[Funland] Bánh trung thu bảo phương bị đình chỉ,thế là khỏi xếp hàng

troc9696

Xe tăng
Biển số
OF-142583
Ngày cấp bằng
20/5/12
Số km
1,325
Động cơ
375,410 Mã lực
Trên này nhiều í kiến cho rằng tội j mà phải khổ thế xếp hàng mới đc mua.... e cũng éo bh thik kiểu này,nhưng ở hà nội nhiều cái nó cứ ngc đời đag diễn ra như ăn phở xếp hàng,phở xào bắp bò trần ngõ gạch ý ngồi ăn chân trên vỉa hè chân dưới cống,hè thì nóng,mưa chạy vãi c ứt, nhưng xó vắng khách đâu,phố cổ chật chội nhưng vẫn sầm uất đông người..... nói thật dân họ cũng chả phải ngọng đâu.....
 

NightIris

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-358784
Ngày cấp bằng
18/3/15
Số km
922
Động cơ
267,750 Mã lực
Em cứ ăn bánh BP là có anh Tào hỏi thăm, cả nhà mỗi e bị.
thế mới tài, mn cứ đổ cho e là yếu bụng. Nhà thì rõ tín nhiệm bánh ở đây, làm em toàn ngồi nhìn mà ko đc ăn.
Mợ bị dị ứng với một thành phần của bánh
 

paybackvcb

Xe điện
Biển số
OF-44853
Ngày cấp bằng
28/8/09
Số km
2,530
Động cơ
483,657 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
May quá đỡ tắc đường. Cảm ơn bộ y tế cũng như sở y tế Hà Nội.
 

NightIris

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-358784
Ngày cấp bằng
18/3/15
Số km
922
Động cơ
267,750 Mã lực
nó khác nhau đấy, kiểu cơ sở nhỏ lẻ của mình nó chỉ vậy thôi, giống nhu quán phở ấy, cụ ra dằng sau quán xem họ rửa bát mà xem, éo dám ăn luon, còn nhà máy lớn nó làm quy trinh công nghiệp, có độ chuyên nghiệp
Cái hơn ở những hiệu bánh truyền thống làm đến đâu bán đến đó, thậm chí không kịp bán nên chả cần chất bảo quản. Còn nhà máy công nghiệp họ lên kế hoạch sản xuất trước từ một vài tháng trở lên bánh sẽ có nhiều chất bảo quản gọi mỹ miều là chất ổn định. Nhưng em nghĩ hiệu bánh Bảo Phương nên chú trọng hơn khẩu vệ sinh, nói gì thì nói cũng là một thương hiệu nổi tiếng mà bánh nướng bánh dẹo còn phục vụ cưới hỏi quanh năm chứ có phải bán mỗi trung thu đâu

Nói gì thì nói em thấy ăn bánh cổ truyền ở mấy hiệu bánh lâu đời vẫn có hương vị riêng chứ không phải chỉ vì sự nổi tGiờ ai cũng no đủ nên có ăn cái gì cũng thấy bình thường.
 

NightIris

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-358784
Ngày cấp bằng
18/3/15
Số km
922
Động cơ
267,750 Mã lực
May quá đỡ tắc đường. Cảm ơn bộ y tế cũng như sở y tế Hà Nội.
Mấy lỗi bị cán bộ bắt khắc phục đơn giản thôi mợ, bàn làm bánh thay bằng inox, các loại rổ xảo chuyển sàng đồ nhựa và inox, nền nhà gọi người đến trát xi măng rồi sơn phủ lên, mỡ trứng gà thì làm hợp đồng với mấy người cung cấp ngoài chợ. Cơ bản họ chưa nắm được quy trình thôi. À giấy phép kinh doanh cũng đơn giản lắm. Mợ không có nhu cầu nhưng còn nhiều bậc bậc cao tuổi vẫn thích được con cháu biếu bánh này. Còn chuyện đi biếu quan hệ trong công việc em k tính
 

Bigisbest

Xe container
Biển số
OF-335282
Ngày cấp bằng
18/9/14
Số km
5,856
Động cơ
330,294 Mã lực
Cứ cho là Thành phẩm thật đi nữa, thì bên bà này cũng giám sát được phần chất lượng.
Ko phải vô cớ mà dân tình xếp hàng mua ùn ùn.

Đừng nói chuyện bác vớ được 1 con ruồi trong đó , cứ ko ngon là trên FB đồn ầm ầm rồi, khỏi bán.
Chất lượng và Vệ sinh là 2 việc khác nhau ạ.
Úi, cụ Golf làm em băn khoăn :D.
Cụ ko thấy là cái logic thứ nhứt nó ko có ý nghĩa ở xứ ta sao? Cô Phú là điển hình đấy cụ.
Cái thứ hai thì em ko đồng ý với cụ. Nói chứ nếu đã dám chắc sản phẩm mình tốt, sao ko nghĩ đến chuyên nghiệp hóa, mở rộng quy mô, SX đúng quy trình Sp thực phẩm, mà cứ ù xọe kiểu đó, ko thoát nổi khỏi cái cảnh mấy cửa hàng bún mắng, cháo chửi...
Nhà em thì chắc chắn, ngàn lần chắc chắn ko tin vào những cái kiểu nổi tiếng này. Thôi thì em cứ mấy cái hãng chí ít có tí tên tuổi tí, ăn có thể dở nhưng còn yên tâm hơn kiểu này.
 

jet_fly

Xe buýt
Biển số
OF-340328
Ngày cấp bằng
27/10/14
Số km
536
Động cơ
278,955 Mã lực
Bánh nhà này ăn cũng chả có j đặc sắc, như bánh hồi bé e hay ăn, năm ngoái có chị cty biếu sếp 1 hộp mà bị sếp mắng cho vì tội mua hàng lởm khởm mới tội chứ
 

NightIris

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-358784
Ngày cấp bằng
18/3/15
Số km
922
Động cơ
267,750 Mã lực
Úi, cụ Golf làm em băn khoăn :D.
Cụ ko thấy là cái logic thứ nhứt nó ko có ý nghĩa ở xứ ta sao? Cô Phú là điển hình đấy cụ.
Cái thứ hai thì em ko đồng ý với cụ. Nói chứ nếu đã dám chắc sản phẩm mình tốt, sao ko nghĩ đến chuyên nghiệp hóa, mở rộng quy mô, SX đúng quy trình Sp thực phẩm, mà cứ ù xọe kiểu đó, ko thoát nổi khỏi cái cảnh mấy cửa hàng bún mắng, cháo chửi...
Nhà em thì chắc chắn, ngàn lần chắc chắn ko tin vào những cái kiểu nổi tiếng này. Thôi thì em cứ mấy cái hãng chí ít có tí tên tuổi tí, ăn có thể dở nhưng còn yên tâm hơn kiểu này.
Mở rộng thế đếch nào được mặt hàng bánh nướng bánh dẻo, chỉ có hơn chục ngày cao điểm đầu tháng 8 âm lịch, còn đâu là tà tà phục vụ cưới hỏi. Nếu mở rộng quy mô sản xuất công nghiệp thì phải tính làm các loại bánh khác. Mà khi đã công nghiệp thì sẽ không giữ được hương vị riêng và sẽ phải dùng chất bảo quản. Cơ sở nhỏ lẻ nướng bánh ra đến đâu bán đến đấy thôi
 

rongauto

Xe điện
Biển số
OF-40780
Ngày cấp bằng
16/7/09
Số km
3,961
Động cơ
508,031 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Website
www.erp-ketoan.com
Em nghĩ bọn Bảo Phương cơ sở nhỏ như vậy chắc cũng không thể sạch được, chẳng qua hò nhau thôi
 

VW Golf

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-24533
Ngày cấp bằng
21/11/08
Số km
25,182
Động cơ
727,956 Mã lực
Úi, cụ Golf làm em băn khoăn :D.
Cụ ko thấy là cái logic thứ nhứt nó ko có ý nghĩa ở xứ ta sao? Cô Phú là điển hình đấy cụ.
Cái thứ hai thì em ko đồng ý với cụ. Nói chứ nếu đã dám chắc sản phẩm mình tốt, sao ko nghĩ đến chuyên nghiệp hóa, mở rộng quy mô, SX đúng quy trình Sp thực phẩm, mà cứ ù xọe kiểu đó, ko thoát nổi khỏi cái cảnh mấy cửa hàng bún mắng, cháo chửi...
Nhà em thì chắc chắn, ngàn lần chắc chắn ko tin vào những cái kiểu nổi tiếng này. Thôi thì em cứ mấy cái hãng chí ít có tí tên tuổi tí, ăn có thể dở nhưng còn yên tâm hơn kiểu này.
Cô Phú là story khác bác ạ. Khách hàng Bảo Phương, phần lớn là khách hàng quay lại lần 2.
Còn vụ Chất lượng + Vệ sinh:
Nếu họ đầu tư vào khoản này, cứ cho đầu tư đủ sạch sẽ để các cơ quan hữu trách ko thể lèo nhèo, tiền tấn luôn. Chuyên nghiệp hóa tốn xiền lắm.
Mà hiệu quả kinh doanh chưa chắc tốt hơn ==> ta cứ để như thế và hài lòng với Profit độ 1 tỏi / năm (ví dụ thôi chứ tôi cóc biết con số).

Ngoài ra, có những cái khó hoặc không thể đáp ứng: Nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu.
Nếu bác mua nguyên liệu (trứng gà chẳng hạn) từ các hộ nông dân "trôi nổi", trứng họ thực sự tốt + ngon + sạch, nhưng cái vụ xuất xứ là khó đáp ứng.

So sánh với thuốc Đông Dược: Tôi biết một số nhà máy: các nguyên liệu này được bỏ ra khỏi Công bố thành phần.
Vì nếu không làm vậy, cóc chứng minh xuất xứ được.

Còn việc bác ko thèm ăn nữa, từ hôm nay nhà tôi cũng vậy (nhưng phải thừa nhận là từ hôm qua, vợ con vẫn khen ngon).
 

plurtaque

Xe tải
Biển số
OF-339610
Ngày cấp bằng
22/10/14
Số km
334
Động cơ
278,064 Mã lực
Khả năng là chăm sóc các anh QLTT ko dc tốt rồi. Mà sao bánh trung thu bán dc lắm thế, ăn thì chả ra gì.
 

taiadau

Xe điện
Biển số
OF-297494
Ngày cấp bằng
2/11/13
Số km
3,062
Động cơ
312,674 Mã lực
Tâm lý đám đông thôi, em đã từng ăn và ko thấy gì đặc biệt, thấy ko ngon bằng các hãng bánh kẹo làm :)
 

biahoihanoi

Xe lăn
Biển số
OF-14970
Ngày cấp bằng
21/4/08
Số km
12,998
Động cơ
633,662 Mã lực
Nơi ở
Hanoi
Nói thật với các cụ là bánh đây ăn chả ra cái mẹ gì, mời em còn chả thiết nữa là xếp hàng. Năm nào em cũng được đối tác tặng mấy hộp bánh Bảo Phương này chả muốn nhận vì ăn lay lắt chả ra gì. Chán nhất là cái bánh nướng thập cẩm, cắt ra 1 phát thì vỡ tung tóe, vỏ bánh thì cứng côm cốp, trong thì đường còn nguyên cuc ngọt dã man, trứng thì tanh em phải vứt đi.
Chả hiểu sao dân HN mang tiếng sành ăn lại cắm đầu mua ở đây. Thua xa bánh ở 22 Hàng Điếu.
 

Bigisbest

Xe container
Biển số
OF-335282
Ngày cấp bằng
18/9/14
Số km
5,856
Động cơ
330,294 Mã lực
Cô Phú là story khác bác ạ. Khách hàng Bảo Phương, phần lớn là khách hàng quay lại lần 2.
Còn vụ Chất lượng + Vệ sinh:
Nếu họ đầu tư vào khoản này, cứ cho đầu tư đủ sạch sẽ để các cơ quan hữu trách ko thể lèo nhèo, tiền tấn luôn. Chuyên nghiệp hóa tốn xiền lắm.
Mà hiệu quả kinh doanh chưa chắc tốt hơn ==> ta cứ để như thế và hài lòng với Profit độ 1 tỏi / năm (ví dụ thôi chứ tôi cóc biết con số).

Ngoài ra, có những cái khó hoặc không thể đáp ứng: Nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu.
Nếu bác mua nguyên liệu (trứng gà chẳng hạn) từ các hộ nông dân "trôi nổi", trứng họ thực sự tốt + ngon + sạch, nhưng cái vụ xuất xứ là khó đáp ứng.

So sánh với thuốc Đông Dược: Tôi biết một số nhà máy: các nguyên liệu này được bỏ ra khỏi Công bố thành phần.
Vì nếu không làm vậy, cóc chứng minh xuất xứ được.

Còn việc bác ko thèm ăn nữa, từ hôm nay nhà tôi cũng vậy (nhưng phải thừa nhận là từ hôm qua, vợ con vẫn khen ngon).
Cụ nói đúng ạ, ở mình nó cứ nhập nhằng như thế, nhưng ko thể vì sự phức tạp lằng nhằng nọ kia mà bỏ qua. Thằng bạn em chỉ kinh doanh hương liệu và phụ gia thực phẩm thôi, thật sự là cơ cầu gian khổ, nhưng em vẫn bảo: thôi, vì cái lâu dài, vì cái lương tâm, cái người ta ăn vào miệng ko thể làm ẩu được, kiếp sau làm chó đấy...:D.
Còn cái "ngon" như cụ và nhiều người nói: cái vị giác của mình nó chỉ hoàn thành cái sứ mệnh của nó, nhưng ko phân biệt nổi có lợi hay có hại cụ ạ.
 

Nokfev

Xe cút kít
Biển số
OF-188258
Ngày cấp bằng
4/4/13
Số km
19,008
Động cơ
522,264 Mã lực
Tuổi
47
Nơi ở
Trương Định phố , Hoàng Mai quận , Hà Nội tỉnh ...
Website
www.nhattao.com
Nói thật với các cụ là bánh đây ăn chả ra cái mẹ gì, mời em còn chả thiết nữa là xếp hàng. Năm nào em cũng được đối tác tặng mấy hộp bánh Bảo Phương này chả muốn nhận vì ăn lay lắt chả ra gì. Chán nhất là cái bánh nướng thập cẩm, cắt ra 1 phát thì vỡ tung tóe, vỏ bánh thì cứng côm cốp, trong thì đường còn nguyên cuc ngọt dã man, trứng thì tanh em phải vứt đi.
Chả hiểu sao dân HN mang tiếng sành ăn lại cắm đầu mua ở đây. Thua xa bánh ở 22 Hàng Điếu.
Cái thời chục năm trước Kinh Đô, Hữu Nghị với Hải Hà làm mưa làm gió thì bánh ở đây ăn ngon thật vì hương vị cổ truyền (giống kiểu XN bánh kẹo HN) nhiều lá chanh, lạc, hạt bí, thịt mỡ sau cứ đông dần , đông dần thế là thành chen nhau rồi nổi cmn tiếng lại càng đông hơn thành quá tải, chất lượng đi xuống tỉ lệ với lượng khách đi lên :(
 

VW Golf

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-24533
Ngày cấp bằng
21/11/08
Số km
25,182
Động cơ
727,956 Mã lực
Cụ nói đúng ạ, ở mình nó cứ nhập nhằng như thế, nhưng ko thể vì sự phức tạp lằng nhằng nọ kia mà bỏ qua. Thằng bạn em chỉ kinh doanh hương liệu và phụ gia thực phẩm thôi, thật sự là cơ cầu gian khổ, nhưng em vẫn bảo: thôi, vì cái lâu dài, vì cái lương tâm, cái người ta ăn vào miệng ko thể làm ẩu được, kiếp sau làm chó đấy...:D.
Còn cái "ngon" như cụ và nhiều người nói: cái vị giác của mình nó chỉ hoàn thành cái sứ mệnh của nó, nhưng ko phân biệt nổi có lợi hay có hại cụ ạ.
Tôi thừa nhận cái vụ "ngon " của bác, nó khác với Sạch.
Thường thì cái gì NGON, lại hay có HẠI hoặc BẨN.
Bia riệu là điển hình.
Đồ ăn cũng vậy.

Nhưng đằng nào bác cũng phải ăn bẩn rồi (làm gì có gì sạch mà chén), thì đằng nào cũng tèo.
Vậy, tèo mà sướng cái mồm thì cũng oách hơn.
 

Bigisbest

Xe container
Biển số
OF-335282
Ngày cấp bằng
18/9/14
Số km
5,856
Động cơ
330,294 Mã lực
Mở rộng thế đếch nào được mặt hàng bánh nướng bánh dẻo, chỉ có hơn chục ngày cao điểm đầu tháng 8 âm lịch, còn đâu là tà tà phục vụ cưới hỏi. Nếu mở rộng quy mô sản xuất công nghiệp thì phải tính làm các loại bánh khác. Mà khi đã công nghiệp thì sẽ không giữ được hương vị riêng và sẽ phải dùng chất bảo quản. Cơ sở nhỏ lẻ nướng bánh ra đến đâu bán đến đấy thôi
Cụ nói đúng về sự khác nhau giữa SX thủ công và công nghiệp, thế nhưng rõ ràng là phải có cách thức làm đảm bảo được tiêu chuẩn VS, một số hãng lớn họ vẫn làm được đấy thôi. Cái gì thì cái chứ bàn nhào nặn, rổ rá, nơi sản xuất lem nhem thì...ngon bằng tiên em cũng vái cả nón ạ. Mà vài chục công nhân, làm hàng tấn bánh một ngày thì ko thể gọi là nhỏ lẻ được ạ. (Chỗ cụ nói ý là họ ko dùng chất bảo quản thì...em ko dám khẳng định).
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top