nhiều cụ tham rẻ nhỉ, đồ trung quốc tốt chất lượng không rẻ đâu. tất nhiên không phải cứ hàng đắt là hàng chất lượng nhé, nhiều khi lãi nhiều hay lừa. Nhưng đồ rẻ thì chắc chắn đa số không chất lượng.
Ô thầy cụ có biết bằng em ko? E là người bán giấy cho nhà in đây. Ô ấy or là nói phét, or là ko biết gì, lịch với lì xì thì em lạ cái gì , mấy nhà in bán hàng cho phố Hàng Mã em còn chả lạ nữa là.Cụ hơi nhầm, riêng về mảng in ấn em đợt trước có học ông thầy dạy về pts ông ấy bảo riêng cái mẫu lì xì cuối năm thôi, chỉ cần gửi bản thiết kế sang TQ thì nó làm số lượng bao nhiêu cũng có mà còn rẻ+chất lượng hơn nếu in ở VN nhé.
E mua ở nhà Bùi Công Trung bakery, bánh nhân đậu xanh thì 50k/c thôi mợ, nếu loại có trứng là 55k. Bánh to. Mợ mua ở đâu mà giá cao thế?Bánh trung thu nhân đậu xanh 70k 1 cái trong khi 70k mua được mấy hộp bánh đậu xanh Hải Dương ăn chất lượng hơn nhiều. Thêm quả trứng nó tính 20k trong khi quả trứng gà nó mua chắc 2k.
Em nói giá trung bình của mấy ông hãng lớn như Kinh Đô ý cụ.E mua ở nhà Bùi Công Trung bakery, bánh nhân đậu xanh thì 50k/c thôi mợ, nếu loại có trứng là 55k. Bánh to. Mợ mua ở đâu mà giá cao thế?
Có đổ đi đâu cụ ơi, tận dụng chế thành loại khác bán ngoài quán nước đó.Em thấy bánh trung thu Việt Nam sau mỗi mùa, bánh còn ế đổ đi cả đống mà mọi người vẫn đổ xô vào làm, bán bánh, chứng tỏ lãi nhiều (đội bánh chi chiết khấu, thuê cửa hàng, pr, ... cực cao). Chắc không chỉ bánh trung thu mà còn bánh gato cũng vậy. Thế nên có mợ Hương gì đó đợt trước tranh đấu quyết liệt chăng.
bánh nướng còn cố đcCó đổ đi đâu cụ ơi, tận dụng chế thành loại khác bán ngoài quán nước đó.
Dẻo nướng lên có khi lại thành bánh nướngbánh nướng còn cố đc
bánh dẻo chắc cho heo ))
Ngây thơ quá mợĐồ ăn vào mồm thì các bác cứ né anh Tàu khựa ra, ủng hộ nền công nghiệp thực phẩm nước nhà chứ.
nói vậy chứ kinh tế mà mạnh mua hụp bánh cao cấp của hương cảng để biếu xén cũng hay mà.Dịp trung thu gấu già nhà em toàn mua trái cây để làm quà tặng thôi, người ta giờ thích ăn trái cây tươi hơn là bánh kẹo.
Tiền mua bánh đắt thế thì biếu chai rượu vang loại ngon, người nhận thích hơn nhiều. Mà bánh trung thu là phong tục của người Hoa truyền sang Việt Nam, chứ cỗ trông trăng truyền thống của mình là bưởi, na, hồng ngâm, chuối - cốm.nói vậy chứ kinh tế mà mạnh mua hụp bánh cao cấp của hương cảng để biếu xén cũng hay mà.
trung thu thì cứ có tí bánh biếc nó mới không khí.
Bánh dẻo cụ cho vào nồi cơm hấp ăn nó mềm mềm, ngon phết.bánh nướng còn cố đc
bánh dẻo chắc cho heo ))
Người Hoa rất khéo trong việc đổi chác cụ nhỉ, đổi cái bánh từ ít bột với đường lấy ngang 2 quả bưởi tươi ngon to tướng. Thế cứ bảo sao người gốc Hoa đi đâu cũng dần chiếm lĩnh được kinh tế thương mại.Vâng các cụ Chê bánh trung thu VN đắt mời các cụ ngó sang mấy bạn xung quanh cũng phá cỗ Trung Thu như mình ạ đắt lòi luôn. TQ hay Tàu thì em không quan tâm, cứ thử check Mã, Sing, Đài, HK các cụ nhé.
Họ có cái tư duy làm ăn và tính phường hội mà ít dân tộc có được cụ ạ. Em chơi với đủ từ Đại lục, HK, Đài, Hoa Mã, Hoa Sing, Hoa Thái và Hoa Indo nhưng kiểu gì họ cũng có cách buôn bán làm ăn rất khôn khéo, như 1 gene nhất định không đổi vậy. Khôn và thâm.Người Hoa rất khéo trong việc đổi chác cụ nhỉ, đổi cái bánh từ ít bột với đường lấy ngang 2 quả bưởi tươi ngon to tướng. Thế cứ bảo sao người gốc Hoa đi đâu cũng dần chiếm lĩnh được kinh tế thương mại.
Thì em bảo đấy, đổi cái bánh nướng lấy 2 quả bưởi, có khác gì người Âu đổi thủy tinh pha lê lấy vàng với người da đỏ đâu. Mình nên bớt dại đi 1 chútHọ có cái tư duy làm ăn và tính phường hội mà ít dân tộc có được cụ ạ. Em chơi với đủ từ Đại lục, HK, Đài, Hoa Mã, Hoa Sing, Hoa Thái và Hoa Indo nhưng kiểu gì họ cũng có cách buôn bán làm ăn rất khôn khéo, như 1 gene nhất định không đổi vậy. Khôn và thâm.