Quê e gọi là mọc đất. Kho lá nghệ đi cụ.
Saolaij là xương gà cụ? Nó ăn sao được?Em cũng bận mà. Cá cờ sống khoẻ lắm cụ, cụ làm cái chậu trồng cây bằng nhựa, thả vào đó. Thỉnh thoảng cho ít bán mì hay xương gà vào chúng sống vô tư
thế là em bỏ mất 1 món ngon rồi, ngày xưa em chỉ cất vó rô phi con 2,3 đầu ngón tay rán dòn thôi, còn loại cờ, đòng đong cân cấn thì toàn cho ngan, gà thôiCái anh Rô Ron thì nấu canh Cải hoặc rán là đỉnh. Dưng mờ kho thì kém xa đẳng cấp Sin Sít cụ nhé. Ối giời rán lên rồi kho thì nó là 1 món ăn thượng hàng đấy ạ. Em đang nói về độ hấp dẫn đầu lưỡi chứ ko nói chất nhóe. Vì nếu tính đến dinh dưỡng thì đương nhiên anh Cờ này tuổi tí luôn
Em dân TP, những năm 7 mấy 8 mấy đói thối mồm. May quê ở ngay ngoại thành nên thủy sản ăn thường xuyên. Món này nhà em hay kho với Nghệ, lá Đinh Lăng ... thái vài lát 3 chỉ để bên trên. Kho nhừ đến ko gắp được mà phải lấy thìa xúc. Bay 5, 6 bát cơm. Xưa ít chất nên ăn nhiềuthế là em bỏ mất 1 món ngon rồi, ngày xưa em chỉ cất vó rô phi con 2,3 đầu ngón tay rán dòn thôi, còn loại cờ, đòng đong cân cấn thì toàn cho ngan, gà thôi
Cá này h về quê em kiếm ko có nữa. Xưa nấu khế đập dập với ít lá gừng nữa là đi cả nồi cơm ạ.Ngày bé, câu cá cờ và cá này. Lưỡi câu bằng dây phanh xe đạp, buộc chỉ vào cần bằng gân lá dừa.
Nay đi mua được 6 con về nuôi :
Phải nặn bụng chứ bácCon này ngày xưa 1 số nơi ko ăn vì nhiều loại cá ngon hơn. Cá này thitj ít. Toàn bụng cứ t thôi
vâng nhớ món cá kho có lá đinh năng, em thích ăn những thứ loằng ngoằng kèm kho cá như thịt mỡ, tóp mỡ, dưa, lá đinh năng, ăn những cái đấy nó ngấm ngon hơn cả cá ạEm dân TP, những năm 7 mấy 8 mấy đói thối mồm. May quê ở ngay ngoại thành nên thủy sản ăn thường xuyên. Món này nhà em hay kho với Nghệ, lá Đinh Lăng ... thái vài lát 3 chỉ để bên trên. Kho nhừ đến ko gắp được mà phải lấy thìa xúc. Bay 5, 6 bát cơm. Xưa ít chất nên ăn nhiều
Vâng, nơi nào ăn cũng đều phải nặn cho hết ruột đi.Phải nặn bụng chứ bác
Chuẩn ạ. Em nghiện các món kho kèm chứ ko thích cá =. Dưa chua, lá Đinh Lăng, lá Trà Xanh, Có lần được ăn lá Móc Mật cũng lạ miệng. Công nhạn chế biến thức ăn thì gia vị quan trọng hơn cả thực phẩm chính (quan điểm riêng em). Nói đến cá lại nhớ Hạt Chua vói Mắc Khén của dân tộc. Tứa hết cả nước miếng. Ựcvâng nhớ món cá kho có lá đinh năng, em thích ăn những thứ loằng ngoằng kèm kho cá như thịt mỡ, tóp mỡ, dưa, lá đinh năng, ăn những cái đấy nó ngấm ngon hơn cả cá ạ
vângh gia vị là cái quyết định hương vị món ăn mà, ko có hương vị thì cũng ko ngon được, cụ tưởng tượng ốn luộc chấm súp hay nước mắm chắc ko ăn quá 5 con, nhưng nước mắn pha gừng say, ớt tỏi thì mới ngon đcChuẩn ạ. Em nghiện các món kho kèm chứ ko thích cá =. Dưa chua, lá Đinh Lăng, lá Trà Xanh, Có lần được ăn lá Móc Mật cũng lạ miệng. Công nhạn chế biến thức ăn thì gia vị quan trọng hơn cả thực phẩm chính (quan điểm riêng em). Nói đến cá lại nhớ Hạt Chua vói Mắc Khén của dân tộc. Tứa hết cả nước miếng. Ực
___Đáng nhẽ cụ phải là bếp trưởng Metropol mí đúng
một thời của e, nhưng bây giờ hình như loại cá này bị tiệt chủng mất rồi...Ngày bé, câu cá cờ và cá này. Lưỡi câu bằng dây phanh xe đạp, buộc chỉ vào cần bằng gân lá dừa.
Nay đi mua được 6 con về nuôi