Những sản phẩm này là gang nên:
1. Sử dụng với bếp từ là chuẩn nhất.
Lý do:
- Bếp từ về nguyên tắc chỉ sử dụng được 2 loại nồi là gang (Cast Iron) và thép carbon (Steel Carbon) các loại nồi khác (inox, nhôm, titan, ...) sử dụng được trên bếp từ là do nó được gắn một lớp kim loại nhiễm từ (gang, thép carbon, ...) - Đây là lý do mà mấy cái nồi đó có nhiều hơn 1 lớp đáy.
- Gang đúc khuôn thường dầy, vật liệu nhất quán (chỉ có một loại vật liệu là gang), khả năng truyền và giữ nhiệt tốt nên không bao giờ bị cong vênh (nồi inox rất dễ bị phồng đáy).
2. Về mức độ an toàn cho sức khỏe
Chảo gang có 2 loại là tráng men và không tráng men.
- Loại tráng men thì lớp men chính là chất chống dính loại này ít độc hơn các chất chống dính sử dụng trên các loại chảo khác đang có trên thị trường Việt Nam.
- Loại gang thô không dùng bất cứ chất chống dính nào nhưng có thể đạt độ "không dính" tới khoảng 70% - 85% so với các chảo chống dính khác sau khi được tôi dầu (sau khi tôi dầu nó tự hình thành 1 lớp chống dính và cứ sau 1/2 năm sử dụng tôi lại 1 lần là ổn); do không sử dụng chất chống dính nên không có tác động xấu tới sức khỏe do sử dụng chất chống dính (chất này nghenois có thể gây ung thư, giảm khả năng sinh sản, ...). Tuy nhiên, nói vậy không phải gang thô không có tác động xấu đến sức khỏe, vì nó là gang nên trong một số trường hợp lưu trữ thức ăn lâu trong nồi/chảo có thể làm biến đổi chất lượng dẫn đến ảnh hưởng xấu tới sức khỏe; có thể "bổ sung" quá mức lượng sắt cần thiết cho cơ thể thông qua đường ăn uống.
Tóm lại, dùng chảo gang là tốt nhưng bảo quản, sử dụng đúng cách thì không có gì phải suy nghĩ - Cái này các đầu bếp tây dùng rất nhiều. Ở VN không phải sự lựa chọn của số đông vì nó đắt, nặng, bảo quản kỹ.