- Biển số
- OF-517565
- Ngày cấp bằng
- 22/6/17
- Số km
- 301
- Động cơ
- 180,790 Mã lực
- Tuổi
- 51
Ngày nào em cũng 2 lần qua đây nên chán chả muốn vào
Chỗ nào cụ nhỉ? Trời rét này e cũng thèm bánh rán mặn với bánh tôm. Ừ thì biết chả bổ béo gì, cơ mà kỷ niệm thời đói kém nó cứ ăn sâu vào tiềm thứcBánh tôm các cụ ra ngõ chợ Đồng xuân ăn ngon hơn hẳn ạ.
Thật sự là em thấy ngoài Hà Nội đồ ăn uống mắc kinh khủng. Tụi em đi ăn nhậu có các em chân dài rót bia tận miệng xong mỗi thằng khoảng 200 - 300kEm mở thớt này để hỏi các cụ cảm nhận như thế nào về ẩm thực của nhà hàng Bánh Tôm hồ Tây. Số 1 đường Thanh Niên.
Cách đây khoảng 10 năm, e có làm bữa ở đây, thấy chẳng ấn tượng gì. Hôm qua, có việc, lại bị vào đó ăn. Ăn chơi chơi nhẹ thì có gọi bánh tôm, bánh khoai, sau gọi cá tầm, gà rang gừng, rau muống xào, nộm. Cảm nhận lại là chấtt lượng và dịch vụ chẳng ổn tí nào, ko muốn nói là rất dở các cụ ah! Mà giá cả chẳng rẻ, sao nó vẫn tồn tại được các cụ nhỉ?! Phải chăng là nó kinh doanh chỗ ngồi?!
Hay tại cháu khó tính quá?!
Còn cụ nhé. Hàng bên trái hay phải (theo hướng đi vào) ngon hơn hả cụ? E thi hr thoảng đưa gấu vào ăn mà cứ ngồi hàng bên trái theo thói quen.Bánh Tôm thì trước em hay ăn ở cái quán gì ở ngõ đường Lê Đại Hành gần Vincom ý, có 2 hàng cạnh nhau, nhưng 1 quán đông khách và ăn ngon hơn hẳn, cũng lâu lắm rồi ko qua đó nữa ko biết giờ còn không.
Từ ngoài vào thì nó nằm ở bên phải, nhưng nếu vào trong nhà ngồi thì ở ngõ bên trái , ăn ngon hơn đấy cụ ạ , hnao phải rủ gấu qua đó ăn mới đcCòn cụ nhé. Hàng bên trái hay phải (theo hướng đi vào) ngon hơn hả cụ? E thi hr thoảng đưa gấu vào ăn mà cứ ngồi hàng bên trái theo thói quen.
Cứ có dịp ra Hà Nội công tác tôi lại tìm đến phủ Tây Hồ thắp nén nhang thơm cho tâm hồn thanh thản. Sau đó, dạo bộ tới dãy hàng bánh tôm nức tiếng thơm ngon gần đó thưởng thức.
Bánh tôm vàng ruộm bắt mắt
Đất Thăng Long ngàn năm Văn hiến vốn nổi tiếng với nhiều món ăn ngon đặc trưng như bún chả, bún thang, bánh cuốn... Và một trong số đó là bánh tôm Phủ Tây Hồ. Con tôm ngon, đậm thịt được đánh bắt từ dưới lòng hồ, quyện tròn ngăn nắp trong lớp vỏ bánh chiên giòn vàng ruộm thực sự hút mắt bất cứ thực khách khó tính nào vô tình đi lễ Phủ.
Đĩa bánh tôm đầy đặn
Thế nên một lần được người đồng nghiêp dẫn đi chơi Phủ, lòng tôi vừa thấy thanh thản bởi không gian yên bình của đất trời thơm mùi nhang khói, vừa như quyến luyến vị bánh tôm ngon lành, bắt mắt mà Phủ Tây Hồ ưu ái dành tặng khách tới thăm. Đĩa bánh tôm vun đầy có giá từ 80.000 - 100.000 đồng/đĩa. Tuy thế, lần đầu vào ăn chớ có gọi mỗi người một đĩa, bởi đĩa bánh được xếp đầy phải 2 người ăn mới vừa. Vì vậy, tùy lượng người mà căn chia gọi số đĩa bánh tôm sao cho phù hợp.
Tôm chắc thịt, mềm ngon
Bánh tôm Tây Hồ được làm từ 3 nguyên liệu chính là bột năng cùng bột mì được rây thật mịn và tôm đánh bắt từ Hồ Tây. Tuy nhiên ngày nay do lượng đánh bắt nhiều, tôm dưới hồ đã giảm nên các chủ quán chuyển sang chế biến bánh từ tôm đồng, thứ tôm tươi, thịt chắc, mềm này cũng được lòng nhiều thực khách.
Nước chấm được pha vừa miệng
Rau sống tươi ăn kèm
Ăn kèm bánh tôm Tây Hồ là thứ nước chấm được pha vừa miệng dưới bàn tay khéo léo của các mẹ, các chị gốc Tràng An thanh lịch. Đó là nước mắm ngon, thêm chanh vườn tạo vị chua nhẹ, chút đường khuấy lên cho ngọt dịu, rồi bỏ su hào, cà rốt, đu đủ xanh thái mỏng đã ngâm giấm cho đậm đà hương vị. Chưa hết, món ăn còn thêm đĩa rau sống tươi ngon đi kèm, vừa cung cấp chất xơ, vừa để chống ngán.
Ăn nhiều bánh tôm dễ ngán
Mặc dù ngon, bắt mắt và nhanh no, nhưng ăn nhiều bánh tôm dễ gây ngán, bởi bánh chỉ có mình 2 con tôm nhỏ, miếng bột mì chiên lại to, nên sẽ gây khó cho chị em muốn giảm cân hay thích đồ ít béo. Vì thế, chị em nên gọi 1 đĩa cho 2 hoặc 3 người ăn để tránh việc ăn nhiều dễ ngấy. Phục vụ ở các quán bánh tôm Tây Hồ khá nhanh nhẹn, nhiệt tình, tuy nhiên vì đặt sát nhau nên vẫn có cảnh chèo kéo khách ăn.
Nhiều quán bánh tôm bày bán
Bỏ qua vài điểm trừ nho nhỏ, bánh tôm Tây Hồ vẫn là điểm đến hấp dẫn cho những người Sài Gòn như tôi khi mỗi lần ra thăm thú Hà Nội, viếng cảnh chùa chiền lại được nếm những món ăn ngon giữa khung trời sông nước xinh đẹp.
Vậy là e tòn ăn hàng ko ngon rùi. Thank cụ.Từ ngoài vào thì nó nằm ở bên phải, nhưng nếu vào trong nhà ngồi thì ở ngõ bên trái , ăn ngon hơn đấy cụ ạ , hnao phải rủ gấu qua đó ăn mới đc
Phải nói công tâm một chút là cái bánh tôm, bánh khoai cháu ăn thấy cũng tàm được ạ! Con tôm chiên có vị thơm, tuy ko to và ngon bằng tôm ở Phủ Tây Hồ (Phủ Tây Hồ cháu ăn mỗi quán chỗ ngã tư là được) nhưng cũng chấp nhận được, bánh khoai thơm thơm, còn lại tất cả là tệ nhất quả đất, ăn như đấm vào mồm ý. Hai mâm 11 người, thanh toán hết 2,5tr. Rượu trắng cháu mang đi, cháu không thanh toán nên không biết phí dịch vụ tính như thế nào.?!xưa tôm vớt câu dưới hồ, ăn còn có vẻ tươi ngon, đó là những năm 90, vả lại hồi đó éo có gì ăn nên ăn cái éo gì chả ngon. giờ ê hề quán xá, báu bở gì món tôm tẩm bột chiên với rau xà lách nhúng nước hồ Tây đó nữa, đến tôm nó cũng mua ngoài chợ về chứ éo có tôm hồ đâu, chết cũng lâu lâu, rụng mẹ nó râu với đầu, ko tẩm bột vô rán thế éo nào đc.
cơ mà các quán nài đc cái giữ đc phong cách Hn cổ, thời ..... Mậu dịch
em éo bao giờ vào, lần cưác cũng ngoài 20 năm rồi
Hoài niệm của cụ em vẫn ghi nhận và cũng vẫn chia sẻ cho mọi người cùng cảm nhận đã có một thời ta như thế, nhưng giờ là nền kinh tế thị trường mà vưỡn kinh doanh kiểu hoài niệm, kinh doanh nhờ sự hoài niệm của mọi người như vậy thì em e rằng hãy chuyển đổi mục đích: Nhà hàng Bánh Tôm- số 1 đường Thanh Niên thành BẢO TÀNG ẨM THỰC về một thời ta đã qua thì sẽ có ý nghĩa cả về Văn hoá - Chính trị - Kinh tế hơn cụ nhỉ?!Các cụ mợ hãy vác cái dạ dày một tuần trước chỉ khoai lang độn sắn, dựa con Fa-vơ- rít xuống khung vào bờ tường tróc lở bởi chỉ trát bằng vôi trộn cát, bần thần lần túi móc dăm hào cuối cùng của tháng lương chết đói rồi lên dây cót tinh thần chuẩn bị vượt qua ánh mắt khinh khỉnh của mấy cô mậu dịch viên ở cái cửa hàng duy nhất của thủ đô, nơi bán thứ đặc sản nổi tiếng mà trước đó chỉ biết qua thơ ca, gọi một đĩa bánh với chú tôm ốm yếu độc thân nằm chính giữa cùng đĩa rau sống bắt đầu héo, rồi từ từ thưởng thức cái hương vị của nó. Đảm bảo các cụ mợ sẽ nhớ tận hơn 30 năm sau, giống như em bi giờ.
Em chả thik quán này đâu, toàn như đâm lê ý. Là dv thế thì đừng làm còn hơn. Nếu đồ ăn ko ngon thì thái độ sẽ kéo đc khách lại
Đằng này đồ cũng chả ra gì mà thái độ thì như đưa đám ý. Lần nào dẫn khách ra đây là 1 đi ko quay lại. Mẹ ko vì view đẹp & tiện thì méo bao giờ em đưa khách ra đây.
Khách thì cứ search trên mạng chỗ nào cũng đâm đầu vào xong ca thán Bún mắng cháo chửi bánh tôm thái độ là đây
Ăn bánh xong chuyển sang nhậu, e có nói là các chị lấy giúp em bát để thay vì trong bát vẫn còn nước chấm bánh. Các chị phục vụ bê trồng bát để cái uỵch lên bàn rồi quay đi, ơ cái định mệnh, e lại phải đứng lên thay bát cho mọi người. Nói thật, lúc đó e bực vô cùng, nhưng vì em là khách mời và cũng ít tuổi nên ra vẻ điềm đạm kiềm chế như mấy người lớn kia chứ bình thường thì...!ngày xửa ăn nó đã tầm thường rồi ạ (chắc cũng hơn 20 năm). Đồ ăn ko có j đặc sắc, phục vụ thì như bíp!!!
tầm những năm 91 hay 94 éo nhớ, em ghé vô ăn, ăn xong đĩa nào là bọn em liệng mẹ nó hết đĩa xuống hồ rồi gọi tính tiền, các mợ mậu dịt viên éo biết bao đĩa bánh tôm, éo mịe cái thời trẻ trâuVâng! vậy đúng là không phải cháu khó tính mà đồ ăn và chất lượng dịch vụ kém rồi!
Phải nói công tâm một chút là cái bánh tôm, bánh khoai cháu ăn thấy cũng tàm được ạ! Con tôm chiên có vị thơm, tuy ko to và ngon bằng tôm ở Phủ Tây Hồ (Phủ Tây Hồ cháu ăn mỗi quán chỗ ngã tư là được) nhưng cũng chấp nhận được, bánh khoai thơm thơm, còn lại tất cả là tệ nhất quả đất, ăn như đấm vào mồm ý. Hai mâm 11 người, thanh toán hết 2,5tr. Rượu trắng cháu mang đi, cháu không thanh toán nên không biết phí dịch vụ tính như thế nào.?!
Hoài niệm của cụ em vẫn ghi nhận và cũng vẫn chia sẻ cho mọi người cùng cảm nhận đã có một thời ta như thế, nhưng giờ là nền kinh tế thị trường mà vưỡn kinh doanh kiểu hoài niệm, kinh doanh nhờ sự hoài niệm của mọi người như vậy thì em e rằng hãy chuyển đổi mục đích: Nhà hàng Bánh Tôm- số 1 đường Thanh Niên thành BẢO TÀNG ẨM THỰC về một thời ta đã qua thì sẽ có ý nghĩa cả về Văn hoá - Chính trị - Kinh tế hơn cụ nhỉ?!
Ăn bánh xong chuyển sang nhậu, e có nói là các chị lấy giúp em bát để thay vì trong bát vẫn còn nước chấm bánh. Các chị phục vụ bê trồng bát để cái uỵch lên bàn rồi quay đi, ơ cái định mệnh, e lại phải đứng lên thay bát cho mọi người. Nói thật, lúc đó e bực vô cùng, nhưng vì em là khách mời và cũng ít tuổi nên ra vẻ điềm đạm kiềm chế như mấy người lớn kia chứ bình thường thì...!
Cá không có nước chấm, e nói là: " - chị cho em xin mấy bát nước chấm cá." Trong đầu em sẽ nghĩ là có gừng, chanh, ớt, nước mắm và thì là thái nhỏ để chấm thì thực tế là được câu trả lời rất to và rõ ràng "- Cá nấu vừa hết rồi em ạ, nếu em ăn mặn thì chỉ có nước mắm nguyên chất thôi." Ơ cách đệch, e đã nghễnh đâu mà nó nói to thế, hay nó muốn cả bàn đấy và bên cạnh biết em đi đái khai. Nói thật là e akay lắm, trong lúc ăn thì còn được xem trực tiếp chương trình động vật hoang dã, đó là mấy cụ tý nhỏ gần bằng chú Mão lượn qua lượn lại thoắt ẩn, thoắt hiện thân pháp thật vi diệu.!
Cá Tầm, gà rang gừng toàn đồ chất lượng cực thấp, dầu ăn vàng quánh, rau muống xào em cũng ko biết xào theo kiểu gì mà chỗ xanh, chỗ thâm đen, tỏi phi thì màu nâu đậm. E phải chế lạc nghiền ra, rắc lên đĩa rau muống, vắt nửa quả chanh làm nộm rau muống để lấy đồ nhắm nốt 2 lít rượu mang đi.
Cháu cố gắng nghĩ thật thoải mái cho thanh thản nhưng quả thực khi về đến nhà, cháu vẫn mở thớt này để nghe ý kiến chung của các cụ và cũng giải toả nỗi ấm ức trong lòng. Qua ý kiến các cụ thì đúng là ở đây, Quán Bánh Tôm đó sống được nhờ vị trí đắc địa và tâm lý đám đông của khách hàng. Nếu mọi người không tẩy chay thì những khách hàng sau mình, người thân quen của mình, bạn bè trong nước và nước ngoài của mình dù là một lần để biết cũng sẽ phải chịu tiếp theo kiểu làm ăn không có tâm, không có tầm như thế này mãi sao??! Bánh Tôm Hồ Tây dù gì vẫn là một biểu tượng ẩm thực của Hà Nội, nơi là trái tim của cả nước, là nơi thủ đô ngàn năm văn hiến, vậy mà một quán ở vị trí duy nhất, độc nhất, lịch sử lâu đời nhất làm ăn không khác mấy cái quán kiểu xe dù, bến cóc trên con đường phát triển và hội nhập mãi là sao ta??!
Còn em đi Phủ đầu năm thì đc vào quán Hiếu ở gần Phủ. Nhưng em phải công nhận, nếu có người quen đưa vào quán thì đc món bún ốc và bánh tôm đúng vị. Còn năm nào đi mà chỉ có vài chị em tự mình vào quán thì ôi thôi. Chắc có phân biệt khách đấy ạ, cứ quen thói làm ăn kiểu này thì tồn tại làm sao đây?Không biết trước đây có ngon không, mà mấy năm nay em mới biết, cứ đầu năm đi Phủ Tây Hồ là kiểu gì cũng phải vào quán ăn món này, còn mua về nhà cho người thân nữa.