- Biển số
- OF-795404
- Ngày cấp bằng
- 1/11/21
- Số km
- 11,880
- Động cơ
- 323,405 Mã lực
Không cần chênh lệch hàng trăm mét đâu. Kiểu như cụ tích nước trong nhà bằng cái bình inox thì để trên nóc nhà là đủ rồi. Cụ xem cái dự án dưới toi mẹ của VN 1 tỉ đô la:Còn hồ tích năng này thì bơm nước lên từ đâu cụ nhỉ? Hay cần 2 cái hồ, 1 cái trên cao hàng trăm m, 1 cái dưới thấp để hoạt động ạ. mà xây 2 hồ chênh độ cao như này thì không biết là xây ở đâu sẽ thuận tiện các cụ nhỉ?
-----------------
Với tổng vốn đầu tư hơn 21.100 tỷ đồng, Thủy điện tích năng Bác Ái là công trình thủy điện tích năng đầu tiên của Việt Nam. Cụm cửa xả của dự án này vừa được Tập đoàn Ðiện lực Việt Nam khởi công vào đầu tháng 1/2020.
Dự án Thủy điện tích năng Bác Ái sử dụng thiết bị công nghệ tích hợp bơm - tuabin đảo chiều và động cơ - máy phát đảo chiều hiện đại trên thế giới. Công trình sử dụng nguồn nước của hồ Sông Cái thuộc hệ thống thủy lợi Tân Mỹ làm hồ dưới. Nước được bơm từ hồ dưới lên hồ trên tích nước để phát điện thông qua 2 tuyến đường hầm song song có đường kính thay đổi từ 5,5m đến 7,5m, với tổng chiều dài mỗi tuyến hầm hơn 2.700m