Em mở thớt này để hỏi các cụ cảm nhận như thế nào về ẩm thực của nhà hàng Bánh Tôm hồ Tây. Số 1 đường Thanh Niên.
Cách đây khoảng 10 năm, e có làm bữa ở đây, thấy chẳng ấn tượng gì. Hôm qua, có việc, lại bị vào đó ăn. Ăn chơi chơi nhẹ thì có gọi bánh tôm, bánh khoai, sau gọi cá tầm, gà rang gừng, rau muống xào, nộm. Cảm nhận lại là chấtt lượng và dịch vụ chẳng ổn tí nào, ko muốn nói là rất dở các cụ ah! Mà giá cả chẳng rẻ, sao nó vẫn tồn tại được các cụ nhỉ?! Phải chăng là nó kinh doanh chỗ ngồi?!
Hay tại cháu khó tính quá?!
****************
P/s: sau khi đọc hơn 100cmt của các cụ cháu giải toả được ức chế và cũng trả lời luôn là không phải cháu khó tính mà là cung cách làm ăn ở đó tệ. Cháu xin tiếp vụ ăn của cháu :
Phải nói công tâm một chút là cái bánh tôm, bánh khoai cháu ăn thấy cũng tàm được ạ! Con tôm chiên có vị thơm, tuy ko to và ngon bằng tôm ở Phủ Tây Hồ (Phủ Tây Hồ cháu ăn mỗi quán chỗ ngã tư là được) nhưng cũng chấp nhận được, bánh khoai thơm thơm, còn lại tất cả là tệ nhất quả đất, ăn chán thật. Hai mâm 11 người, thanh toán hết 2,5tr. Rượu trắng cháu mang đi, cháu không trực tiếp thanh toán nên không biết phí dịch vụ tính như thế nào.?!
Ăn bánh xong chuyển sang nhậu, e có nói là các chị lấy giúp em bát để thay vì trong bát vẫn còn nước chấm bánh. Các chị phục vụ bê trồng bát để cái uỵch lên bàn rồi quay đi, ơ đúng là định mệnh, e lại phải đứng lên thay bát cho mọi người. Nói thật, lúc đó e bực vô cùng, nhưng vì em là khách mời và cũng ít tuổi nên ra vẻ điềm đạm kiềm chế như mấy người lớn kia chứ bình thường thì...!
Cá không có nước chấm, e tưởng nhà hàng quên ko mang, e nói là: " - chị cho em xin mấy bát nước chấm cá." Trong đầu em sẽ nghĩ là có gừng, chanh, ớt, nước mắm và thì là thái nhỏ để chấm thì thực tế là được câu trả lời rất to và rõ ràng "- Cá nấu vừa hết rồi em ạ, nếu em ăn mặn thì chỉ có nước mắm nguyên chất thôi." Ơ cách đệch, e đã nghễnh đâu mà nó nói to thế, hay nó muốn cả bàn đấy và bên cạnh biết em đi đái khai. Nói thật là e akay lắm, trong lúc ăn thì còn được xem trực tiếp chương trình động vật hoang dã, đó là mấy cụ tý nhỏ gần bằng chú Mão lượn qua lượn lại thoắt ẩn, thoắt hiện thân pháp thật vi diệu.!
Cá Tầm, gà rang gừng toàn đồ chất lượng cực thấp, dầu ăn vàng quánh, rau muống xào em cũng ko biết xào theo kiểu gì mà chỗ xanh, chỗ thâm đen, tỏi phi thì màu nâu đậm. E phải chế lạc nghiền ra, rắc lên đĩa rau muống, vắt nửa quả chanh làm nộm rau muống để lấy đồ nhắm nốt 2 lít rượu mang đi.
Cháu đã gọi một chị phục vụ ra góp ý thì chị nói là bếp kỳ cựu đấy em ah, cháu nói là nhiều dầu quá thì chị ý nói: uh! cũng có vẻ hơi nhiều... Cháu định góp ý thêm mấy ý nhưng nghĩ với phản ứng như thế mình góp ý cũng vô ích nên thôi.
Cháu cố gắng nghĩ thật thoải mái cho thanh thản nhưng quả thực khi về đến nhà, cháu vẫn mở thớt này để nghe ý kiến chung của các cụ và cũng giải toả nỗi ấm ức trong lòng. Qua ý kiến các cụ thì đúng là ở đây, Quán Bánh Tôm đó sống được nhờ vị trí đắc địa và tâm lý đám đông của khách hàng. Nếu mọi người không tẩy chay thì những khách hàng sau mình, người thân quen của mình, bạn bè trong nước và nước ngoài của mình dù là một lần để biết cũng sẽ phải chịu tiếp theo kiểu làm ăn không có tâm, không có tầm như thế này mãi sao??! Bánh Tôm Hồ Tây dù gì vẫn là một biểu tượng ẩm thực của Hà Nội, nơi là trái tim của cả nước, là nơi thủ đô ngàn năm văn hiến, vậy mà một quán ở vị trí duy nhất, độc nhất, lịch sử lâu đời nhất làm ăn không khác mấy cái quán kiểu xe dù, bến cóc trên con đường phát triển và hội nhập mãi là sao ta??!
Chỉnh sửa cuối: