Em nghĩ là nó chống dính không bằng chảo chống dính, bù lại dùng gần như vĩnh cửuLoại chảo gang này ví dụ dán cá nó có dính không cụ
Em nghĩ là nó chống dính không bằng chảo chống dính, bù lại dùng gần như vĩnh cửuLoại chảo gang này ví dụ dán cá nó có dính không cụ
Dùng cũng ổn như bếp lẩu, ko có chế độ liên tụcCác cụ cho em hỏi, em muốn mua cho bố mẹ em cái bếp từ dương này Rommelsbacher CT 3410, nghe nói của Đức, nút to dễ nhìn cho các cụ nhưng em không biết có ổn không? Nhà bố mẹ em bếp cũng chật, không lắp được bếp âm mà dòng bếp dương khó tìm quá.
Lodge thì là hàng hiệu xịn rồi! 2 cái này hơn 4 củ hay sao ấy!!!!!!!Chảo gang phải là loại chất lượng và có thương hiệu, vì gang là loại kim loại tạp, nên cũng nguy hiểm khi sử dụng cụ ạ, loại của chụ chắc là loại tốt "tiền"
mợ đúng là chiên gia đấy, nhìn mấy món nhà mợ là biết hạng hịn rồiEm là mợ cụ ạ, em dùng hồi mới đầu thấy nặng nhưng giờ quen rồi. Chỉ cần tôi dầu thời gian đầu thôi, sau 1 thời gian dùng em chỉ rửa bằng muối hạt to xong cho lên bếp hong khô là xong. Chảo của em là gang thô, không có chống dính. Gang thô dùng để rán ngon nhất đấy. Còn nếu dùng để ninh, nấu, hầm thì phải dùng gang tráng men của Staub nhưng đắt lắm ạ, khoảng 4-5tr một nồi cỡ 20-24. Nồi chảo gang bắt từ chuẩn nhất rồi ạ. Chảo gang thô dùng hãng Lodge của USA còn nồi gang tráng men dùng của Staub dùng đun bếp từ rất ok cụ ạ( Em không quảng cáo cho hãng nào đâu ạ, vì đã dùng và trải nghiệm ưu nhược của từng loại nên vào đây chia sẻ với các cụ thôi)
mợ dán đậu sống ướt với cá tươi chưa, thử 2 món đó nếu rán ok, ko dính là chuẩn rồiLoại của em cũng không đắt đâu cụ ạ, nhưng mỗi tội phải mất thời gian chăm sóc cho nó ăn dầu ăn mỡ thời gian đầu mới dùng. Nhưng bù lại rán ngon, không sợ độc hại vì chât chồng dính
Khả năng nhà cụ nồm ẩmCác cụ cho em hỏi, bếp từ nhà các cụ mùa rét có hay bị lỗi cảm ứng không? Bếp nhà em từ đầu mùa rét đến giờ hay bị lỗi, bấm cảm ứng mãi không lên, toàn phải tắt Atotmat rồi bật lại lúc sau loay hoay mới bật để dùng
được.
Cho em hỏi đây là lỗi hay do mùa lanh nó bị vậy? Nhà em mới dùng bếp từ lần đầu. Bếp nhà là Bósh ạ
bosch sx tại đâu ạCác cụ cho em hỏi, bếp từ nhà các cụ mùa rét có hay bị lỗi cảm ứng không? Bếp nhà em từ đầu mùa rét đến giờ hay bị lỗi, bấm cảm ứng mãi không lên, toàn phải tắt Atotmat rồi bật lại lúc sau loay hoay mới bật để dùng được.
Cho em hỏi đây là lỗi hay do mùa lanh nó bị vậy? Nhà em mới dùng bếp từ lần đầu. Bếp nhà là Bósh ạ
Nếu cụ dùng 1 cái chuyên để rán thôi và khi chảo đã được tôi no dầu mỡ đồng thời chỉ lật cá khi đã vàng ruộm thì không sát đâu ạ. Tất nhiên thời gian mới mua chảo rán cá, đậu, trứng là có sát. Cho nên thời gian đầu nhà em toàn dùng vào mục đích rán mỡ lợn và rang cơm hoặc làm các món có dầu mỡ. Rồi rán đậu, rán trứng rồi đến cá. Cụ cứ nhìn 2 cái chảo hiện tại của nhà em bóng loáng vì nó đã no dầu mỡ nên bây giờ dùng rán cái gì cũng dóc lắm ạLoại chảo gang này ví dụ dán cá nó có dính không cụ
Không đắt như vậy đâu ạ. Khi có sale em mua chưa đến 2tr 2 chiếc này. Nhưng sướng cái là dùng xong cọ rửa thoải mái không phải giữ gìn nâng niu như chảo chống dính đâu ạ và bền vĩnh cửu luôn có thể truyền cho đời con cháu( tất nhiên không được đánh rơi nó sẽ rạn vỡ ạ).Cụ có tin là 2 cái chảo của nhà em bây giờ bán còn có lãi đấy, đắt hơn chảo mới.Lodge thì là hàng hiệu xịn rồi! 2 cái này hơn 4 củ hay sao ấy!!!!!!!
Cụ cho em hỏi kinh nghiệm tôi dầu mấy bạn Lodge này với. Em đọc trên mạng thì thấy nó rối rắm quá. Nhà em gần cửa hàng bán chảo này (Trung Kính) nên cũng đang muốn thay mấy con chống dính (cứ lâu lâu lại thay).Nhà em mua 2 chảo này (size 20 và 23) rán trứng, đậu , cá ngon thôi rồi
Mấy món đó em rán rồi, ngon lắm luôn!mợ dán đậu sống ướt với cá tươi chưa, thử 2 món đó nếu rán ok, ko dính là chuẩn rồi
mình thử trên chảo inox ko chống dính thì dính lắm, hỏng đồ
Theo em cụ dùng 1 cái chuyên rán thôi, còn xào cụ mua cái chảo sâu lòng thì phù hợp hơn. Còn kinh nghiệm về chảo gang thì như trên em đã chia sẻ rồi đó: Mới mua về thì cọ rửa cho sạch sẽ xong mua mỡ lợn về rán. Một tuần nên rán như vậy vài lần ( rán để lửa nhỏ nhất có thể kiểu chỉ liu riu thôi) sau khi rán mỡ xong thì nên lấy giấy ăn loại dai để lau chảo không phải rửa. Còn nếu nhà cụ có lò nướng thì nhàn rồi( có video do hãng Lodge hướng dẫn). Sau vài lần rán mỡ cụ bắt đầu với các món rán khác từ dễ đến khó( cá tươi là khó nhất).còn việc vệ sinh chảo thì chỉ cần muối hạt thôi, rán xong cụ đổ mỡ và thức ăn thừa đi để chảo bớt nóng xong cho 1 nắm muối vào và lấy cái giẻ để chà sát muối vào lòng chảo sao cho sạch các mảng bám của thức ăn, khi đã sạch thì lấy nước nóng ấm để rửa chảo, nếu không có nóng ấm thì phải để chảo nguội rồi rửa nước lạnh vì nếu chảo còn nóng mà rửa nước lạnh thì chảo sẽ bị nứt. Rửa xong cụ cho lên bếp đun mức nhỏ để chảo khô rồi cho ít dầu ăn và lấy khăn giấy lau xung quanh chảo cả trong cả ngoài- thế là xong. Nghe thì cầu kỳ nhưng làm thì nhanh lắm ạ. Còn mua chảo thì cụ nên canh sale mà mua, tham khảo vài nơi rồi hãy mua chứ nguyên giá niêm yết mà họ đang bán là đắt cụ ạ. Còn nồi gang tráng men thì cụ nên mua của Staub ( Lodge cũng có loại nồi tráng men mà rẻ hơn Staub nhưng em không mua đâu ạ), nồi tráng men khi vệ sinh nó không vất như gang thô đâu nên riêng loại tráng men này em cho hết vào máy rửa bát, gang thô thì tuyệt đối không cụ nhé.Cụ cho em hỏi kinh nghiệm tôi dầu mấy bạn Lodge này với. Em đọc trên mạng thì thấy nó rối rắm quá. Nhà em gần cửa hàng bán chảo này (Trung Kính) nên cũng đang muốn thay mấy con chống dính (cứ lâu lâu lại thay).
Cái này chỉ nên rán chứ k nên dùng thành chảo xào được hả Cụ
Cái đoạn lau dầu này i như cái chảo xào các bon của e, cũng mệt phết đó. Đang tính đổi chảo xào xang loại inox 1 đáy dày 3mm. Cơ mà tận 4,8 triệu side 32cm, xót quá chưa chốtTheo em cụ dùng 1 cái chuyên rán thôi, còn xào cụ mua cái chảo sâu lòng thì phù hợp hơn. Còn kinh nghiệm về chảo gang thì như trên em đã chia sẻ rồi đó: Mới mua về thì cọ rửa cho sạch sẽ xong mua mỡ lợn về rán. Một tuần nên rán như vậy vài lần ( rán để lửa nhỏ nhất có thể kiểu chỉ liu riu thôi) sau khi rán mỡ xong thì nên lấy giấy ăn loại dai để lau chảo không phải rửa. Còn nếu nhà cụ có lò nướng thì nhàn rồi( có video do hãng Lodge hướng dẫn). Sau vài lần rán mỡ cụ bắt đầu với các món rán khác từ dễ đến khó( cá tươi là khó nhất).còn việc vệ sinh chảo thì chỉ cần muối hạt thôi, rán xong cụ đổ mỡ và thức ăn thừa đi để chảo bớt nóng xong cho 1 nắm muối vào và lấy cái giẻ để chà sát muối vào lòng chảo sao cho sạch các mảng bám của thức ăn, khi đã sạch thì lấy nước nóng ấm để rửa chảo, nếu không có nóng ấm thì phải để chảo nguội rồi rửa nước lạnh vì nếu chảo còn nóng mà rửa nước lạnh thì chảo sẽ bị nứt. Rửa xong cụ cho lên bếp đun mức nhỏ để chảo khô rồi cho ít dầu ăn và lấy khăn giấy lau xung quanh chảo cả trong cả ngoài- thế là xong. Nghe thì cầu kỳ nhưng làm thì nhanh lắm ạ. Còn mua chảo thì cụ nên canh sale mà mua, tham khảo vài nơi rồi hãy mua chứ nguyên giá niêm yết mà họ đang bán là đắt cụ ạ. Còn nồi gang tráng men thì cụ nên mua của Staub ( Lodge cũng có loại nồi tráng men mà rẻ hơn Staub nhưng em không mua đâu ạ), nồi tráng men khi vệ sinh nó không vất như gang thô đâu nên riêng loại tráng men này em cho hết vào máy rửa bát, gang thô thì tuyệt đối không cụ nhé.
Nếu e không nhầm thì mợ còn pha cafe và nướng khoai rất là ngon nữa, có đúng ko ợTheo em cụ dùng 1 cái chuyên rán thôi, còn xào cụ mua cái chảo sâu lòng thì phù hợp hơn. Còn kinh nghiệm về chảo gang thì như trên em đã chia sẻ rồi đó: Mới mua về thì cọ rửa cho sạch sẽ xong mua mỡ lợn về rán. Một tuần nên rán như vậy vài lần ( rán để lửa nhỏ nhất có thể kiểu chỉ liu riu thôi) sau khi rán mỡ xong thì nên lấy giấy ăn loại dai để lau chảo không phải rửa. Còn nếu nhà cụ có lò nướng thì nhàn rồi( có video do hãng Lodge hướng dẫn). Sau vài lần rán mỡ cụ bắt đầu với các món rán khác từ dễ đến khó( cá tươi là khó nhất).còn việc vệ sinh chảo thì chỉ cần muối hạt thôi, rán xong cụ đổ mỡ và thức ăn thừa đi để chảo bớt nóng xong cho 1 nắm muối vào và lấy cái giẻ để chà sát muối vào lòng chảo sao cho sạch các mảng bám của thức ăn, khi đã sạch thì lấy nước nóng ấm để rửa chảo, nếu không có nóng ấm thì phải để chảo nguội rồi rửa nước lạnh vì nếu chảo còn nóng mà rửa nước lạnh thì chảo sẽ bị nứt. Rửa xong cụ cho lên bếp đun mức nhỏ để chảo khô rồi cho ít dầu ăn và lấy khăn giấy lau xung quanh chảo cả trong cả ngoài- thế là xong. Nghe thì cầu kỳ nhưng làm thì nhanh lắm ạ. Còn mua chảo thì cụ nên canh sale mà mua, tham khảo vài nơi rồi hãy mua chứ nguyên giá niêm yết mà họ đang bán là đắt cụ ạ. Còn nồi gang tráng men thì cụ nên mua của Staub ( Lodge cũng có loại nồi tráng men mà rẻ hơn Staub nhưng em không mua đâu ạ), nồi tráng men khi vệ sinh nó không vất như gang thô đâu nên riêng loại tráng men này em cho hết vào máy rửa bát, gang thô thì tuyệt đối không cụ nhé.
Vâng, đúng đó cụ ạ vì gang và thép carbon là anh em của nhau mà. Thế em mới nói là dùng loại này phải đòi hỏi tính kiên trì. Em dùng quen rồi thì thấy bình thường, nhưng bù lại các món rất ngon và đẹp mẳt ( nhiều khi chảo chống dính không thể làm được)Cái đoạn lau dầu này i như cái chảo xào các bon của e, cũng mệt phết đó. Đang tính đổi chảo xào xang loại inox 1 đáy dày 3mm. Cơ mà tận 4,8 triệu side 32cm, xót quá chưa chốt
Cafe nhà em không uống, còn khoai thì em cứ cho vào nồi chiên không dầu đảm bảo ngon luôn.Nếu e không nhầm thì mợ còn pha cafe và nướng khoai rất là ngon nữa, có đúng ko ợ
Vâng em nhầm với size 33 cm hơn 2 T ở Chefstore (http://chefstore.vn/pd/chao-gang-chong-dinh-tu-nhien-lodge-l12sk3-337-cm)Không đắt như vậy đâu ạ. Khi có sale em mua chưa đến 2tr 2 chiếc này. Nhưng sướng cái là dùng xong cọ rửa thoải mái không phải giữ gìn nâng niu như chảo chống dính đâu ạ và bền vĩnh cửu luôn có thể truyền cho đời con cháu( tất nhiên không được đánh rơi nó sẽ rạn vỡ ạ).Cụ có tin là 2 cái chảo của nhà em bây giờ bán còn có lãi đấy, đắt hơn chảo mới.