Mấy con đấy là cá hói cụ à.Có phải cá này ko cụ.
Lẩu cá lạp xạp ở Quảng Ninh nhiều mà.
Cá dìa là con này:
Mấy con đấy là cá hói cụ à.Có phải cá này ko cụ.
Lẩu cá lạp xạp ở Quảng Ninh nhiều mà.
ngay cả con bề bề xưa kia nhà em muối mắm cho lợn (cả rổ nhặt mấy con ăn chơi ) , giờ đắt phết
nhà em mua loại bóc vỏ rồi có 300 k / kg .
Nó cũng giống con tôm tít/ tôm chải/ bề bề thì cỡ hơn 20 năm trước không ai ăn cả nhưng nay thì bán đắt lòi mắt.
em thấy chủ quán nó gọi cá dìa;Mấy con đấy là cá hói cụ à.
Cá dìa là con này:
Cá dìa nó có nhiều loại, nhưng loại ở Quảng Nam em thấy nó như nàyem thấy chủ quán nó gọi cá dìa;
còn cá dìa em ăn ở Phú Yên (đầm Cù Mông) đây.
em thấy cũng giông giống.
_______Em dân Phòng cụ ạ
________Día là con như thế nào vậy cụ?
_______Có phải cá này ko cụ.
Lẩu cá lạp xạp ở Quảng Ninh nhiều mà.
_________Các cụ nào quê ở Diêm Điền hay Tiền Hải hay Nam Định chia sẻ thêm kinh nghiệm mua cá và thưởng thức cá tiếp nhé.
_____Día là con như thế nào vậy cụ?
Ơ_____
Đây cụ uôi.
Cụ search google "con día biển" là được cả chùm "Đặc sản gỏi día Thái Bình".
Con này thì dân phòng quê em gọi là con Giá Biển ạ._____
Đây cụ uôi.
Cụ search google "con día biển" là được cả chùm "Đặc sản gỏi día Thái Bình".
Đồ Sơn nhà em gọi cá này là cá hói. Lúc làm phải kg chặt vây, chặt vây là cá bị đắng đắng do nó tiết ra cái chất gì ấy.Có phải cá này ko cụ.
Lẩu cá lạp xạp ở Quảng Ninh nhiều mà.
Trước đây cá này hay nấu cho lợn nuôi, hơn chục năm lại đây thành đặc sản. Nhà em hay nấu canh rau cần hoặc lẩu cá khoai, cho vài quả trứng vịt lộn vào ngon đáo đểTình cờ em tò mò về con cá có tên là "Bombay duck" rất phổ biến trong ấm thực Ấn Độ được viết trên chuyên mục "du lịch" của BBC, nhìn ảnh em nghĩ ngay đến con cá Khoai của ta, google cái thì nó đúng là cá Khoai.
India’s brilliant Bombay duck http://www.bbc.com/travel/story/20200120-indias-brilliant-bombay-duck
Các cụ ở đây có biết ăn con cá này không? Em thì không biết ăn, nhớ có lần về nhà bạn chơi ở Tiền Hải, Thái Bình, mẹ bạn nấu cá khoai với rau rút mà em không thể gắp nổi miếng cá, đến khi cho vào miệng thì nó cứ trơn trơn, không nhai được . Từ đó em không bao giờ thử món này nữa. Những năm 90 nó là món ăn khá phổ biến ở Thái Bình, sau Tết mọi người cũng hay mua để ăn, nhưng những năm gần đây thì nó đã trở thành đặc sản, và không dễ để mua được.
Em thì lại nghe câu là Cam Đồng Dụ, vú Đồ Sơn, nón Ba Đồn, ồn Đức Thọ. Em dân gốc Đồ Sơn nhưng cũng kg hiểu sao quê em lại có vú dc vào danh sách. Hồi trẻ yêu mấy em cùng quê thì cũng may toàn vớ dc em hàng bự thậtSai rồi bác ơi!
Câu chính xác là ntn: "L. ồn Cố Am, cam Đồng Dụ, vú Đồ Sơn."
FYI, cam Đồng Dụ thì gồm có cam đường và cam chanh, quý có cách đây hàng trăm năm.
Cam Đồng Dụ là một trong những sản vật "tiền vua" , nổi tiếng khắp cả nước, người dân thôn Đồng Dụ, xã Đặng Cương, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng xưa kia gieo trồng. Hiện nay, cam Đồng Dụ là nguồn gen quý, hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng cao.
Còn cái chuyện "đầu vụ" thì em e không đúng vì thường trái cây giữa mùa mới ngon bác ạ! Trái cây đầu mùa (vụ) chỉ qúy và mắc vì hiếm thôi!
Riêng chuyện "l.ồn, vú" thì em thấy, tuy cùng là "tươi ngon", nhưng quy luật "Lạ, lẹ, lên" là chưa bao giờ sai bác ạ!
Đấy là phần em, còn các bác khác thì sao nhỉ?
Cá dìa cỡ gần 1kg/con mới ngon, bé quá vụn thịt. Cá khoai ngon kiểu khác, ăn cả con không cần gỡ xương.Con cá dìa mình nó dẹp, da trơn không vẩy. Thịt của nó ăn thơm hơn cá diêu hồng nhiều.