Khẩu vị của cụ giống nhà em.
Tiện đây nhà em chia sẻ 1 chút về chuyện ẩm thực Bali. Đây chỉ là cảm nhận cá nhân thôi nhé.
Nhà em đi Indo khơ khớ lần, nhưng chưa lần nào ấn tượng về ẩm thực. Kể cả ở khách sạn có sao có số đến các tiệm ăn truyền thống. Có lần ở Semarang và Yogyakarta ( 2 thành phố ở miền trung Java) nhà em thường xuyên bỏ cơm khách sạn ra ngoài ăn cơm trắng với cá khô ở quán cơm bụi.
Thấy hơi lạ à hải sản bên này thì rất rẻ, nhưng chả hiểu sao thấy số lượng món hải sản trong các bữa ăn ở KS hoay quán xá lại rất ít. Nếu có chỉ là cá chứ không thấy tôm cua ốc sò đâu.
Lần này đi Bali cũng vậy, nhà em xác định là ăn uống để sinh tồn thôi, chứ không hề có tâm lý thực hiện 1 food tour.
Có hôm mò vào chợ đêm, đến tận cái góc mà nhiều người bản địa tập chung ăn uông như kiểu cơm bình dân thấy có dĩa cơm trắng là ngon nhất. Múc thêm ít sốt mặn mặn ăn ngon lành.
Chứ mấy xâu thịt nướng Sate phối gia vị không ra 1 cái kiểu gì.
Làm tạm chai bia lùa cơm thay nước canh
Lê la với ông bảo vệ khách sạn thấy chỉ cho 1 quán cá cuối đường. Nó là cái quán này. Ngay bến cano ra đảo Penida nơi có sống lưng khủng long mà các bạn trẻ hay chụp ảnh check in
View attachment 8648416
Quán chỉ bán 1 menu duy nhất. Khách đến chỉ phải lựa chọn đồ uống, còn đồ ăn thì auto 1 set duy nhất, khách không có quyền gia giảm thêm điều gì.
Suất ăn gồm có: 1 chén nhỏ cơm nấu (em nói nấu vì bên này còn 1 loại cơm nữa là cơm-gạo tẻ nhưng hấp/xôi/đồ); 1 lát cá thu rán kèm sốt ớt cay, 1 chén canh ớt cay với miếng đuôi cá và 2 lát dưa gang.
Phí tổn: 55K Rupiah (không có bia).
Sau mấy lần lê la các quán em thấy cón suất ăn này là hợp hơn cả vì có cơm trắng và cá hơi mặn nên đã đả 3 bữa tối ở quán này.
Quán này có vẻ nổi danh trên mạng nên khách du lịch ăn rất đông, xếp hàng chờ cả tiếng. Ông nào đến mà chưa có bàn thì đăng ký tên vào sổ, 1 mợ sẽ lần lượt gọi vào bàn khi có bàn trống.
Ảnh các nhân vật nổi danh (nhà em đoán thế) đến quán treo khắp các bức tường