Bia HN đặc trưng ở cái nguồn nước nên sản lượng hạn chế, trước có cái Phiếu bia hơi là có xiền, nhà phân phối phải lấy kèm bia lon bia chai cũng với bia hơi. Cung k đủ cầu thì gian thương bắt đầu pha bia cỏ vào bia hơi, pha thế nào tuỳ nhà hàng, mấy nhà pha ít với biết cách pha thì uống đỡ hơn, điểm đối chứng vẫn là trung tâm giới thiệu sản phẩm của bia HN trên HHT, vào là mua phiếu xếp hàng lấy bia ca nhưng uống khác hẳn bên ngoài luôn.
Giờ bia HN mở rộng sản xuất, đầu tư mấy nhà máy ở các tỉnh nên chất lượng bia đương nhiên đi xuống, bia lon bia chai chủ yếu sx ở tỉnh thì khỏi nói rồi, bia hơi sx tại nhà máy HHT cũng giảm sản lượng nên giờ các Cụ muốn uống bia hơi ngon càng khó, phải biết điểm mới có mà uống.
Dân nhậu chuyên nghiệp bây giờ xu hướng là đi quán nhỏ, bia hơi chỉ làm đôi cốc giải khát còn là chuyển sang rượu cắp nách vì rượu bán ngoài hàng k tin được. Các quán bia hơi đại trà giờ dân nhậu nghiệp dư là chủ yếu.
P.s: e ghi chép lại lời thằng anh nghiên nặng bia hơi HN, chiều hè ngày nào k có dăm bảy cốc bia là y răng về nhà cằn nhằn vợ con. Ông này thì đi 10, 15km để đến đúng quán bia ngon là chuyện thường, e thì cốp xe găm sẵn rượu chứ đôi ba năm gần dây e k uống nhiều bia nữa.