Khổ nỗi có những người "Từ trước đến giờ nói tới phố cổ" là não nối ngay thức ăn với sản phẩm bài tiết ấy cụ Bim ạ. Không hào hoa cho nổi.
Giải lao bằng lời 1 ông Tây có số có má (người phỏng vấn và viết sách về ông Võ Văn Kiệt) nói về HN (mà chắc là phố cổ, vì văn phòng ông ta ở 63 Lý Thái Tổ chứ không gần mấy khu văn minh đang xây dựng dở suốt ngày xe công xe trộn bê tông chạy ầm ầm)
https://vnexpress.net/tin-tuc/goc-nhin/he-sinh-thai-via-he-3687026.html
"Du khách mới đến luôn cảm thấy vỉa hè truyền thống Hà Nội là sự hỗn loạn. Cực kỳ hỗn loạn. Ngoài việc mọi người tạt vào để dựng xe máy, nó còn diễn ra vô số sinh hoạt mà ở nơi khác người ta chỉ thực hiện trong nhà. Giữa mù mịt khói xe và bụi đường, khó mà tin được rằng có quầy thức ăn đường phố nào có thể vượt qua được cuộc kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm cơ bản. Người ta rửa hàng trăm chén bát ly cốc trong cùng một chậu nước. Chỉ riêng việc đó cũng đủ làm người nước ngoài khiếp sợ. Chưa kể, cách hàng ăn đó vài mét, những hàng xóm đang tỉ mỉ nhổ tóc cho nhau.
Nhưng lạ thay, vỉa hè Hà Nội lại thực sự quyến rũ. Khách nước ngoài rồi cũng sẽ nhanh chóng nhận ra rằng sự hỗn loạn đó vẫn đang được điều khiển bằng những luật lệ rất tinh tế, những quy tắc không thành văn nhưng đều được ngầm hiểu.
Cũng chẳng mất nhiều thời gian lắm để người ta nhận ra rằng đồ ăn đường phố cũng tinh tế không kém đồ ăn trong nhà hàng, nếu không muốn nói tinh tế hơn. Vấn đề vệ sinh thực phẩm có thể không được hoàn hảo, nhưng nguyên liệu chế biến thì luôn tươi ngon đến mức vệ sinh trở thành vấn đề thứ yếu. Chỗ ngồi ăn có thể hơi bừa bộn, nhưng đó lại là nơi gần nhất bạn có thể nhìn cuộc sống của người Hà Nội."
Các cụ chém nhau nhẹ tay ạ. Vào trong nho nhã, ra ngoài hào hoa, ý mới là phong cách.
Cụ gấu cứ lôi vấn đề vệ sinh ra chém em thấy ko được thơm tho cho lắm. Em can. Chém với em về bim 325i thời mua 2006 có khi vui hơn ạ ...
Từ trước đến giờ em toàn ở vị trí chủ nhà thôi chứ chưa đi thuê bao giờ nên có nói chuyện cũng lệch pha dạng như Master Slave thôi. Không chấp.