Em có một ý kiến nhỏ , lâu nay em cùng cccm cũng đã từng lê la test mù test sáng đủ kiểu và cũng đã có những nhận xét hết sức khách quan , vô tư về những loại cà được uống . Trong điều kiện nghiệp dư , lấy vui là chính và lấy sướng làm đầu nên các vấn đề khác đã được bỏ qua , chẳng ai câu nệ điều gì
Tuy vậy , trộm nghĩ cũng phải đến lúc chuyên nghiệp hơn chút , tức là đề ra các tiêu chí chấm điểm nhằm nâng cao độ chính xác để giảm bớt án oan sai trong đánh giá , ví dụ đề ra các tiêu chuẩn về rang , máy xay , máy pha , tay nghề thuần thục trong vận hành nhất được ưu tiên chỉ định ... rồi các tiêu chí đánh giá như hứong , vị , độ cân bằng , body ... cũng nên liệt kê cho điểm vì em biết có cụ yêu cầu crema phải đẹp mới là ngon , có cụ dứt khoát hương phải thơm , phải ngát mới uống , rồi vô số những đòi hỏi khác không nói ra được cụ thể ...
![rock on! \m/ \m/](/styles/yahoo/111.gif)
Khi đã có những gạch đầu dòng và thang điểm để chấm riêng từng phần như vậy , ban bánh khảo sẽ tập hợp tổng điểm sẽ ra kết quả . Những tiêu chí qua trọng có thể được cho hệ số cao hơn . Điểm cupping của 1 số loại cà ngoại và cả cà nội cũng có nhưng không phải lúc nào cũng căn cứ vào đó để đánh giá được . Mình đánh giá và nhận xét trong làng xã nhà mình
Em mới nghĩ ra đến đó , có thể hơi nghiêm túc không cần thiết , cccm cho ý kiến thêm
Cụ chỉ cần nhớ đừng rót nhầm vang thành Vodka là được
Bá cáo