Túi zipper này là loại của Japan, nếu ở VN thì hiện nay chắc duy nhất a Long / Shin coffee trong SG bán túi này.
Loại em uống đây, cái này chỉ dám đặt mua vài lạng anh em thân tình thưởng thức, chắc cụ chưa thử bao giờ nên bảo Catimor, em vừa chụp lại cái vỏ, cụ mở quán chuyên cafe chắc nhìn bao đựng này chắc giờ đoán ra là cafe loại gì
Cái dòng em bôi đậm chắc cụ uống lâu rồi nên ko nhớ hạt nó thế nàoTúi zipper này là loại của Japan, nếu ở VN thì hiện nay chắc duy nhất a Long / Shin coffee trong SG bán túi này.
Kopi luwak là cà phê chồn Indo, cháu lạ gì, loại 1700$/kg - roasted/rang rồi xịn của Indo cháu cũng uống rồi cụ ạ. Kopi tiếng Indo là cà phê, Luwak là con chồn, có 4 vùng trồng cà phê nổi tiếng ở Indo có chồn là Sumatra, Java, Bali và Sulawesi. Cả 4 vùng chủ yếu vẫn trồng giống Arabica. Nên cà phê chồn Kopi Luwak của Indo chuẩn thì tỉ lệ Arabica là trên 90%.
Nếu mua cà phê tươi-green beans- của Shin coffee thì còn chuẩn, chứ các chỗ khác thì 99% đều hàng fake hết.
Cháu chưa bao giờ rang green beans Kopi Luwak nên ko rõ, nhưng nhìn ảnh cụ thì nó giống catimor VN , (Catimor nó thiên về Arabica, hình dáng nhận dạng vẫn thuộc về Arabica)
Cà phê chồn Kopi luwak của Indo là nổi tiếng nhất tg, giá cà phê rang rồi rẻ nhất thì tầm 800$/kg, cao cấp ~ 2000$/kg. Green beans thì khá hiếm vì số lượng ít, giá loanh quanh ~ 100-200$/kg thôi.
Cà phê chồn VN thì 99% vứt đi, tại sao thì cụ vào topic bên kia có viết rõ.
Đúng đấy cụ, giá thành cafe thật loại bình thường chỉ hơn 100k thôi, bán được giá như cụ kia nói thì phải là loại đặc biệt rồi.Sao em gửi mua trong Đắk Lắk có 40.000/kg hạt chưa rang?
Về em rang lên rồi cộng các loại chi phí chưa đến 100ng/kg.
Kopi luwak nó không phải 1 loại hạt, nó là cà phê cứt chồn Indo, bọn nó ăn hạt gì thì nó ra hạt đó, nó không có cố định 1 loại hạt.Cái dòng em bôi đậm chắc cụ uống lâu rồi nên ko nhớ hạt nó thế nào
em thì chưa nhìn thấy Catimor VN bao giờ, cụ có ảnh phân biệt các loại hạt up lên anh em biết với, nhất là loại Catimor mà cụ bảo; còn về túi zipper thì nó chung chung, nhưng cụ room cái ảnh lên thì biết ai rang ngay, túi này đúng ra phải dùng hết từ tháng trước mới chuẩn, vừa rồi toàn bia bọt nên còn dư ít đến giờ
Thực ra em cũng a tơ mơ, chỉ là vài cảm nhận cá nhân. Chứ em cũng không được thưởng thức nhiều loại như các cụ trong đây. Hạt ngon rồi lại phải đi với máy xịn, được một lỳ cà phê ngon cũng vớt vả lắm. Hồi trước em ăn theo mấy ông sếp nghiện cà phê. Riêng cà phê em thấy cứ phải khép kín quá trình pha. chứ hạt rang xay đem nghiền xong rồi nhìn nó chảy róc rách như cụ chủ sẽ làm giảm hương vị. Ly cà phê vừa rời máy pha uống ngay sẽ khác với việc để một lúc rồi mới uốngĐích thị cụ rành cafe rồi. Chuẩn cafe thì uống nhiều không sợ mệt người nôn nao. Hiện giờ em gần như uống cafe thay nước
Em công nhận uống cafe này mà kỹ tính chút thì tốn thời gian lắm.Thực ra em cũng a tơ mơ, chỉ là vài cảm nhận cá nhân. Chứ em cũng không được thưởng thức nhiều loại như các cụ trong đây. Hạt ngon rồi lại phải đi với máy xịn, được một lỳ cà phê ngon cũng vớt vả lắm. Hồi trước em ăn theo mấy ông sếp nghiện cà phê. Riêng cà phê em thấy cứ phải khép kín quá trình pha. chứ hạt rang xay đem nghiền xong rồi nhìn nó chảy róc rách như cụ chủ sẽ làm giảm hương vị. Ly cà phê vừa rời máy pha uống ngay sẽ khác với việc để một lúc rồi mới uống
Hồi trước có cụ lập thớt về cà phê, em bảo sáng ra chưa ăn gì em vẫn uống được cốc đại (theo cỡ trên máy pha), mà có cụ bảo em bốc phét nếu chưa ăn gì sẽ bị say, đúng là nó hơi lâng lâng nhưng là kiểu tê lê phê chứ không phải kiểu quay cuồng nôn nao
Trước em có ngồi ở quán bác 1 lần, Trần Quốc Hoàn phải không ah, nói chuyện cũng vui.Nói chung, nhìn time/kg và cà phê là thấy cách pha và dùng dụng cụ pha chế của cụ và bạn cụ vẫn nghiệp dư, sử dụng cho đẹp chứ không kiểm soát được cách pha.
Cụ qua topic bên kia, những link cháu đưa trên youtube đều là các video hướng dẫn chi tiết cách pha đúng cách, có sử dụng đầy đủ cân, đồng hồ, đo nhiệt độ....Trước em có ngồi ở quán bác 1 lần, Trần Quốc Hoàn phải không ah, nói chuyện cũng vui.
Em cũng hay uống cafe nhưng không cầu kỳ lắm vì công ty có máy. Trước sang Nam Phi, bên đấy cũng có cái máy khủng lắm, to như cái tủ lạnh nối vào vòi nước luôn.
Bác cho em cái link nào về cái đậm đậm ở trên để em đọc qua cái, chủ yếu là để biết chứ chắc khó theo. Còn không thì chịu khó chạy lên TQH vậy
1 tấn như thế này mà cà Ro thì định giá như thế nào được nhỉ cụ Ekichio4Thế không phải sạch cụ ạ, mà chỉ là "nguyên hạt, nguyên chất" thôi. Và cụ nói là green beans - cà tươi chưa rang, thì đương nó phải NGUYÊN CHẤT LÀ HẠT CÀ PHÊ, nhưng thực sự 100% thì cũng khó lắm, vì kể cả là thu mua green beans- cà phê tươi chưa rang, để có loại nguyên chất 100% hơi khó, đa phần là hàng xô, lẫn đầy cát, sỏi, vỏ cà phê, lá, củi khô....
---> để sàng được 99% nguyên chất hạt cà phê tươi, không dị vật, 1 tấn cũng khó như lên trời cụ ạ