- Biển số
- OF-108279
- Ngày cấp bằng
- 9/8/11
- Số km
- 6,827
- Động cơ
- 442,649 Mã lực
Xấp xỉ 3 củ Cụ nhỉ? Hôm nọ em cũng ngắm nghía tại Shop Fissler chỗ Khâm Thiên!
chắc khoảng dưới 2 triệu thôi ạ. Hôm trước đón cu con em có đi ngang qua cái cửa hàng bán đồ hàng tiêu dùng từ châu âu (em không nhớ tên), hỏi cái chảo giá những gần 6 triệu, em lượn ngaybạn định đầu tư khoảng bao nhiêu tiền thì mn tư vấn mới phù hợp
Tròn 3 củ ạXấp xỉ 3 củ Cụ nhỉ? Hôm nọ em cũng ngắm nghía tại Shop Fissler chỗ Khâm Thiên!
Vậy hả Cụ? CỤ mua ở đâu chứ em thấy trên Noinhapkhau.com nó treo chưa đến 2.3T Cụ à? Chỗ Khâm Thiền cũng gần 3 củ! Loại này nặng vãi nên cẩn thận kẻo nhỡ tay đi cái mặt Bếp đắt gấp mấy lần ấy!Tròn 3 củ ạ
mợ đọc cho kỹ dòng sản phẩm, cùng side cùng hãng thì dòng Steelux premium khác dòng Axus premium mợ ạ. dòng steelux nó thuộc dòng cao cấp pro collection, đáy nó hình sao, có tính siêu dẫn éo gì ý.Vậy hả Cụ? CỤ mua ở đâu chứ em thấy trên Noinhapkhau.com nó treo chưa đến 2.3T Cụ à? Chỗ Khâm Thiền cũng gần 3 củ! Loại này nặng vãi nên cẩn thận kẻo nhỡ tay đi cái mặt Bếp đắt gấp mấy lần ấy!
Em vừa check chỗ cụ nói, đúng là giá quá rẻ, nhưng khi mình mua thật thì chưa chắc đã có hàng, em mấy lần thấy như thế rồi. Em này trên amazon.de bán 94 eu nên em thấy 3 mil cũng hợp lý thì muaVậy hả Cụ? CỤ mua ở đâu chứ em thấy trên Noinhapkhau.com nó treo chưa đến 2.3T Cụ à? Chỗ Khâm Thiền cũng gần 3 củ! Loại này nặng vãi nên cẩn thận kẻo nhỡ tay đi cái mặt Bếp đắt gấp mấy lần ấy!
Em dùng tefal Oliver side 28 (2.3 củ) thấy không thích lắm (chắc do inox chuyền nhiệt kém) nên chuyển sang dùng chảo nhômmợ đọc cho kỹ dòng sản phẩm, cùng side cùng hãng thì dòng Steelux premium khác dòng Axus premium mợ ạ. dòng steelux nó thuộc dòng cao cấp pro collection, đáy nó hình sao, có tính siêu dẫn éo gì ý.
cách đây 5 năm em mua thì side 24 giá 2.2 củ, side 28 2.4 củ, giờ tăng lên khá khá nhỉ
Đúng rồi cụ, đáy chảo, nồi dòng pro collection nó thế nàyCủa Cụ kia là Alux Premium mà Cụ (kiểu như chảo gang đen thui cả trong lẫn ngoài) mà! Còn con Steelux là ngoài bằng inox/thép trong chống dính mầu đen! E thấy sao bảo vậy! Chả hiểu ntn? Mà em là Cụ nhé vì em có c.u
Em nghi do điện nhà cụ có vấn đề, vì bếp nội địa của Nhật điện 200, dung sai 10%. Cụ kt xem nguồn điện thế nào.Khả năng là do điện thế cao quá cụ à.
Em thấy mấy Shop bán bếp nội địa Nhật bảo model mới nhất có dung sai lên đến 230 - 240 đúng không Cụ nhỉ?Em nghi do điện nhà cụ có vấn đề, vì bếp nội địa của Nhật điện 200, dung sai 10%. Cụ kt xem nguồn điện thế nào.
Như bếp bên Đức điện cũng đến 230-240v mà cụ, ngoài ra còn dùng được điện 380v nữa.Em thấy mấy Shop bán bếp nội địa Nhật bảo model mới nhất có dung sai lên đến 230 - 240 đúng không Cụ nhỉ?
Vâng! Nhưng cái mọi người quan tâm vì chuẩn điện khác của đồ nội địa Nhật! bếp từ của họ điện 200V nên mình quan tâm dung sai đc bao nhiêu cho an tâm và sử dụng kg bị ảnh hưởng CỤ à! Thực tế nhà bạn em dùng model cũ 2012 điện 200v vẫn nấu phà phà 3-4 năm nay chả sao cả!Như bếp bên Đức điện cũng đến 230-240v mà cụ, ngoài ra còn dùng được điện 380v nữa.
Em nghĩ ko có đâu. Đã nội địa thì phải dùng điện theo bên đó. Em mới mua 1 con pana xuất cho thầy u eim ở quê, điện 220 cụ ạ. Chỉ có hàng xuất thì mới có điện 220 thôi. Ý kiến riêng của em thui, mời các cao thủ vào ạ.Em thấy mấy Shop bán bếp nội địa Nhật bảo model mới nhất có dung sai lên đến 230 - 240 đúng không Cụ nhỉ?
Dung sai nhé Mợ! Vẫn là 200V vì bên Nhật họ dùng 200v! Còn con Pana 220 bếp đôi thì hình như họ nắm đc như cầu bên VN nên SX riêng cho VN! Giống như nồi cơm Tiger Made in Japan nhưng cho VN nên toàn tiếng Việt và điện 220V, chất lượng khác hẳn hàng nội địa Nhật (lòng nồi SX cho VN mỏng dính, nhẹ hều)!Em nghĩ ko có đâu. Đã nội địa thì phải dùng điện theo bên đó. Em mới mua 1 con pana xuất cho thầy u eim ở quê, điện 220 cụ ạ. Chỉ có hàng xuất thì mới có điện 220 thôi. Ý kiến riêng của em thui, mời các cao thủ vào ạ.
Chưa trả lời được vì chưa biết cái dây nối xuống đất đó là nối vào hệ thống tiếp đất đạt yêu cầu chưa.Có cụ nào am hiểu giúp em với, em mua cái bếp từ AEG xách tay từ Đức về, tuy nhiên khi thử điện thấy hiện tượng xông điện, em gọi thợ họ nối một cái dây xuống đất thì hết.... như vậy đã yên tâm chưa hay em phải làm gì nữa? cụ nào am hiểu giúp em với
Thế là ổn rồi cụ ạCó cụ nào am hiểu giúp em với, em mua cái bếp từ AEG xách tay từ Đức về, tuy nhiên khi thử điện thấy hiện tượng xông điện, em gọi thợ họ nối một cái dây xuống đất thì hết.... như vậy đã yên tâm chưa hay em phải làm gì nữa? cụ nào am hiểu giúp em với
Cám ơn cụ em đang trên công cuộc đi mua nồi để nấu bếp từ. Mai ra chợ mua luôn mấy nồi gang cho rẻ!Những sản phẩm này là gang nên:
1. Sử dụng với bếp từ là chuẩn nhất.
Lý do:
- Bếp từ về nguyên tắc chỉ sử dụng được 2 loại nồi là gang (Cast Iron) và thép carbon (Steel Carbon) các loại nồi khác (inox, nhôm, titan, ...) sử dụng được trên bếp từ là do nó được gắn một lớp kim loại nhiễm từ (gang, thép carbon, ...) - Đây là lý do mà mấy cái nồi đó có nhiều hơn 1 lớp đáy.
- Gang đúc khuôn thường dầy, vật liệu nhất quán (chỉ có một loại vật liệu là gang), khả năng truyền và giữ nhiệt tốt nên không bao giờ bị cong vênh (nồi inox rất dễ bị phồng đáy).
2. Về mức độ an toàn cho sức khỏe
Chảo gang có 2 loại là tráng men và không tráng men.
- Loại tráng men thì lớp men chính là chất chống dính loại này ít độc hơn các chất chống dính sử dụng trên các loại chảo khác đang có trên thị trường Việt Nam.
- Loại gang thô không dùng bất cứ chất chống dính nào nhưng có thể đạt độ "không dính" tới khoảng 70% - 85% so với các chảo chống dính khác sau khi được tôi dầu (sau khi tôi dầu nó tự hình thành 1 lớp chống dính và cứ sau 1/2 năm sử dụng tôi lại 1 lần là ổn); do không sử dụng chất chống dính nên không có tác động xấu tới sức khỏe do sử dụng chất chống dính (chất này nghenois có thể gây ung thư, giảm khả năng sinh sản, ...). Tuy nhiên, nói vậy không phải gang thô không có tác động xấu đến sức khỏe, vì nó là gang nên trong một số trường hợp lưu trữ thức ăn lâu trong nồi/chảo có thể làm biến đổi chất lượng dẫn đến ảnh hưởng xấu tới sức khỏe; có thể "bổ sung" quá mức lượng sắt cần thiết cho cơ thể thông qua đường ăn uống.
Tóm lại, dùng chảo gang là tốt nhưng bảo quản, sử dụng đúng cách thì không có gì phải suy nghĩ - Cái này các đầu bếp tây dùng rất nhiều. Ở VN không phải sự lựa chọn của số đông vì nó đắt, nặng, bảo quản kỹ.