- Biển số
- OF-791094
- Ngày cấp bằng
- 21/9/21
- Số km
- 18
- Động cơ
- 22,627 Mã lực
- Tuổi
- 45
Các cụ có biết cái chảo nào all in one ko giới thiệu e mua cái dùng a
Mình dùng PID 675DC1E đây, được hơn 4 năm và đã 2 lần liệt một số nút cảm ứng, gọi là liệt thôi vì chạm vào không có phản ứng chứ không phải hỏng.Em nhờ các cụ tư vấn vì hoang mang quá.
Em đang tìm hiểu để mua con bếp từ. Sau khi so sánh các loại thì có Bosch, AEG, Teka thì thấy Bosch hàng tại VN có khá nhiều nhưng có điều seri 8 như PID 675, PID775, PXE875, PVS975...bị hư cảm ứng sau một thời gian sử dụng rất nhiều ( Thông tin Em đọc comment mấy trang web nước ngoài). Em tổng hợp lại ý của bên họ sử dụng là ngon nhưng toàn bị hư nút cảm ứng sau 1 thời gian sử dụng thường là sau 1 hay 2 năm nên Em hoang mang quá. Các cụ nào đang sài cho em thêm tý ý kiến. Chứ cố gắng lấy thưởng tết mua con bếp mà sài ko bền thì tiếc lắm ạ.
Vl cái mặt bếp bửn quá. mang tiếng quay clip giới thiệu mà lôi thôi quá.Các cụ thích lòng xào dưa không ạ, e thử chảo , con chảo này khá ok
#longxaodua, #chaogangviet
cụ chê bếp bẩn ok, trăm thứ việc nên cứ phải từ từ mới đẹp đượcVl cái mặt bếp bửn quá. mang tiếng quay clip giới thiệu mà lôi thôi quá.
Hixxx
Chảo inox khắc lưới tổ ong, món gì khó rán quá thì lăn nhẹ 1 lớp bột là bao ok, nên mua thêm 1 cái xẻng xúc nữa thì bao xào, rán, nấu canh luôn cũng được. Quan trọng nhất là rán xong để nguội bỏ vào máy rửa bát mà không phải rửa tay.Các cụ có biết cái chảo nào all in one ko giới thiệu e mua cái dùng a
E cũng xem con này rồi nhưng ko rán trứng đc xào thì dính chảo con này vẫn chỉ dùng đc 1 chức năng thôiChảo inox khắc lưới tổ ong, món gì khó rán quá thì lăn nhẹ 1 lớp bột là bao ok, nên mua thêm 1 cái xẻng xúc nữa thì bao xào, rán, nấu canh luôn cũng được. Quan trọng nhất là rán xong để nguội bỏ vào máy rửa bát mà không phải rửa tay.
![]()
Bên bán hàng tư vấn là dòng Steelux được thay thế bằng dòng Adama Premium cụ ạ, thế là em xúc luôn. Dùng hơn 1 tháng nay em thấy hài lòng, tạm thế đã cụ ạ.Theo các cụ thì con Adamant bằng khoảng bao nhiêu % của con Steelux ạ. E thấy con Adma giá mềm hơn thì chắc chất ko bằng Stee
Trứng là thành phần dễ rán nhất rồi mà bác bảo ko rán được, con này e còn xào cả miến (loại khó nhất trong các loại xào) dính đâu dùng xẻng hốt lênE cũng xem con này rồi nhưng ko rán trứng đc xào thì dính chảo con này vẫn chỉ dùng đc 1 chức năng thôi
Chảo inox khắc lưới tổ ong, món gì khó rán quá thì lăn nhẹ 1 lớp bột là bao ok, nên mua thêm 1 cái xẻng xúc nữa thì bao xào, rán, nấu canh luôn cũng được. Quan trọng nhất là rán xong để nguội bỏ vào máy rửa bát mà không phải rửa tay.
![]()
Bác lớn rồi có km. Chứ nhóc nhà e chỉ cho chảo lên đổ dầu đập trứng thôi à. Kiểu các bác hơi phức tạp như chờ dầu già rồi mới rán cơTrứng là thành phần dễ rán nhất rồi mà bác bảo ko rán được, con này e còn xào cả miến (loại khó nhất trong các loại xào) dính đâu dùng xẻng hốt lên
Thế có khi do kĩ thuật rán chưa chuẩn rồi bác ơi, e dùng 2 năm chưa xi nhê gì, rán gì cũng phải chảo nóng già, dầu nóng già, rán đủ độ vàng thì mới không dính, giờ e vẫn rán đậu bình thườngem dính đòn con này rồi, mua mấy củ, dùng được hơn năm bong tróc dính như quỷ,rán đậu mà phát điên lên vì dính vỡ đậu, khuyên chân thành cụ đừng mua loại này.
Theo mình thì cũng không hẳn do thiết kế châu âu. Dòng bếp bosch bị seri 8 này thôi. Tìm hiểu thì do bị lỗi thiết kế chứ mấy bên châu âu nó bị nhiều lỗi này mà. Seri 6 thì ko thấy phản hồi lỗi nàyMình dùng PID 675DC1E đây, được hơn 4 năm và đã 2 lần liệt một số nút cảm ứng, gọi là liệt thôi vì chạm vào không có phản ứng chứ không phải hỏng.
Lần đầu tiên bị đúng là sau 1-2 năm gì đó mình không nhớ chính xác, chỉ nhớ là còn trong hạn bảo hành nên mình gọi bảo hành, thợ đến giải thích do dòng này sản xuất châu Âu (thấy mác ghi Spain) nên không nhiệt đới hoá bảng mạch nên khi thời tiết ẩm ướt dễ bị liệt nút cảm ứng, em chấm tí thiếc vào chỗ tiếp xúc ở bảng mạch như này thì bếp anh sẽ không bao giờ bị lại nữa. Xong!
Cái "không bao giờ bị lại nữa" kéo dài khoảng 2-3 năm đến cách nay 1 tháng thì lại bị, lần này mình tự mổ bếp ra sửa lấy, nhưng không có mỏ hàn nên không chấm thiếc vào bảng mạch như thợ được, mà chỉ tháo nút ra vệ sinh chỗ tiếp xúc với bảng mạch thì nút được nút không, nghĩa là giờ này mình mới sửa được những nút cần sử dụng chứ mấy nút số 0, 1, 2, 3 hiếm khi dùng nên tạm mặc xác đó, hôm nào chăm thì đi mua mỏ hàn về xử sau.
Rút kinh nghiệm lần sau mua bếp thì thôi mấy ông made in châu Âu đi cho rảnh![]()
cụ nói đúng đó, vậy nên cần trải nghiệm mới biết được chất lượng các loại spE chả bao giờ vào bếp nên cứ nghĩ xoong chảo nào chả dc, có lởm thì kiểu j chả sôi dc nước.
Nhưng sau đó có 1 lần vợ e kêu như này e mới biết xoong chảo tốt quan trọng ntn
Nhà k có gv nên nấu ăn nhanh rất quan trọng. Xoong chảo k tốt bắt nhiệt rất lâu. Do bắt nhiệt k tốt nên khó dừ, dẫn đến mắm muối ngấm vào khó hơn, đồ ăn k đậm đà và mềm. Chảo k tốt thì chiên k đủ nhiệt, k làm dc những món nhiệt cao như beef steak, nhiệt k tốt nên các món chiên rán sẽ k dc ròn
Chưa kể đồ k tốt đinh tán vào lòng nồi chảo có độ hở cao, đồ ăn mắm muối tích tụ vào đó. Lớp inox k tốt khiến đáy cong, lồi
Nói chung bộ đồ bếp dùng trong nhiều năm nên đầu tư 1 bộ tử tế là hoàn toàn xứng đáng![]()
cụ mua cái này đánh ok, xưa mua chảo inox của malaisia nó tặng kèmMặt bếp đáy nồi của em bị đen bám bẩn, cụ nào có loại nào làm sạch được hú e với
Mỗi lần nấu xong em dùng cift để vệ sinh.Mặt bếp đáy nồi của em bị đen bám bẩn, cụ nào có loại nào làm sạch được hú e với
Cụ ngắm giúp e con chảo này có ổn không, e seach giá amazon Đức thì 101Eur mà VN mình bán có 2 củ thì liệu có chuẩn hàng không cụ nhỉHy vọng thớt trước của cháu giúp cho các cụ một số kinh nghiệm và sự lựa chọn khi sử dụng bếp từ. Chân thành cảm ơn các cụ đã theo dõi cũng như đóng góp ý kiến.
Sau khi sử dụng bếp từ 3 tháng cháu rút ra một vài kinh nghiệm sau mong rằng giúp được các cụ trước khi có quyết định lựa chọn.
![]()
Mỗi ngày nấu ăn trung bình nhà cháu dùng hết 2,5 số điện = 75 số/tháng tương đương khoảng 180k tiền điện. Sau 3 tháng dùng thì bếp vẫn sạch sẽ và không bị xước, nói chung không có gì phải phàn nàn vì xào, rán, nấu, hầm đều rất tốt. Có điều duy nhất nhà cháu phải mua hộp cồn khô để nướng hành, gừng, thảo quả khi nấu phở. Thực ra tiết kiệm điện có lẽ phải 10 năm thì mới đủ tiền mua sắm bếp, nhưng hiệu quả ở đây là sự an toàn, sạch sẽ và tiện nghi.
Qua sử dụng cháu có một số lưu ý sau:
Tất cả các nồi mà đáy nồi hút nam châm đều đun được trên bếp từ.
Các nồi phải có đường kính 12cm trở lên mới sử dụng được.
Nếu nồi có đường kính lớn hơn vòng nấu của bếp từ (trong trường hợp của nhà cháu) thì nồi vẫn nóng đều khi đường kính nồi lớn hơn đường kính bếp 4 cm. Trường hợp đường kính nồi lớn hơn nữa thì vẫn dùng bình thường, tuy nhiên đáy nồi phần rìa bên ngoài sẽ không hấp thụ được từ nữa.
Phần cảm ứng điều khiển không được để đáy nồi nóng lên, phần phích cắm phải được cắm trực tiếp vào ổ cắm, không được cắt phích cắm để đấu nối (mất bảo hành).
Acc nhà cháu đấu đường riêng là 16A cho bếp 2 mặt.
Cháu bốt thêm cái ảnh chảo sâu lòng dùng bếp từ cho sinh động. Như vậy là nhà cháu đã làm cm triệt để trong không gian nấu ăn rồi ạ.
Có thể họ mua được ở cửa hàng rẻ cụ ạ, cháu thấy Kaufland bên này tuần trước hạ giá chảo của Woll mạnh, cháu nhiều quá rồi nên không muaCụ ngắm giúp e con chảo này có ổn không, e seach giá amazon Đức thì 101Eur mà VN mình bán có 2 củ thì liệu có chuẩn hàng không cụ nhỉ
1. Amazon Đức:
2. Shop Việt Nam
![]()
Cửa Hàng Germany Store Chuyên Bán Hàng Nhập Khẩu Đức 100%
Cửa hàng Germany Store chuyên bán và cung cấp Đồ Gia Dụng, Thiết Bị Gia Đình hàng Chính Hãng, nhập khẩu Đức 100%.germanystore.vn