, em hàn tạm cái bình nước, nhưng cắm không lên điện. Trông dây nhợ còn chưa nát, chắc phải mất công mò rồi.
Ý em là espresso như bình thường không sao, tại cụ bắt đầu chuyển sữa tươi, lúc tốt nghiệp là cũng hồng hào lên cân đấy. Chứ uống caphe cực tốt, có cụ gì thớt ở ngoài 50 rồi vẫn đi tìm resort cùng bồ kìa.em đọc bài báo dưới đây thì thấy toàn thứ ... tốt cụ ah
- uống cafe thường xuyên giảm 11% nguy cơ tiểu đường type 2
- hai tới bốn cốc cafe một ngày giảm khả năng đột quỵ
- phòng nguy cơ ung thư, đăc biệt là ung thư gan
- người uống cafe sống ... dai (thọ) hơn
The Case For Drinking Coffee Is Stronger Than Ever
Experts have a new appreciation for the health benefits of coffee.time.com
căng quá, vậy chuyển sữa ... tại bình cho lành vậyÝ em là espresso như bình thường không sao, tại cụ bắt đầu chuyển sữa tươi, lúc tốt nghiệp là cũng hồng hào lên cân đấy. Chứ uống caphe cực tốt, có cụ gì thớt ở ngoài 50 rồi vẫn đi tìm resort cùng bồ kìa.
Em cũng tin vừa vừa thôi. Thấy uống cà thì tim chạy nhanh hơn, đang là thứ chống chỉ định.
- uống cafe thường xuyên giảm 11% nguy cơ tiểu đường type 2
- hai tới bốn cốc cafe một ngày giảm khả năng đột quỵ
- phòng nguy cơ ung thư, đăc biệt là ung thư gan
- người uống cafe sống ... dai (thọ) hơn
Em nghĩ cụ thử nghiệm 4 cách rang này vào những ngày nóng hoặc thời tiết khô phải không ạ? Nếu cụ rang vào ngày thời tiết lạnh và ẩm có thể sẽ có kết quả khác đấy ạ!Chào thứ 7 tươi hồng đến các bác! Không khí rang xay mấy hôm nay rôm rả quá, mấy hôm nay rỗi rãi, em có vài dòng chia sẻ, trao đổi cùng các bác, lúc đầu em chỉ định thảo luận ở nhóm nhỏ, ở đó em sẽ không bị ném đá, đúng hay sai thì các anh đều chỉ bảo. Thế nhưng có những cái cần phải đưa thảo luận rộng rãi thì kết quả nó mới khách quan, có nhiều người thử nghiệm thì càng tới gần chân lý hơn. Chủ đề hôm nay em xin đưa ra thảo luận là profile rang.
Profile rang là tổng hợp số liệu về nhiệt độ, thời gian của một mẻ rang cà phê. Nó như thế này.
Lý thuyết về cái này các bác tìm hiểu thêm các nguồn trên mạng, em chỉ đưa ra thực tế của em khi em đã tìm hiểu lý thuyết.
Theo em tìm hiểu thì profile rang chia làm 3 phần:
- Phần đầu là sấy khô hạt, xảy ra trong khoảng thời gian bao lâu thì phụ thuộc thiết bị rang, phần này sẽ kết thúc ở nhiệt độ hạt đạt khoảng 140 độ C
- Phần 2 là đến phản ứng Mai-át (Maillard) xảy ra từ khoảng nhiệt độ 140-170 độ C
- Phần 3 là đến phản ứng caramen, nó xảy ra ở nhiệt độ 170-210 độ C
Từ 3 cái này các bác có thể tìm ra được các profile khác nhau (Chả có gì huyền bí cả mà cứ phải giấu, đi đêm với cả inbox làm gì cho mất thời gian)
Em ví dụ cái profile của bác Oldhand đưa lên vài comment trước, các bác có thể thấy profile đó luôn để pwr 9 từ đầu đến cuối, có nghĩa là profile này là rang nhanh ở cả 3 giai đoạn, tất cả các hạt đều có thể rang kiểu này, đều cho ra kết quả tương đối ổn.
Tuy nhiên các bác có thể tự đưa ra profile cho riêng mình bằng cách thay đổi thời gian, nhiệt độ cho từng giai đoạn của 3 giai đoạn trên.
Như vậy có thể có rất nhiều profile rang cho các bác. Em chỉ đưa ra 4 kiểu mà em đã từng thử, em sẽ phân tích từng cái trong 4 cái này.
+ Thứ 1 là rang nhanh cả 3 giai đoạn
+ Thứ 2 là giai đoạn 1 kéo dài hơn so với rang nhanh, tăng nhiệt độ từ giai đoạn 2 và 3
+ Thứ 3 giai đoạn 1 giống cách thứ 2, giai đoạn 2 kéo dài thời gian hơn để phản ứng Mai-át xảy ra lâu lơn, và tăng nhanh giai đoạn 3 để phản ứng Caramen nhanh hơn
+ Thứ 4 là rang chậm cả 3 giai đoạn.
Tại sao em lại làm như vậy vì em được đọc cái này.
Đại loại là giai đoạn đầu tùy thuộc vào tính chất hạt cà phê đầu vào khô ẩm, cứng mềm ta sẽ chọn nhiệt và thời gian cho thích hợp. Giai đoạn Mai-át là đoạn tạo mùi thơm, body dày mỏng, tùy thích thơm nhiều hay ít, thơm mùi gì, body dày mỏng ra sao để cấp nhiệt và thời gian cho phù hợp. Còn đoạn caramen thì cho ra vị đắng hay chua...., cái này các bác nên tìm hiểu thêm nếu thích.
Em xin đưa ra kết quả của riêng em cho 4 kiểu rang trên.
Kiểu 1 cho hương thơm nhiều, body mỏng nhất, chua nhất
Kiểu 2 body dày hơn kiểu 1, chua như 1 hương thơm hơn 3,4
Kiểu 3 body dày nhất, thơm hơn kiểu 4, chua đắng cân bằng
Kiểu 4 body như kiểu 3 ít thơm, đắng hơn.
Em chốt lại là em thích kiểu 3, rang chậm ở Mai át và thốc nhiệt ở đoạn Caramen, nó cho body dày, ngọt, cân bằng.
Em đưa ra cái chung chung như thế, còn tùy các bác áp dụng cho riêng mình, ai thích thơm thì cho ông Mai át đi nhanh nhanh, ai thích vị ngọt dày thì cho ông ấy đi chậm chậm, ông caramen nhanh nhanh. Lý thuyết là như thế, áp dụng được lý thuyết vào thực tế thì cây đời không chỉ xanh tươi mà còn có thêm trái ngọt! Em soạn trực tiếp trên điện thoại nên câu cú bố cục lủng củng, mong các bác thông cảm! Chúc các bác cuối tuần rực rỡ!
Luyện tập là phải ... hăng say lần này em cho sữa để ngăn mát rồi mới mang ra oánh. Kết quả là được lớp kem rất ưng ý. Cốc sau sẽ thử vẽ hình ahCụ uman ship đồ vất vả nhỉ. Em may hơn chút là mới bị một lần cái tách
mời các cụ ly cafe sáng. Dạo này tập oánh sữa cho ... đa dạng sản phẩm. Em mua nhằm sữa tiệt trùng, pha và oánh bằng máy Breville và chưa biết vẽ, nhưng uống cũng thấy ... tàm tạm ah
Tuyệt vời, tách cũng đẹp lắm cụ ạ.Luyện tập là phải ... hăng say lần này em cho sữa để ngăn mát rồi mới mang ra oánh. Kết quả là được lớp kem rất ưng ý. Cốc sau sẽ thử vẽ hình ah
Cụ chỉnh lại bar của máy à ?Em xin chia sẻ với các cụ một chút như sau. Số là em có em baby dose đỏ, vì vận chuyển nên xảy ra trục trặc làm em rất không thoải mái, hỏng vặt một số chỗ. Nhờ sự giúp đỡ của các cụ Skoda_Favorit ,Kevin_N kenshire ...chiếc máy đã lăn đến tay cụ Studer .
Chỉ sau một thời gian ngắn, chiếc máy đã hoàn hảo quay lại với nhiệm vụ pha phách. Khi nhận được máy em cực happy, vì ngoài sửa chữa cụ Studer đã tinh chỉnh máy để có được cốc cà tốt hơn,
Vị : Đầy đặn hơn, hậu vị mềm hơn, em nhận rõ được vị ngon của cà hơn so với trước đây. Nói chung vị rất rõ rất ngon, cực ngon so với origin của nó.
Hương : Thơm phức cũng hơn so với trước đây.
Máy vận hành ổn định.
Cà em mới thử là cà ethiopia ychaefffe G2.
Em may mắn lại sở hữu GBT cũng đã qua tay cụ studer của cụ skoda, pha GBT lại gắt hơn một chút, sắc hơn một chút. Nên coi như em có 2 máy để thưởng thức ra 2 vị của cùng một loại caphe.
Em quá thỏa mãn và happy.
Nhân đây review về thành quả tìm tòi của các cụ đi trước trong này ,em cũng gửi lời cám ơn cụ Studer các cụ vì những giúp đỡ vô tư nhằm có cốc caphe tốt hơn đến người thích.
Mời các cụ cốc caphe cuối tuần được pha bằng máy đã tinh chỉnh ạ. Chúc các cụ cuối tuần vui vẻ!
View attachment 5440458
View attachment 5440459
chúc mừng cụ. Niềm vui nhân đôi vì cả hai máy giờ đều ... ngon cảEm xin chia sẻ với các cụ một chút như sau. Số là em có em baby dose đỏ, vì vận chuyển nên xảy ra trục trặc làm em rất không thoải mái, hỏng vặt một số chỗ. Nhờ sự giúp đỡ của các cụ Skoda_Favorit ,Kevin_N kenshire ...chiếc máy đã lăn đến tay cụ Studer .
Chỉ sau một thời gian ngắn, chiếc máy đã hoàn hảo quay lại với nhiệm vụ pha phách. Khi nhận được máy em cực happy, vì ngoài sửa chữa cụ Studer đã tinh chỉnh máy để có được cốc cà tốt hơn,
Vị : Đầy đặn hơn, hậu vị mềm hơn, em nhận rõ được vị ngon của cà hơn so với trước đây. Nói chung vị rất rõ rất ngon, cực ngon so với origin của nó.
Hương : Thơm phức cũng hơn so với trước đây.
Máy vận hành ổn định.
Cà em mới thử là cà ethiopia ychaefffe G2.
Em may mắn lại sở hữu GBT cũng đã qua tay cụ studer của cụ skoda, pha GBT lại gắt hơn một chút, sắc hơn một chút. Nên coi như em có 2 máy để thưởng thức ra 2 vị của cùng một loại caphe.
Em quá thỏa mãn và happy.
Nhân đây review về thành quả tìm tòi của các cụ đi trước trong này ,em cũng gửi lời cám ơn cụ Studer các cụ vì những giúp đỡ vô tư nhằm có cốc caphe tốt hơn đến người thích.
Mời các cụ cốc caphe cuối tuần được pha bằng máy đã tinh chỉnh ạ. Chúc các cụ cuối tuần vui vẻ!
View attachment 5440458
View attachment 5440459
Cụ Studer chỉnh cho em ạ. Em không biết gì cả.Cụ chỉnh lại bar của máy à ?
Chú ưng là vui rồi! Thú thực thấy chú vất vả với mấy con máy quá!Em xin chia sẻ với các cụ một chút như sau. Số là em có em baby dose đỏ, vì vận chuyển nên xảy ra trục trặc làm em rất không thoải mái, hỏng vặt một số chỗ. Nhờ sự giúp đỡ của các cụ Skoda_Favorit ,Kevin_N kenshire ...chiếc máy đã lăn đến tay cụ Studer .
Chỉ sau một thời gian ngắn, chiếc máy đã hoàn hảo quay lại với nhiệm vụ pha phách. Khi nhận được máy em cực happy, vì ngoài sửa chữa cụ Studer đã tinh chỉnh máy để có được cốc cà tốt hơn,
Vị : Đầy đặn hơn, hậu vị mềm hơn, em nhận rõ được vị ngon của cà hơn so với trước đây. Nói chung vị rất rõ rất ngon, cực ngon so với origin của nó.
Hương : Thơm phức cũng hơn so với trước đây.
Máy vận hành ổn định.
Cà em mới thử là cà ethiopia ychaefffe G2.
Em may mắn lại sở hữu GBT cũng đã qua tay cụ studer của cụ skoda, pha GBT lại gắt hơn một chút, sắc hơn một chút. Nên coi như em có 2 máy để thưởng thức ra 2 vị của cùng một loại caphe.
Em quá thỏa mãn và happy.
Nhân đây review về thành quả tìm tòi của các cụ đi trước trong này ,em cũng gửi lời cám ơn cụ Studer các cụ vì những giúp đỡ vô tư nhằm có cốc caphe tốt hơn đến người thích.
Mời các cụ cốc caphe cuối tuần được pha bằng máy đã tinh chỉnh ạ. Chúc các cụ cuối tuần vui vẻ!
View attachment 5440458
View attachment 5440459
Giờ một ngày uống không đếm luôn bác ạ. Ngon. Em cám ơn bác!Chú ưng là vui rồi! Thú thực thấy chú vất vả với mấy con máy quá!
Nhìn dòng chẩy "dẻo" và "đuôi chuột" thế thì chắc trọn vẹn cả nội dung lẫn hình thức nhỉ? Đúng là "seeing is believing" chứ không được "trên môi" thì lại đâm ra nghi ngờ và buông lời châm chọc, xúc phạm nhau! Chắc chắn Chú không phải là người cuối cùng phải công nhận đâu sự khác biệt này đâu!
Vâng đúng rồi ạ, em đoán bác cũng có nhiều kinh nghiệm về rang, nếu không vướng gì, mong bác chia sẻ kinh nghiệm của mình để bọn em tham khảo ạ! Trân trọng!Em nghĩ cụ thử nghiệm 4 cách rang này vào những ngày nóng hoặc thời tiết khô phải không ạ? Nếu cụ rang vào ngày thời tiết lạnh và ẩm có thể sẽ có kết quả khác đấy ạ!
ặc, ngon nhưng cũng không nên uống nhiều quá cụ. Thấy nói tối đa một ngày chỉ nên tới bốn cốc - 8 ounces thôiGiờ một ngày uống không đếm luôn bác ạ. Ngon. Em cám ơn bác!
Cám ơn cụ nhắc nhở, em một công đôi việc, pha nhiều chút nhỡ son cái ra lông hổ lại ngonặc, ngon nhưng cũng không nên uống nhiều quá cụ. Thấy nói tối đa một ngày chỉ nên tới bốn cốc - 8 ounces thôi
Ơ, em tưởng em đã cung cấp Molykote 111 cho cụ ấy rồi chứ nhỉ?Họ chào bao nhiêu hả bác haolq ? Nhìn ông lực điền này lại kích thích Nói đến lực điền mới nhớ là anh Skoda_Favorit có khó khăn khi chỉnh cỡ xay ông lực điền này, định nhắn anh cách khắc phục nhưng quên, tiện đây em nhắn luôn, cũng để các anh em khác lưu ý. Anh muốn cái vòng chỉnh cỡ xay của mazzer nó nhẹ nhàng khi chỉnh thì phải bôi trơn nó bằng silicon grease (Molykote 111 chẳng hạn) hoặc nhà sẵn tuýp K-Y thì tháo vòng ra bôi vào ren là nhẹ nhàng ngay anh nhé! Về cái bôi trơn này thì các anh có bất cứ chất bôi trơn nào mà không mùi, an toàn thực phẩm đều được hết nhé.