- Biển số
- OF-810204
- Ngày cấp bằng
- 5/4/22
- Số km
- 711
- Động cơ
- 16,758 Mã lực
Bò hầm kia liệu có phải bò tươi hay bò đông lạnh?
Các e trẻ khen nức nở mà cụ lại thấy khg hợp thì có thể cụ đang già khắm rùi...thì rất nhiều các em trẻ khen nức nở, hiệu ứng review Tiktok hút khách phết các cụ ạ.
Trước thỉnh thoảng em xem Hanoi food, nhưng em chủ yếu soi nguyên liệu với bếp là chính. Có lần ổng quay cái quán lolotica ở khu Tô Hiệu, em xem xong cạch quán luôn vì quá bẩn .Cụ xem review gì ko xem lại đi xem review đồ ăn, riêng về khoản khẩu vị khác nhau đã đếch đánh giá được khách quan rồi.
E ăn loại mì này vs tiểu long bao ở Taipei, cũng dạng quán dc xếp hạng review cao, xếp hàng thì rõ lâu nhưng thành thật mà nói thì nó cũng ko có gì đặc biệt, hương vị ko tinh tế cho lắm, mà giá thì giời ơi đất hỡi. Túm lại cũng chỉ là dạng phục vụ khách du lịch phương xa thôi, cũng như dân Hà Nội gốc chả mấy ai rủ nhau đi ăn quán bún chả Ô ba ma hay Hàng Mành.Mỳ Đài Loan thì em cũng biết qua, theo ảnh cụ chụp thì là mỳ bò kiểu thịt bò nấu kho tầu, tiếng Trung nó viết là Hồng Thiêu Ngưu Nhục La Miến. Nói chung vị này thì nhà mình ăn sẽ thấy không hợp. Vị của mỳ Đài Loan nghiêng về mặn, đậm và lúc nấu cho tương nhiều, nhất là những món mà bên đó gọi là Lỗ, tức là ninh với nước tương và các gia vị khác trong thời gian dài, mấy món này em khuyến cáo các cụ nên cân nhắc cho thật kỹ, kiểu vị này từng bị chính người Đài Loan coi là 1 trong những nguyên nhân khiến Đài Loan là một trong những nơi có tỷ lệ người phải chạy lọc thận lớn nhất thế giới. Cá nhân em thì cái vị đấy em không ăn nổi, ăn kiểu thanh nhạt nhà mình quen rồi.
Nó là trend , chỉ được một thời ngắn thôi cụ ạ. Ai nhanh người đấy hớt được , còn chậm chân vào bắt chước là đứt. Cũng như mỳ cay 7 cấp độ năm nàoEm biết chứ, thậm chí review vì tiền nên em chỉ thỉnh thoảng thử các món lạ thôi nhưng đa phần là thất vọng. Cái em muốn nói ở đây là nhờ Tiktok mà những quán kiểu này tăng lượng khách hơn nhiều chứ với giá 79k cho bát mỳ này thì chắc khó mà bán được theo cách tự nhiên
Thế còn bọn checkers thì sao cụCái gì cũng được 1 thời gian. Dần dần người ta sẽ ko tin bọn ttk nữa và tẩy chay bọn nó thôi. Riêng em thì chưa bao giờ tin bọn ttker và bọn rivewer
Tiểu lồng bao của Đỉnh Thái Phong làm thương hiệu ghê gớm lắm, xếp hàng dài.E ăn loại mì này vs tiểu long bao ở Taipei, cũng dạng quán dc xếp hạng review cao, xếp hàng thì rõ lâu nhưng thành thật mà nói thì nó cũng ko có gì đặc biệt, hương vị ko tinh tế cho lắm, mà giá thì giời ơi đất hỡi. Túm lại cũng chỉ là dạng phục vụ khách du lịch phương xa thôi, cũng như dân Hà Nội gốc chả mấy ai rủ nhau đi ăn quán bún chả Ô ba ma hay Hàng Mành.
Còn mấy đứa tin tin ếch ngồi đáy giếng thì ko tin vào khẩu vị chúng nó được.
Bọn ấy càng ko tin cụ ạ. Toàn check đểu thôiThế còn bọn checkers thì sao cụ
Ăn uống là không vị mỗi người, cụ ăn không ngon không có nghĩa người khác ăn không ngon.Chả là dạo này em rảnh cũng hay lướt Tiktok nhưng mà thấy tỉ lệ các video review quán ăn xuất hiện liên tục. Em thấy có món mì bò hầm Đài Loan khá hấp dẫn nên tối qua đi ăn thử, lên chỗ Hoàng Cầu thì đông khiếp nên em sang bên Phạm Ngọc Thạch, 1 quán nằm sâu trong ngõ 97 đường vào lắt léo.
Quán này thì cũng khá nhỏ chỉ có vài bàn, chủ quán và nhân viên đều là những người trẻ tuổi. Em xem menu thì rẻ nhất là món Mỳ bò hầm 79k/bát chưa có trứng, gọi thêm 1 quả trứng thập tam vị (chả hiểu sao lại có tên kêu thế trong khi nó chỉ là trứng ngâm tương thông thường). Chờ độ 10p thì được phục vụ set như ảnh
Bát mỳ thì có mỳ sợi to kiểu mỳ tươi ăn mềm, rau cải chip trần, thịt bò thì có 3 miếng khá to, dày độ 5mm và được hầm nhừ (lượng thịt ước lượng chắc cũng ngang 1 bát phở chín 50k). Nước dùng thì không hợp vị em lắm, nó đen sì và sặc mùi nước tương, vị thì ngọt kiểu đường và hơi đắng. Quả trứng thì ăn ok và có ít dưa chua giải ngấy. Tổng giá cho set trong ảnh là 89k
Nói chung với khẩu vị của em thì nó thua xa phở bò truyền thống trong khi giá thì đắt hơn rất nhiều. Xem comment trên Tiktok thì rất nhiều các em trẻ khen nức nở, hiệu ứng review Tiktok hút khách phết các cụ ạ.
Cụ có nhầm không? Hàng Quạt lấy đâu ra quán bún chả nào?Các cụ đừng coi thường nhé, bọn tiktoker này có khả năng biến 1 quán mới mở hoặc đã mở lâu mà không ai biết đến đột nhiên thành hot hơn cả những quán có tên tuổi. Trưa nay em thèm bún chả chạy qua 3 quán được review qua Tiktok mà không được miếng nào các cụ biết vì sao ko:
1. Bún chả Hoa - 17 ngõ Yên Thế: 12h30 đã hết hàng
2. Bún chả Cửa Đông: hết chỗ để xe
3. Bún chả Hàng Quạt: đông tắc cả cái ngõ nhỏ.
Bún chả Hàng Quạt vs Cửa Đông lâu rồi mà cụ, 2 hàng này ăn khá ngon.Các cụ đừng coi thường nhé, bọn tiktoker này có khả năng biến 1 quán mới mở hoặc đã mở lâu mà không ai biết đến đột nhiên thành hot hơn cả những quán có tên tuổi. Trưa nay em thèm bún chả chạy qua 3 quán được review qua Tiktok mà không được miếng nào các cụ biết vì sao ko:
1. Bún chả Hoa - 17 ngõ Yên Thế: 12h30 đã hết hàng
2. Bún chả Cửa Đông: hết chỗ để xe
3. Bún chả Hàng Quạt: đông tắc cả cái ngõ nhỏ.