gọi thằng thợ thôi.Em xem thì nó thay giống như cái cũ, nhưng thông số thì em ko biết, vì bếp em có 2 main, main thay là của bếp công suất lớn, nhưng giờ nó còn yếu hơn cả bếp công suất nhỏ.
gọi thằng thợ thôi.Em xem thì nó thay giống như cái cũ, nhưng thông số thì em ko biết, vì bếp em có 2 main, main thay là của bếp công suất lớn, nhưng giờ nó còn yếu hơn cả bếp công suất nhỏ.
có thể mặt kính không đủ tốt để chịu nhiệt, model của của cụ là gì ạ?Các bác ơi, em dùng 1 cái bếp từ của Electrolux. Trên mặt bếp có ghi cảnh báo "Do not dry braise" - tạm dịch "Không om khô" và trong sách HDSD có câu "không đun chảo đến khi khô hẳn để tránh làm hư hại mặt kính và chảo nấu". Vậy có nghĩa là bếp của em không thể nấu những món không dùng dầu, không dùng nước ạ? Ví dụ như món Rang mè đen hoặc các loại hạt khô chả hạn. Em mới sử dụng bếp từ nên gà mờ mong các bác chỉ giáo ạ. Cảm ơn các bác.
View attachment 2333366
Khả năng main thay cho cụ là main cũ đã qua sửa chữa không chuẩn nên không cho chạy ở bình thường như nguyên bản được.Em xem thì nó thay giống như cái cũ, nhưng thông số thì em ko biết, vì bếp em có 2 main, main thay là của bếp công suất lớn, nhưng giờ nó còn yếu hơn cả bếp công suất nhỏ.
Model của em là Electrolux ETD29PKB bác ạ. Em thấy ghi trong thông số kỹ thuật thì mặt kính bếp em làm từ EuroKera. Vậy có nghĩa là bếp của em không thể nấu được những món khô không nước không dầu ạ, buồn quácó thể mặt kính không đủ tốt để chịu nhiệt, model của của cụ là gì ạ?
Bếp của cụ vẫn dùng được, nhưng nên theo khuyến cáo của nhà sản xuất để đảm bảo tuổi thọ.Model của em là Electrolux ETD29PKB bác ạ. Em thấy ghi trong thông số kỹ thuật thì mặt kính bếp em làm từ EuroKera. Vậy có nghĩa là bếp của em không thể nấu được những món khô không nước không dầu ạ, buồn quá
Em thích Staub vì lòng nồi là men đen. Nên em cũng bon chen được 3 cái này thôi. Còn hình 1 loạt nồi bày giá kệ ở trên em chụp khoe với các cụ là của người khác đấy ạ. Của em đây thôi ạkhoe với các cụ, mợ nồi nhà e. Nồi gang tráng men Le Creuset của Pháp.
các cụ nên sắm 1 cái chảo gang , mua của lodge cho rẻ, chất, đừng mua của tàuChảo Cacbon steel có đặc tính:
1. Về nguyên lý nó cũng là thép cacbon nhưng hàm lượng cacbon thấp hơn gang (Cacbon steel là 1 - 2%, gang là 3 - 4%) nên tính chất khá tương đồng. Đây là lý do mà chảo cacbon steel cũng rất thích hợp với bếp từ; khả năng truền và giữ nhiệt tốt như gang nên rán, nấu ngon.
2. Độ dầy: Vì gang có hàm lượng cacbon lớn hơn nên dòn, rễ vỡ nên thường đúc dầy hơn - Đây là lý do chảo gang nặng hơn và vì dầy hơn và giữ nhiệt tốt hơn chảo cacbon steel.
3. Chảo cacbon steel hình thức đẹp hơn chảo gang do nó rễ đúc hon gang thô - Khi mới thì cacbon steel màu sáng nhưng sau khi tôi dầu và sử dụng nó sẽ chuyển sang mầu đen (gang thì khi mới mầu xám nhưng tôi dầu và SD sẽ chuyển sang mầu đen).
4. Sử dụng chảo cacbon steel đơn giản hơn chảo gang vì nó nhẹ, nóng nhanh.
5. Tôi dầu cho cacbon steel cũng đơn giản hơn.
6. Cacbon steel rẻ hơn gang - Do chất lượng xào rán thấp hơn gang một bậc, chi phí Ship về VN thấp hơn do nó nhẹ !
7. Cacbon steel sử dụng phổ biến ở các nhà hàng hơn là trong gia đình - Nó vẫn đảm bảo chất lượng xào/rán đồng thời thao tác thuận tiện hơn cho đầu bếp (ví dụ đốt cháy món ăn trong chảo, tung lật thức ăn, ...).
8. Cacbon steel cũng bị gỉ nhưng nó gỉ chậm hơn gang do hàm lượng cacbon thấp hơn.
9. Cacbon steel chống dính tốt như gang nếu tôi dầu đúng cách, tuy nhiên các món bít tết hay áp chảo, rán có thể rễ bị cháy do đáy của nó thường mỏng.
Tóm lại, cacbon steel dùng thay chảo chống dính sẽ tốt cho sức khỏe và vẫn đáp ứng tốt yêu cầu chiên, xào trong gia đình nếu không quá cầu kỳ (cầu kỳ thì chuyển sang gang) !
nhà e lại toàn le creuset. 1 cái 22cm, 2 cái 20cm cao và thấp, 1 cái quánh 16cm. gửi các cụ, mợ xem thêm:
Em thích Staub vì lòng nồi là men đen. Nên em cũng bon chen được 3 cái này thôi. Còn hình 1 loạt nồi bày giá kệ ở trên em chụp khoe với các cụ là của người khác đấy ạ. Của em đây thôi ạ
nồi gang le thì khỏi bàn rồi nấu nướng hầm món nào cũng kham được chứ nhà em cũng dùng này thích lắm cụ ạnhà e lại toàn le creuset. 1 cái 22cm, 2 cái 20cm cao và thấp, 1 cái quánh 16cm. gửi các cụ, mợ xem thêm:
Staub
Cụ này còm thiếu Siemen trong tầm giá ấy nữa nhé. Made in Germany. Còn hàng nhiều tiền hơn mình cũng ko comment. Vì làm gì có đủ tiền mà mua.Đơn giản thì cụ chỉ cần nhớ Bosch, AEG. Còn lại là đểu hết hoặc là cụ sẽ không có tiền mua!
Vâng, cụ có cà chua thì em có quả bí này. Nấu xong bày thẳng luôn lên bàn ăn tiện lắm cụ ạ, mà lại đẹp nữa!nhà e lại toàn le creuset. 1 cái 22cm, 2 cái 20cm cao và thấp, 1 cái quánh 16cm. gửi các cụ, mợ xem thêm:
Staub
Om các thứ trong cái này thì nóng phải biết, gang này cho vào lò nướng làm các món nướng cũng ngonVâng, cụ có cà chua thì em có quả bí này. Nấu xong bày thẳng luôn lên bàn ăn tiện lắm cụ ạ, mà lại đẹp nữa!
Cụ cứ dùng đi ạ, đến cái bếp từ đểu của Tàu mua 300k, em còn dùng rán, rang các kiểu chả thấy nó bị hỏng kínhModel của em là Electrolux ETD29PKB bác ạ. Em thấy ghi trong thông số kỹ thuật thì mặt kính bếp em làm từ EuroKera. Vậy có nghĩa là bếp của em không thể nấu được những món khô không nước không dầu ạ, buồn quá
Nồi gang tráng men dùng đỡ khổ hơn nồi gang thô. Gang thô mỗi lần hầm xong lại vệ sinh, bảo dưỡng đến là khổ !nồi gang le thì khỏi bàn rồi nấu nướng hầm món nào cũng kham được chứ nhà em cũng dùng này thích lắm cụ ạ
Em thấy cụ có cái màu đen của Staub mà nhỉ, cái đó cũng là tráng men nên dùng thích hơn cụ nhỉ!Nồi gang tráng men dùng đỡ khổ hơn nồi gang thô. Gang thô mỗi lần hầm xong lại vệ sinh, bảo dưỡng đến là khổ !
Thực ra thì cứ mất điện là đã thấy lười chả muốn nấu cơm rồi mà cụ, thế nhà cụ toàn nướng mực bằng bếp gas àEm sợ quả này lắm rồi, mất điện là cả nhà nghỉ ăn cơm luôn mà muốn nướng con mực cũng khó