Đọc hết mà chưa thấy cụ nào hợp khẩu vị. Đúng bánh cuốn là món ăn dân dã, mỗi vùng miền khác nhau. Riêng em thì bánh cuốn bà Mộc ở kỳ đồng đã ảnh hưởng nhiều đến khẩu vị của em. Bánh cuốn tráng nóng, có tý chút nhân thịt mộc nhĩ, rắc lên hành chiên vàng thơm phức, chấm với nước mắm chấm chua chua, ngọt ngọt, cay cay, thỉnh thoảng nhắm thêm chút húng láng. Chẹp, hôm nào sang thì được thêm miếng chả quế. Mà nói thật, do ngày xưa đói kém, ăn không bao giờ đủ no nên ăn xong mà vẫn thấy thèm, rồi nhớ. Chứ bây giờ ăn bánh cuốn mà đầy thịt, chả, ăn xong có khi ngấy thì đúng là chẳng còn gì là ngon.
PS là giờ thỉnh thoảng ăn ở quán vỉa hè đầu khu Vĩnh phúc 72ha. Toàn gọi xuất ít bánh và cho thêm miếng chả quế