Em nói thật là em chả tin gì vào mấy giải pháp của bác # cả. Vì cái cốt lõi mà không giải quyết đến nơi đến chốn thì mấy cái giải pháp chắp vá ấy có là gì đâu. Cái chính bây giờ là thay vì cấm đăng ký kinh doanh hãng taxi mới thì hãy cấm thành lập trường ĐH mới, di chuyển dần các trường ĐH ra khỏi HN và tốt nhất là chuyển về các tỉnh. Di chuyển dần nhà máy, khu CN và trụ sở các tập đoàn tổng công ty lớn mà không nhất thiết phải ở Thủ đô về các địa phương khác, bên cạnh đó đầu tư nâng cấp cơ sở HT đồng bộ, hiện đại ... Lúc đó dân số HN sẽ giảm khoảng 40% là ít, thế thì ùn tắc giao thông chỗ nào?
KL:
- Cần đầu tư thêm bãi đỗ xe, bỏ đỗ xe lòng đường các tuyến phố chính hay tắc.
- Không tăng phí gửi xe, thu thêm phí vào nội đô nhưng không quá cao (100k/tháng chẳng hạn, vì bản thân cái xe ô tô nó đã gánh quá nhiều thuế, phí rồi).
- Hạn chế dần và tiến tới cấm hẳn xe máy nội thành (đi các nước phát triển có ai nhiều xe máy như mình đâu).
- Phạt nặng và công bằng giữa xe ô tô, xe máy, người đi bộ ... trong việc chấp hành luật GT (vì đã tham gia GT thì ai sai cũng phải phạt như nhau bởi sai là do ý thức người điều khiển chứ có phải do cái xe đâu?).