Thôi chớt iem. Mai em lại phải diễn bài quên k rút tiền thôi. Căng quá3 cái chảo cũng gàn chừng đó nữa
Thôi chớt iem. Mai em lại phải diễn bài quên k rút tiền thôi. Căng quá3 cái chảo cũng gàn chừng đó nữa
Hé hé, thì đổi lấy sự an toàn mà CụĐúng là tiền nồi quá riền bếp
Nhưng nồi em cam đoan nếu hàng tốt thì có thể bếp hỏng, nồi chưa hỏng (nhà em bếp 4 thớt của Elek, gần 20 củ). Em sang bên kia chịu khó làm cửu vạn cho Gấu xách một bộ Fissle 5 nồi, mua vào kỳ giảm giá, nhờ bạn có thẻ siêu thị chỉ có hơn 200 đồng. Lần sau mua riêng 1 chảo gốm đã gần 90 đồng. Chất lượng hơn hẳn Five Start của liên doanhĐúng là tiền nồi quá riền bếp
Cái quả chỉnh nhiệt cho khỏi cháy này em lại ngược ý với cụ. Truớc xào bếp ga, chỉnh nhiệt theo cảm hứng. Còn đun bếp từ hoặc điện hoặc hồng ngoại có hiển thị rõ mức nhiệt cho từng kiểu nấu thì chịu khó gúc gồ chọn mức nhiệt phù hợp rồi chỉnh theo bảng, dễ cực luôn.cụ nào thông thái cho em hỏi, bắc nồi từ đun trên bếp ga hay bếp hồng ngoại, có dẫn đến hỏng nồi không ạ
với em thấy đúng thật nấu thì sạch, nhưng khó chơi hơn bếp ga ở khoản chỉnh nhiệt cho khỏi cháy, tất nhiên là với những thằng xào rau nghiệp dư như em
Cụ viết nhiều và công phu, không biết cụ mua phải chảo Tefal nào vì nhà cháu dùng Tefal rất chuẩn, Tefal Oliver cụ ạ, hàng khác rẻ tiền thì không ổn thật. Chảo thì cháu thấy WMF là kém nhất nếu cùng đồng tiền loại chống dính. Đồ dụng cụ nhà bếp thì WMF đẹp đồng đều nhất.Với kinh nghiệm của người trực tiếp nấu bếp như em thì em thấy có thêm mấy kinh nghiệm thế này:
1. Bếp: bếp Đức em thấy chất lượng ổn nhất. Nhưng bọn châu Âu và nhất là Đức hình như không thích không gian đun nhỏ nên bếp cũng làm to, toàn 3-4 vùng nấu/ bếp. Loại 1-2 vùng nấu là loại di động kiểu ăn tại bàn ấy. Cũng do kiểu của họ nên bếp toàn đặt âm, bếp dương là bếp đi động - rất ít mã hàng. Các bạn Đức cũng bảo em thế.
Bếp đức ai chả thích nhưng đắt. Vì thế nếu không gian nhỏ n giá điện ko quá cao thì dùng bếp đơn - bếp di động hay bếp lẩu từ cũng được. Cần chọn bếp tử tế một chút: made in VN như Sanyo chẳng hạn, cũng ổn. Nếu cần đun nhiều thì dùng 2 chiếc. Giá vài trăm ngàn, quá ổn. Nhà em dùng 2 c đơn kiểu này, 3-4 năm nay chưa làm sao. Bếp tàu thì dùng hẳn Midea cho nó "thương hiệu nổi tiếng" đỡ bị hàng rởm. Bếpchỉ quyết định 50% mức tiêu hao điện thôi.
Dân Nhật cũng dùng bếp từ nhiều. Nếu Đức cũng nổi tiếng với đồ tẩy rửa bếp và nồi thì Nhật còn phổ thông một loạt phụ kiện bếp như tấm cao su lót nồi sau khi đun, tấm cao su mỏng lót nồi trên bếp khi đun chống xước bề mặt bếp trong khi hàng Đức em thấy mỗi lót nồi sau đun kiểu như vòng cao su của Ikea.
Thích nhất theo em là trong lúc nấu có thể tranh thủ lau dọn bếp luôn, ko phải chờ bếp nguội như hồng ngoại, ga, điện.
2. Nồi chảo: nồi chảo Đức xịn thì tốt, ai cũng biết. Nhưng nồi chảo Đức chỉ tốt kiểu phổ thông bền chắc. Còn nồi đẹp chảo đẹp thì hàng Mỹ, hàng Ý, hàng Anh, Thuỵ Sỹ có nhiều bộ mà Smee vật vã ở siêu thị để ngắm. Sau 4 năm vật vã thì Smee hiểu vì sao một cô đồng nghiệp của Smee hâm mộ nồi, chảo tới mức tủ quần áo cũng đem giấu nồi chảo vì ham thích mua về n loại quá. Cô ấy cũng thích đến mức hồi Tefal mới ra hàng chống dính, cô ấy được đặt tên là T- Tefal luôn.
Hàng Đức nồi chảo thì cứ wmf, fissler, silit. Thỉnh thoảng có hàng nhái rồi. Còn các hãng khác ko thấy nổi ở Đức lắm, có thể nước thứ ba xuất Đức- em họ Smee ở Đúc bảo thế.
Thụy sỹ có Zwilling cũng rất thích. Chảo của Z đầm tay hơn ba hãng kia và Smee dùng cũng khoái hơn. Hàng TS và Ý hay có nắp van nhiệt, nom thích nhưng chùi rửa mệt lắm.
Trong SG có hàng VNXK: Renaware, BK, Mangos dùng rất ổn nhưng thiết kế thì hơi thô và ko bóng đẹp bằng hàng Đức. Tuy nhiên với giá bằng 60% giá niêm yết sieu thị của các hãng này và chỉ tầm 30% so với hàng Đức thì đây cũng là sự lựa chọn hợp ví với nhà bình dân.
Hàng Kichinox, edelkouchen, fivestar theo Smee đoán là cùng hãng hoặc cùng nhóm bình dân vì thấy mẫu Mã, chất lượng sêm sêm nhau. Giá rẻ nhưng đun mau rỉ sét, bám mờ. Ko nên chọn nhóm này.
Nói đến nồi thì không thể thiếu chảo: nếu ít dùng nhiều dầu mỡ thì nên chọn chảo chống dính xịn. Chảo xịn đắt lắm: bằng cả Bộ nồi nhỏ ấy. Wmf không mạnh về chảo chống đinh như fissler và Silit. Nhưng chảo và nồi loại không chống dính thì có thể thuộc dầu, sau khi thuộc cũng chống dính cỡ 50%.
Smee ko có duyen với chảo Tefal. Ngoài việc chống dính ra thì cái chảo Tefal nào về nhà Smee cũng bị cong đáy. Mà chảo thì mua rõ đắt, cầu kỳ xách từ chau Âu mà vẫn thất vọng. Vì thế, Tefal bị loại khỏi tủ bếp nhà Smee luôn.
Một điểm nữa phải nhắc đó là bếp từ và nồi xịn thì ngoài đũa tre ra nên mua thêm Bộ muôi, xẻng... để xào nấu cho đỡ dính, đỡ xước. Ko nên dùng môi xẻng inox để xào, nấu.
Nhà em có 3 cái Tefal 3 loại xách từ 3 nước cụ ạ. Mua từ lúc ví dầy nên loại nào đắt nhất mới nhất trên kệ thò nhặt. Cô bạn Tefal của em có gần chục cái các loại các cỡ. Dùng cho bếp ga thì ổn nhưng dùng sang bếp từ thì ko ổn. Mà toàn tự tay mua ở siêu thị nên chỉ dám đổ tội cho St. Phần chống dính ko sao n phần thép thì phồng.Cụ viết nhiều và công phu, không biết cụ mua phải chảo Tefal nào vì nhà cháu dùng Tefal rất chuẩn, Tefal Oliver cụ ạ, hàng khác rẻ tiền thì không ổn thật. Chảo thì cháu thấy WMF là kém nhất nếu cùng đồng tiền loại chống dính. Đồ dụng cụ nhà bếp thì WMF đẹp đồng đều nhất.
Thế bên bán cho cụ không bảo hành ạ? Ngoài ra nếu cụ đun bếp từ hơi bị vênh vẫn được vì nhiệt được "gia" qua cơ chế từ nên không cần tiếp xúc tuyệt đối như bếp hồng ngoại mà vẫn chạy ngon và nhiệt vẫn mạnh.Nhà em có 3 cái Tefal 3 loại xách từ 3 nước cụ ạ. Mua từ lúc ví dầy nên loại nào đắt nhất mới nhất trên kệ thò nhặt. Cô bạn Tefal của em có gần chục cái các loại các cỡ. Dùng cho bếp ga thì ổn nhưng dùng sang bếp từ thì ko ổn. Mà toàn tự tay mua ở siêu thị nên chỉ dám đổ tội cho St. Phần chống dính ko sao n phần thép thì phồng.
Nếu cụ dùng bếp đôi qua ổ cắm thì có loại ổ cắm công suất cao có tiếp địa cục bộ rồi. Nếu cụ đi bếp 4 phải có đường tiếp địa riêng. Thợ biết làm theo đầu bài ngay.Tình hình là đường điện nhà em cho bếp từ bị chăn mất dây tiếp địa giờ có cách khắc phục nào nhanh không hả các cụ
nồi mà cong vênh thì đun bếp từ chậm lắm cụ ạ. Chính ra bếp hồng ngoại mới ko yêu cầu tiếp xúc trực tiếp chứ cụ, vì nó có thể truyền nhiệt qua không khí. Bếp từ mà hơi nhấc nồi khỏi mặt bếp là hết đun luôn ạThế bên bán cho cụ không bảo hành ạ? Ngoài ra nếu cụ đun bếp từ hơi bị vênh vẫn được vì nhiệt được "gia" qua cơ chế từ nên không cần tiếp xúc tuyệt đối như bếp hồng ngoại mà vẫn chạy ngon và nhiệt vẫn mạnh.
Cụ phải nhấc hơi xa một chút chứ, cháu đọc thấy đế nồi ra khỏi viền 2 cm vẫn nóng bình thường thì vênh đâu đáng bao nhiêu đâu cụ? Ví dụ đường kính bếp 24 mà cụ rán chảo 28 thì viền chảo vẫn nóng bình thường, chỉ có khi nào chảo lớ hơn 28 thì viền ngoài không nóng như thường được, nên vênh trên bếp chắc chỉ 2mm thì vẫn tốt chứ cụ? Cụ nhắc ra bao giờ cũng cao hơn chỉ số vênh cháu nói.nồi mà cong vênh thì đun bếp từ chậm lắm cụ ạ. Chính ra bếp hồng ngoại mới ko yêu cầu tiếp xúc trực tiếp chứ cụ, vì nó có thể truyền nhiệt qua không khí. Bếp từ mà hơi nhấc nồi khỏi mặt bếp là hết đun luôn ạ
dạ em cũng ko để ý là bao nhiêu cm nữa, vì nhấc ra là thấy đèn nháy báo ko có nồi rồi ạ. Chắc em nhấc cao quá.Cụ phải nhấc hơi xa một chút chứ, cháu đọc thấy đế nồi ra khỏi viền 2 cm vẫn nóng bình thường thì vênh đâu đáng bao nhiêu đâu cụ? Ví dụ đường kính bếp 24 mà cụ rán chảo 28 thì viền chảo vẫn nóng bình thường, chỉ có khi nào chảo lớ hơn 28 thì viền ngoài không nóng như thường được, nên vênh trên bếp chắc chỉ 2mm thì vẫn tốt chứ cụ? Cụ nhắc ra bao giờ cũng cao hơn chỉ số vênh cháu nói.
Smee thấy chống dính của wmf ổn cụ ạ. Cô bé bán đồ bếp trong SG dạy Smee cách thuộc chảo ko chống dính thành chống dính khoảng 60-70% cụ ạ.Chảo thì cháu thấy WMF là kém nhất nếu cùng đồng tiền loại chống dính. Đồ dụng cụ nhà bếp thì WMF đẹp đồng đều nhất.
Còn ba cái chảo kia, 1 cái Smee mua ơ Kl, 1 cái về HN từ Sing, 1 cái về từ Pháp mới điên cụ ạ. Mua ở Việt Nam! chắc ai cũng bảo dính hàng tầu.Thế bên bán cho cụ không bảo hành ạ? Ngoài ra nếu cụ đun bếp từ hơi bị vênh vẫn được vì nhiệt được "gia" qua cơ chế từ nên không cần tiếp xúc tuyệt đối như bếp hồng ngoại mà vẫn chạy ngon và nhiệt vẫn mạnh.
Không nên dùng các dụng cụ nấu nướng bằng thủy tinh, đồng, nhôm hoặc nồi có đáy cong hoặc lõm và đường kính nhỏ hơn 10cm cho bếp từ. Các loại nồi này không thể làm nóng trên bếp từ hoặc có hiệu suất sinh nhiệt thấp, nhiệt lượng bếp tạo ra không đủ có thể làm cuộn dây của bếp nóng lên, có thể gây nguy hiểm cho bếp (chập mạch, cháy nổ).
nồi mà cong vênh thì đun bếp từ chậm lắm cụ ạ. Chính ra bếp hồng ngoại mới ko yêu cầu tiếp xúc trực tiếp chứ cụ, vì nó có thể truyền nhiệt qua không khí. Bếp từ mà hơi nhấc nồi khỏi mặt bếp là hết đun luôn ạ
Cụ phải nhấc hơi xa một chút chứ, cháu đọc thấy đế nồi ra khỏi viền 2 cm vẫn nóng bình thường thì vênh đâu đáng bao nhiêu đâu cụ? Ví dụ đường kính bếp 24 mà cụ rán chảo 28 thì viền chảo vẫn nóng bình thường, chỉ có khi nào chảo lớ hơn 28 thì viền ngoài không nóng như thường được, nên vênh trên bếp chắc chỉ 2mm thì vẫn tốt chứ cụ? Cụ nhắc ra bao giờ cũng cao hơn chỉ số vênh cháu nói.
Theo em hiểu thì dây tiếp địa đóng vai trò an toàn, mà bếp từ thì cụ không tiếp xúc với các phần kim loại nên không sợ lắmTình hình là đường điện nhà em cho bếp từ bị chăn mất dây tiếp địa giờ có cách khắc phục nào nhanh không hả các cụ