[Funland] Bình rượu Trung quốc

Ba Kích Rừng

Xe container
Biển số
OF-144459
Ngày cấp bằng
3/6/12
Số km
5,350
Động cơ
406,172 Mã lực
Nơi ở
Quảng Ninh
Ngâm bằng chum cho nó chuẩn cụ ơi.
Thiệt ra.. ngâm rượu chuẩn nhất... là ngâm chum... sau 6 - 10 tháng vật ngâm ra hết chất,hạ độ .. (hoặc ngâm 2 lần chắt cốt rồi)...Tiếp đó ta chuyển qua để bình thủy tinh

Phần lớn khi sử dụng rượu bằng ngâm chum.. hầu hết đều khen rượu ngon,êm,không bị xồng lên mũi mùi rượu nồng nặc.. Cái này chính là tác dụng giảm độ của chum... Làm cho rượu giảm vài độ,giảm các thành phần tạp,độc hại còn tồn dư trong rượu ngâm của cái chum sành..

Ngâm bình thủy tinh... do kín,lại bị người ngâm bịt kin.. không thoát được khí ( ngâm rượu bao giờ cũng sinh ra khí.. khí này hấp hơi và ngưng tụ mạnh ở nắp trong giai đoạn đầu)

Có rất nhiều người nghĩ ngâm chum sẽ ngon.. nên cứ chủ quan.. để rượu ngâm trong đó vài năm.. kết quả rượu hạ độ rất sâu,mất mùi thơm của vật ngâm.. rượu uống chỉ cao hơn rượu vang một tí

Thế nên ngâm chuẩn là ngâm sao lấy được hết chất của vật ngâm . rượu ngấu mạnh,thơm,hạ độ,uống êm.. Đến nồng độ chuẩn miệng ưa thích.. Lúc này xả bã chắt cốt rượu... rồi đổ vào bình thủy tinh để trữ.. cái chum đó rảnh thì chuyển sang ngâm món khác,hoặc hũ mới..
 

thinhduybao

Xe điện
Biển số
OF-80171
Ngày cấp bằng
14/12/10
Số km
3,375
Động cơ
439,428 Mã lực
Nơi ở
hoa thanh quế
Thiệt ra.. ngâm rượu chuẩn nhất... là ngâm chum... sau 6 - 10 tháng vật ngâm ra hết chất,hạ độ .. (hoặc ngâm 2 lần chắt cốt rồi)...Tiếp đó ta chuyển qua để bình thủy tinh

Phần lớn khi sử dụng rượu bằng ngâm chum.. hầu hết đều khen rượu ngon,êm,không bị xồng lên mũi mùi rượu nồng nặc.. Cái này chính là tác dụng giảm độ của chum... Làm cho rượu giảm vài độ,giảm các thành phần tạp,độc hại còn tồn dư trong rượu ngâm của cái chum sành..

Ngâm bình thủy tinh... do kín,lại bị người ngâm bịt kin.. không thoát được khí ( ngâm rượu bao giờ cũng sinh ra khí.. khí này hấp hơi và ngưng tụ mạnh ở nắp trong giai đoạn đầu)

Có rất nhiều người nghĩ ngâm chum sẽ ngon.. nên cứ chủ quan.. để rượu ngâm trong đó vài năm.. kết quả rượu hạ độ rất sâu,mất mùi thơm của vật ngâm.. rượu uống chỉ cao hơn rượu vang một tí

Thế nên ngâm chuẩn là ngâm sao lấy được hết chất của vật ngâm . rượu ngấu mạnh,thơm,hạ độ,uống êm.. Đến nồng độ chuẩn miệng ưa thích.. Lúc này xả bã chắt cốt rượu... rồi đổ vào bình thủy tinh để trữ.. cái chum đó rảnh thì chuyển sang ngâm món khác,hoặc hũ mới..
Ô vậy lâu nay em làm ngược quy trình à lão ?
Em dùng cái chum Bát tràng 100l ủ rượu trắng.
Bình thuỷ tinh em xếp trong nhà vài chục cái. Mỗi cái em ngâm một loại. Lúc nào uống em múc nước cốt ở bình ra pha với rượu trắng trong chum.
 

Nino88

Xe container
Biển số
OF-318476
Ngày cấp bằng
5/5/14
Số km
7,296
Động cơ
-697 Mã lực
uống cực ngon cụ nhé , hơi ngọt , rót ra rượu nó có màu xanh
Em Seach ko ra cách ngâm và mua cốm kiểu gì ngâm cho ngon,toàn thấy cách làm rượu nếp,nếp cẩm và nếp cái hoa vàng!nhưng em nghĩ là ngâm sẽ giốnh kiểu làm nếp cẩm!nhưng như thế lại hơi phức tạp,phải có men,nấu xôi lên rồi ủ!haizzz
 

Huthasa

Xe lăn
Biển số
OF-45753
Ngày cấp bằng
7/9/09
Số km
10,970
Động cơ
541,663 Mã lực
tránh cho lành , nhìn hoa lá cành đẹp thế kia là có hóa chất độc hại rồi , bình nó làm thủy tinh pha chế ko biết thế nào

giờ em cứ thấy đồ gia dụng rẻ tiền TQ là em tránh , chọn made in VN hay Thái Lan thôi

hàng gia dụng Thái ở vn giờ nhiều lắm
Sặc, nhìn qua cái ảnh phán như đúng rồi. Hoa lá kia là tờ giấy nó để trong cho đẹp, chứ nó có in lên bình đâu.
 

cogburn88

Xe máy
Biển số
OF-365148
Ngày cấp bằng
2/5/15
Số km
66
Động cơ
256,470 Mã lực
Ô vậy lâu nay em làm ngược quy trình à lão ?
Em dùng cái chum Bát tràng 100l ủ rượu trắng.
Bình thuỷ tinh em xếp trong nhà vài chục cái. Mỗi cái em ngâm một loại. Lúc nào uống em múc nước cốt ở bình ra pha với rượu trắng trong chum.
Em cũng toàn làm như cụ ạ
 

cogburn88

Xe máy
Biển số
OF-365148
Ngày cấp bằng
2/5/15
Số km
66
Động cơ
256,470 Mã lực
Thiệt ra.. ngâm rượu chuẩn nhất... là ngâm chum... sau 6 - 10 tháng vật ngâm ra hết chất,hạ độ .. (hoặc ngâm 2 lần chắt cốt rồi)...Tiếp đó ta chuyển qua để bình tthủy tinh

Phần lớn khi sử dụng rượu bằng ngâm chum.. hầu hết đều khen rượu ngon,êm,không bị xồng lên mũi mùi rượu nồng nặc.. Cái này chính là tác dụng giảm độ của chum... Làm cho rượu giảm vài độ,giảm các thành phần tạp,độc hại còn tồn dư trong rượu ngâm của cái chum sành..

Ngâm bình thủy tinh... do kín,lại bị người ngâm bịt kin.. không thoát được khí ( ngâm rượu bao giờ cũng sinh ra khí.. khí này hấp hơi và ngưng tụ mạnh ở nắp trong giai đoạn đầu)

Có rất nhiều người nghĩ ngâm chum sẽ ngon.. nên cứ chủ quan.. để rượu ngâm trong đó vài năm.. kết quả rượu hạ độ rất sâu,mất mùi thơm của vật ngâm.. rượu uống chỉ cao hơn rượu vang một tí

Thế nên ngâm chuẩn là ngâm sao lấy được hết chất của vật ngâm . rượu ngấu mạnh,thơm,hạ độ,uống êm.. Đến nồng độ chuẩn miệng ưa thích.. Lúc này xả bã chắt cốt rượu... rồi đổ vào bình thủy tinh để trữ.. cái chum đó rảnh thì chuyển sang ngâm món khác,hoặc hũ mới..
Thưa cụ là rượu trắng mình để trong chum càng lâu càng tốt hay là để khoảng 1 năm rồi chuyển sang bình thuỷ tinh thôi ạ.
 

Ba Kích Rừng

Xe container
Biển số
OF-144459
Ngày cấp bằng
3/6/12
Số km
5,350
Động cơ
406,172 Mã lực
Nơi ở
Quảng Ninh
Ô vậy lâu nay em làm ngược quy trình à lão ?
Em dùng cái chum Bát tràng 100l ủ rượu trắng.
Bình thuỷ tinh em xếp trong nhà vài chục cái. Mỗi cái em ngâm một loại. Lúc nào uống em múc nước cốt ở bình ra pha với rượu trắng trong chum.
Cái đó ko phải sai mà là sở thích của từng vùng,từng người...

Có đứa ở chỗ em.. làm trong khu công nghiệp Điện đóm gì đó ở Tĩnh Gia... mỗi lần về lấy 20 lít rượu của em.. Nó bảo vào đấy.. các bố pha ra thành 40 - 50 lít uống nhạt nhạt :D

Còn rượu ngon thì không nên pha ( quan điểm cá nhân) vì rượu phản ứng với vật ngâm.. mọi tinh chất trong vật sẽ hòa vào rượu.. sẽ ngon hơn là pha sau

Về pha rượu: Có nhiều người ngâm như cụ tức ngâm rất nhiều loại khác nhau. Kể cả động vật,thực vật.. Họ có sở thích uống bồi bổ.. rót mỗi thứ 1 tẹo.. sau đó làm 1 chén thôi.. Nhưng cơ thể được bồi bổ rất nhiều loại chất,khoáng, . Uống kiểu này không sợ phản ứng hay dị ứng.. kể cả các loại động vật mà lâu nay nhiều người không thích như rắn,tắc kè,bìm bịp,hổ.cao động vật..
 

Huthasa

Xe lăn
Biển số
OF-45753
Ngày cấp bằng
7/9/09
Số km
10,970
Động cơ
541,663 Mã lực
Nó bảo độc do thuỷ tinh k tốt cụ ạ. Thằng này nó buôn bán thiết bị y tế nên làm cháu bán tín bán nghi.
Tốt nhất là thủy tinh trung tính, loại dùng trong y tế cụ ạ. Nhưng đắt lòi pha ra.
 

Ba Kích Rừng

Xe container
Biển số
OF-144459
Ngày cấp bằng
3/6/12
Số km
5,350
Động cơ
406,172 Mã lực
Nơi ở
Quảng Ninh
Em cũng toàn làm như cụ ạ
Làm như trên có ưu điểm về tỉ lệ cụ ạ: Vì mỗi loại vật ngâm có tỉ lệ ngon mồm khác nhau,Mỗi cá nhân lại có sở thích khác nhau,có người ưa ngâm đặc,có người ưa nhạt.. Ngâm theo kiểu lấy cốt 1 lần.. sau này uống chế thêm rượu trắng ủ lâu ngày. Uống vẫn ngon.. Còn như em em thích ngâm hơi đặc vì uống ko nhiều,ngâm đặc chút cho chất

Thưa cụ là rượu trắng mình để trong chum càng lâu càng tốt hay là để khoảng 1 năm rồi chuyển sang bình thuỷ tinh thôi ạ.
Cụ cứ nhấm rượu... đến lúc nào ngửi ko nồng,uống êm,thấy ưng ý thì nên chuyển sang bình thủy tinh đễ giữ nồng độ. Giữ mùi thơm.. Hạ độ rượu sâu quá nhiều lúc rượu nhạt cũng chán cụ ạ.. Vd cụ để rượu nếp trong chum 1 năm.. và 1 cái để 3 năm.. chắc chắn cái 3 năm sẽ không thơm như cái 1 năm..
 
Biển số
OF-566862
Ngày cấp bằng
2/5/18
Số km
132
Động cơ
147,513 Mã lực
Thủy tinh nó có hàm lượng chì nhất định trong đó, khi ngâm chì nó thẩm thấu ra, dùng ngay như cái ly uống nước thì kg sao, ngâm 1 năm thì nó cũng ra một lượng đo đếm đc. Nhưng có độc hay kg thì em xin khẳng định chả độc đc. Vì hàm lượng chì ngày ngày ta hít vào phổi còn cao hơn nhiều. Thế nên sai thì kg sai mà đúng cũng chả đúng, cứ tiền từng đâu dầu từng đó là ok.
Nói như cụ chuẩn này. Cơ mà e cung ko thích cái bình kiểu này.
Vì nó ko đẹp :))
 

Ladagia

Xe container
Biển số
OF-186024
Ngày cấp bằng
19/3/13
Số km
6,281
Động cơ
1,355,081 Mã lực
Thủy tinh nung có gì độc.. ông kia chém ẩu rồi

Ông ấy hiểu bập bõm... nói đúng ra là: ngâm hũ,bình thủy tinh.. ko làm giảm độc tố còn tồn dư trong rượu như ngâm chum

Cụ cứ ngâm rồi thi thoảng mở bình ngoáy để xả khí.. ngâm đồ tươi lúc nào nhìn hấp hơi mở bình ngoáy sẽ thấy ra nhiều hơi..
Chuẩn lão :D
 

cogburn88

Xe máy
Biển số
OF-365148
Ngày cấp bằng
2/5/15
Số km
66
Động cơ
256,470 Mã lực
Làm như trên có ưu điểm về tỉ lệ cụ ạ: Vì mỗi loại vật ngâm có tỉ lệ ngon mồm khác nhau,Mỗi cá nhân lại có sở thích khác nhau,có người ưa ngâm đặc,có người ưa nhạt.. Ngâm theo kiểu lấy cốt 1 lần.. sau này uống chế thêm rượu trắng ủ lâu ngày. Uống vẫn ngon.. Còn như em em thích ngâm hơi đặc vì uống ko nhiều,ngâm đặc chút cho chất



Cụ cứ nhấm rượu... đến lúc nào ngửi ko nồng,uống êm,thấy ưng ý thì nên chuyển sang bình thủy tinh đễ giữ nồng độ. Giữ mùi thơm.. Hạ độ rượu sâu quá nhiều lúc rượu nhạt cũng chán cụ ạ.. Vd cụ để rượu nếp trong chum 1 năm.. và 1 cái để 3 năm.. chắc chắn cái 3 năm sẽ không thơm như cái 1 năm..
Vâng. Em để trong chum đậy lá chuối mấy tháng mà cũng thấy êm lắm cụ ạ. Bây giờ chắc em chuyển sang để bình kín thôi k nó bay hết mùi thơm cụ nhỉ.
 

hanoipho79

Xe lăn
Biển số
OF-590253
Ngày cấp bằng
14/9/18
Số km
10,369
Động cơ
235,961 Mã lực
Nơi ở
Ba cái Đình
Thiệt ra.. ngâm rượu chuẩn nhất... là ngâm chum... sau 6 - 10 tháng vật ngâm ra hết chất,hạ độ .. (hoặc
ngâm 2 lần chắt cốt rồi)...Tiếp đó ta chuyển qua để bình thủy tinh

Phần lớn khi sử dụng rượu bằng ngâm chum.. hầu hết đều khen rượu ngon,êm,không bị xồng lên mũi mùi rượu nồng nặc.. Cái này chính là tác dụng giảm độ của chum... Làm cho rượu giảm vài độ,giảm các thành phần tạp,độc hại còn tồn dư trong rượu ngâm của cái chum sành..

Ngâm bình thủy tinh... do kín,lại bị người ngâm bịt kin.. không thoát được khí ( ngâm rượu bao giờ cũng sinh ra khí.. khí này hấp hơi và ngưng tụ mạnh ở nắp trong giai đoạn đầu)

Có rất nhiều người nghĩ ngâm chum sẽ ngon.. nên cứ chủ quan.. để rượu ngâm trong đó vài năm.. kết quả rượu hạ độ rất sâu,mất mùi thơm của vật ngâm.. rượu uống chỉ cao hơn rượu vang một tí

Thế nên ngâm chuẩn là ngâm sao lấy được hết chất của vật ngâm . rượu ngấu mạnh,thơm,hạ độ,uống êm.. Đến nồng độ chuẩn miệng ưa thích.. Lúc này xả bã chắt cốt rượu... rồi đổ vào bình thủy tinh để trữ.. cái chum đó rảnh thì chuyển sang ngâm món khác,hoặc hũ mới..
Đúng dân trong nghề...em cũng học lỏm được của mấy ông anh cụ ak.
 

Sao Biển

Xe buýt
Biển số
OF-84222
Ngày cấp bằng
2/2/11
Số km
563
Động cơ
414,540 Mã lực
Độc hay không em chịu nhưng bình này phải cẩn thận khi dùng vì một thời gian quai nhựa sẽ lão hoá, cụ nhấc lên dễ gãy quai rơi vỡ bình thì còn thảm hơn.
 

jany

Xe tăng
Biển số
OF-196826
Ngày cấp bằng
1/6/13
Số km
1,305
Động cơ
340,386 Mã lực
Thủy tinh có thể chứa kim loại nặng. Nhưng em thấy đồ thủy tinh TQ đẹp mà kiểu dáng lại phù hợp nhu cầu thì ta cứ dùng thôi.
 

cogburn88

Xe máy
Biển số
OF-365148
Ngày cấp bằng
2/5/15
Số km
66
Động cơ
256,470 Mã lực
Thế chả chết. Em ủ dưới hầm gần ngàn lít thì cụ nhân ra bao nhiêu tiền bình.
Cụ có thể cho cháu xem hình mấy cái bình của cụ k ạ. Bình của cháu mua thì thấy cả chục chỗ nó đều bán giá như vậy mà. Cháu mua ở mấy công ty bán thiết bị y tế.
 

tellme

Xe tăng
Biển số
OF-52637
Ngày cấp bằng
11/12/09
Số km
1,198
Động cơ
635,045 Mã lực
Chả biết đâu mà lần.
Chum sành mà lấy đất bãi tha ma thì còn kinh dị hơn nhiều
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top