Ở OF có cụ nào cũng thỉnh thoảng vào bếp như cháu không? Đôi khi nấu ăn rất nóng mà lại không bật được quạt. Cháu thì thỉnh thoảng cũng vào bếp nấu các món đồ ăn Âu. Sau một thời gian dài vận động và dùng song song cả hai loại bếp (1 tháng như vậy) để so sánh thì hôm nay cháu quyết định bỏ hẳn bếp Gas. Cuộc cách mạng nào cũng có nạn nhân, và dưới đây là nạn nhân => chiếc bếp Gas:
Chiếc bếp Gas Rinnai được bỏ ra để lại một chỗ trống và chiếc bếp từ Steba IK300 với kính Schott Ceran cường lực đã lấp đầy, bếp này lọt vừa khít lỗ bếp cũ nhưng bề ngang bị hụt mất 2,5cm và cháu phải dùng thanh nhôm chữ T cắt bịt lại bên tay phải (không hàn đá vì quá hẹp) ảnh dưới:
Trở ngại lớn nhất là không biết cái nồi ủ Tiger mua cách đây 4 năm có đun được trên bếp từ không? Vì trên nồi không có ký hiệu, cháu đã thử đưa cục nam châm vào và cục nam châm hút, tất nhiên sau đó đun được trên bếp từ:
Cuối cùng là hai chảo cháu mới mua để dùng cho bếp từ, một chảo để xào và rán của hãng WMF trứ danh bằng INOX toàn bộ, và một chảo rán chống dính với đường gân để khi rán bít tết có những lằn thịt như ta vẫn thấy khi ăn trong nhà hàng, chảo chống dính có thể tháo rời quai để cháu có thể cho cả chảo vào trong lò nướng, bây giờ chỉ đợi có xúc thăn ngoại bò Úc 2kg nữa là có thể làm món thịt bít tết cho 6 người ăn.