- Biển số
- OF-450497
- Ngày cấp bằng
- 4/9/16
- Số km
- 847
- Động cơ
- 225,554 Mã lực
E hóng xem quanh Duy Tân có quán nào ăn dc ?
Lúc đói thì củ khoai cũng như nhân sâm cụ ạ.hihiChỗ nào nhìn cũng đẹp và hấp dẫn ạ
Quan trọng nhất, là phải ăn lúc đói
Trung Kính có quán gần ĐH Phương Đông, Nguyễn Văn Lộc - Mỗ Lao có quán, em ăn thấy vơ bản hơi ngấy ah.
Từ dạo covit nhẽ vẫn nghỉ, em qua mấy lần k thấy bán.
Nếu ai lên Cao Bằng mà trót “thầm thương trộm nhớ” món bánh cuốn canh có 1-0-2 ở xứ này thì đừng lo bởi ở Hà Nội cũng có những quán lưu giữ được mùi vị đặc trưng và vô cùng thơm ngon.Em đã ăn ở quán nổi tiếng nhất Cao Bằng, thấy nó thả bánh cuốn vào nước lèo nhanh nhác ăn bánh cuốn với Súp lươn.
Trong ẩm thực ăn uống thì cụ đừng chốt câu thua hay hơn hay ngon nhất cụ ạ, ngon mồm cụ nhưng ko hợp mồm em và nhiều ng khác , gớm em lạ gì bánh cuốn với bánh dày nam định nhà cụ ăn như đấm vào mồm, may ra được món xíu páo nó lạ miệng thôi.Mọi thứ bánh cuốn ở các địa phương, kể cả là bánh cuốn Thanh Trì, đều thua đặc sản bánh cuốn Làng Kênh, Nam Định. Mọi thứ nước chấm pha kiểu gì cũng thua nước chấm làm từ nước luộc chả, thứ chả quế ăn kèm với bánh cuốn.
Bánh cuốn Phủ Lý em ăn thấy chán nhất trong các loại bánh cuốn. Bánh dày, cứng thiếu độ thơm mềm tan trong miệng.Thời em còn làm ở cty nhà nước, khi đi công tác các chú, các bác luôn chỉ đạo nếu khởi hành từ HN muộn thì ăn phở ở Nguyễn Chí Thanh - Láng, còn nếu sớm thì đi qua Phủ Lý - Hà Nam hãy ăn sáng với bánh cuốn với chả thịt nướng
Hương vị quê trong bánh cuốn Phủ Lý Hà Nam
Bánh cuốn là món ăn khá phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên mỗi vùng miền lại có một hương vị đặc biệt khác nhau. Bánh cuốn Phủ Lý Hà Nam cũng vậy, món ăn dân dã này cũng có những nét riêng mà không bánh cuốn nơi đâu có được.
Không chế biến quá cầu kì nhưng nếu có cơ hội thưởng thức từng miếng bánh cuốn Phủ lý mỗi du khách sẽ đều có cảm nhận riêng từ hương vị giản dị mộc mạc hồn quê trong mỗi miếng bánh.
Cũng như các loại bánh cuốn khác, bánh cuốn Phủ Lý được làm bằng gạo tẻ, nhưng phải là loại gạo tám xoan ngon nhất thì mới có chất lượng bánh tốt nhất. Gạo sẽ được ngâm trong nước từ 3 đến 4 tiếng sau đó xay thành bột nước, chỉ ngâm với thời gian vừa đủ như vậy để bánh sẽ dai mà không bị nhão.
Hấp dẫn món bánh cuốn chả Phủ Lý - Hà Nam
Bánh cuốn Phủ Lý không ăn với chả quế, chả lụa mà ăn với chả thịt nướng. Loại thịt làm chả là thịt ba chỉ, thái mỏng, đem ướp với các loại gia vị cho đậm đà rồi nướng trên than hoa đang đỏ rực, tay quạt chả phải khéo léo, quạt chả đảo đều, quạt to làm lửa to, thịt sẽ chín nhanh hơn, đến khi thịt vàng ruộm và dậy mùi thơm là được. Nướng thịt sao cho vàng, các rìa ngoài của miếng thịt se lại, cũng không nướng quá kĩ sẽ làm miếng thịt khô, không còn vị thơm.
Bánh cuốn Phủ Lý dày, trắng như lòng trắng trứng gà sau khi được hấp lên, vừa đủ dộ chín thì bỏ bánh ra, thêm vài lát hành khô, vài giọt mỡ để tăng thêm cảm giác béo ngậy cho bánh. Đặc trưng của loại bánh cuốn Phủ Lý này là lá bánh dày, tuy nhiên lại không cứng, rất dẻo dai và mềm mại.
Đĩa bánh cuốn trắng ngần, dẻo dai, mềm mại
Phần quan trọng không kém quyết định độ ngon cho món bánh cuốn Phủ Lý là nước chấm, nước chấm pha làm sao phải đủ vị chua – cay - mặn - ngọt, sao cho vừa chấm bánh mà cũng vừa xì xụp húp được. Để pha nước chấm ngon cũng cần đòi hỏi trình độ khéo léo và bí quyết riêng. Chả sau khi nướng được thả vào nước chấm có bỏ dưa góp đu đủ xanh. Dưa giòn, nước nóng cùng bánh quyện vào nhau, tạo nên món ăn đặc trưng khó tả. Còn chưa kể, các loại rau thơm, rau sống tô điểm cho những hương vị thêm đặc biệt.
Bánh cuốn Phủ Lý dân dã đậm đà, chả nướng thơm nức, dưa góp chua giòn, điểm thêm vài lát ớt, chút nộm cà rốt, su hào, thực khách có thể ăn mãi không biết ngán. Tất cả những thứ đó đã tạo nên nét riêng cho món bánh cuốn Phủ Lý đậm hồn quê
https://hanam.gov.vn/Pages/huong-vi-que-trong-banh-cuon-phu-ly-ha-nam.aspx
Em ăn 1 lần và thấy ko hợp khẩu vị, có thể do em quen ăn với nước chấm bánh cuốn Hà NộiEm thích mỗi bánh cuốn Cao Bằng.
Nước chấm của chuỗi cửa hàng này khá mặn, ko đúng với vị chấm bánh cuốn, cá nhân em ăn ko thấy ngonCác cụ/mợ chắc hẳn đã từng ăn tại bánh cuốn Gia An. Cá nhân em không thích lắm, nếu đi cũng chỉ chiều mấy cô bạn đồng nghiệp
Clip giới thiệu bánh cuốn Gia An
Úi giời, thế à.Hồi đó em ở quê nên toàn bà già làm cho ăn chứ không được nếm bánh cuốn Đa Mai. Đợt năm kia có bà chị bên truyền hình QH về BG làm việc được tỉnh chiêu đãi món đó bà ấy phê quá nhờ mua, tìm được nhà chỉ đặt mới làm, mỗi lần bà ấy đặt cả chục ký .Thấy khen lắm.Dầy bịch và có vị chua. Cứ 1 cân gạo mậu dịch đổi được 0.7kg bánh. Nhân hầu như chẳng có gì. Cách ăn cũng rất đơn giản đối với đa số, đó là chấm thẳng với nước mắm phân phối. Đó là bánh cuốn BG từ những năm 82-83 đổ về trước. Nhớ mãi cái cảnh sáng chủ nhật, tiếng rao "bún, bánh cuốn đổi bán đê!" là trong khu tập thể lại nhộn nhịp. Các bà hàng xáo này chỉ vào các khu tập thể bởi chỉ những khu này mới có gạo mậu dịch để đổi các chác bù. Giờ thì chất lượng chắc khác hẳn vì thi thoảng lại thấy lẫn trong face mẩu tin rao bán bánh cuốn, đặc sản Bắc Giang, hehe!
Lâu rồi chưa cạch với nhau vại bia lão nhỉ?
Tô Hiệu có một quán, chung quán với Bún cá rô Hải dương.Em thích mỗi bánh cuốn Cao Bằng.
Cụ chi tiết thêm thông tin về địa chỉ để dân ngoại Hạ long còn tìmBánh cuốn Hạ Long ( chỗ Cây bàng ) nhà em ,bánh cuốn nhân thịt ăn với chả mực , bánh tráng mỏng , béo tròn , nước chấm quên sầu , chán mỗi chỗ ngồi và quá đông vào buổi sáng
Cháu chia xẻ địa chỉ ở Phủ lý. Dân Phủ lý hay ăn đây hoặc cạnh sân vận độngThời em còn làm ở cty nhà nước, khi đi công tác các chú, các bác luôn chỉ đạo nếu khởi hành từ HN muộn thì ăn phở ở Nguyễn Chí Thanh - Láng, còn nếu sớm thì đi qua Phủ Lý - Hà Nam hãy ăn sáng với bánh cuốn với chả thịt nướng
Hương vị quê trong bánh cuốn Phủ Lý Hà Nam
Bánh cuốn là món ăn khá phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên mỗi vùng miền lại có một hương vị đặc biệt khác nhau. Bánh cuốn Phủ Lý Hà Nam cũng vậy, món ăn dân dã này cũng có những nét riêng mà không bánh cuốn nơi đâu có được.
Không chế biến quá cầu kì nhưng nếu có cơ hội thưởng thức từng miếng bánh cuốn Phủ lý mỗi du khách sẽ đều có cảm nhận riêng từ hương vị giản dị mộc mạc hồn quê trong mỗi miếng bánh.
Cũng như các loại bánh cuốn khác, bánh cuốn Phủ Lý được làm bằng gạo tẻ, nhưng phải là loại gạo tám xoan ngon nhất thì mới có chất lượng bánh tốt nhất. Gạo sẽ được ngâm trong nước từ 3 đến 4 tiếng sau đó xay thành bột nước, chỉ ngâm với thời gian vừa đủ như vậy để bánh sẽ dai mà không bị nhão.
Hấp dẫn món bánh cuốn chả Phủ Lý - Hà Nam
Bánh cuốn Phủ Lý không ăn với chả quế, chả lụa mà ăn với chả thịt nướng. Loại thịt làm chả là thịt ba chỉ, thái mỏng, đem ướp với các loại gia vị cho đậm đà rồi nướng trên than hoa đang đỏ rực, tay quạt chả phải khéo léo, quạt chả đảo đều, quạt to làm lửa to, thịt sẽ chín nhanh hơn, đến khi thịt vàng ruộm và dậy mùi thơm là được. Nướng thịt sao cho vàng, các rìa ngoài của miếng thịt se lại, cũng không nướng quá kĩ sẽ làm miếng thịt khô, không còn vị thơm.
Bánh cuốn Phủ Lý dày, trắng như lòng trắng trứng gà sau khi được hấp lên, vừa đủ dộ chín thì bỏ bánh ra, thêm vài lát hành khô, vài giọt mỡ để tăng thêm cảm giác béo ngậy cho bánh. Đặc trưng của loại bánh cuốn Phủ Lý này là lá bánh dày, tuy nhiên lại không cứng, rất dẻo dai và mềm mại.
Đĩa bánh cuốn trắng ngần, dẻo dai, mềm mại
Phần quan trọng không kém quyết định độ ngon cho món bánh cuốn Phủ Lý là nước chấm, nước chấm pha làm sao phải đủ vị chua – cay - mặn - ngọt, sao cho vừa chấm bánh mà cũng vừa xì xụp húp được. Để pha nước chấm ngon cũng cần đòi hỏi trình độ khéo léo và bí quyết riêng. Chả sau khi nướng được thả vào nước chấm có bỏ dưa góp đu đủ xanh. Dưa giòn, nước nóng cùng bánh quyện vào nhau, tạo nên món ăn đặc trưng khó tả. Còn chưa kể, các loại rau thơm, rau sống tô điểm cho những hương vị thêm đặc biệt.
Bánh cuốn Phủ Lý dân dã đậm đà, chả nướng thơm nức, dưa góp chua giòn, điểm thêm vài lát ớt, chút nộm cà rốt, su hào, thực khách có thể ăn mãi không biết ngán. Tất cả những thứ đó đã tạo nên nét riêng cho món bánh cuốn Phủ Lý đậm hồn quê
https://hanam.gov.vn/Pages/huong-vi-que-trong-banh-cuon-phu-ly-ha-nam.aspx
Cụ thể cái địa chỉ để anh em còn tầmMón khoái khẩu của em, nên ăn thử nhiều thì ngon nhất là bánh cuốn Hải Dương, bánh các quán tương đối giống nhau, hơn nhau ở nước chấm và chả hay thịt nướng.
Các món khác em không bao giờ dám bình phẩm, chứ bc...nại tự tin phết đấy ạ.
P/s quên, nhất quả đất ạ.