Bây giờ vẫn còn mà cụ..Thời đó còn rừng phi lao chân sóng đẹp quá.
Bây giờ vẫn còn mà cụ..Thời đó còn rừng phi lao chân sóng đẹp quá.
Phở gánh thật ra rất ngon. Cc xưa có bí quyết hay sao cụ ạ. Các thành phần công nghiệp ít đc sd nên chất nó khác..mặt bằng không phải thuê, lấy công làm lãi. Chỉ có là nó không sang thôi. Em ăn mấy lần rồi.2 cụ đi bán phở rong, các cụ trẻ con đang ngồi ăn phở.
Món phở bắt nguồn từ đâu, khi nào, cho đến nay vẫn còn tranh cãi.
Phở ngon có phở Nam Định, phở Hà Nội gồm phở Thìn, Phở Lý Quốc Sư, phở Châm [ ăn chán òm, đắt].
Các loại phở có phở bò [ tái, chín, tái nạm,tái gầu], phở gà..
Cụ nào ở bên Long Biên có quán Phở Phúc Lộc ăn rất ngon, theo khẩu vị của em.2 cụ đi bán phở rong, các cụ trẻ con đang ngồi ăn phở.
Món phở bắt nguồn từ đâu, khi nào, cho đến nay vẫn còn tranh cãi.
Phở ngon có phở Nam Định, phở Hà Nội gồm phở Thìn, Phở Lý Quốc Sư, phở Châm [ ăn chán òm, đắt].
Các loại phở có phở bò [ tái, chín, tái nạm,tái gầu], phở gà..
Mỗi mâm 5 cụ cụ nhé. 1 cụ ăn xong trước đang uống nước.Bốn cụ mà xơi rá cơm to thế. Nếu thời bây giờ chắc phải chục cụăn cũng chẳng hết.
Em có ăn phở Châm [ Yên Ninh] cảm giác không ngon, đắt, thịt gà công nghiệp trắng...Cụ nào ở bên Long Biên có quán Phở Phúc Lộc ăn rất ngon, theo khẩu vị của em.
Phở gánh xưa Hà Nội nhiều, giờ ít hơn hay sao ấy cụ, em ăn mấy lần cũng ngon, xưa sinh viên ăn suốtPhở gánh thật ra rất ngon. Cc xưa có bí quyết hay sao cụ ạ. Các thành phần công nghiệp ít đc sd nên chất nó khác..mặt bằng không phải thuê, lấy công làm lãi. Chỉ có là nó không sang thôi. Em ăn mấy lần rồi.
Giờ e thấy lác đác thôi cụ, hàng quán và có lẽ do mở đường đã lấy mất không gian đó.Bây giờ vẫn còn mà cụ..
Giờ đông người quá mà cụ, Sầm Sơn năm nào cũng đông, do sóng lớn , bãi tắm rộng và dài, dù vẫn thấy chặt chém...Giờ e thấy lác đác thôi cụ, hàng quán và có lẽ do mở đường đã lấy mất không gian đó.
Cái này là cải dũi (rũi/giũi/ủi) tôm riu (tép) cụ ợ. Quê vợ em miền biển lại gọi là cái te. Nhưng quê em cái te nó lại khác.2 cụ đi đánh giậm [ dậm], các cụ mang theo đủ đồ nghề để đựng và bắt cá.
Các hàng phở ghánh dần mất đi . Nhưng em cho rằng đến lúc nó sẽ hồi sinh. Lý do là mặt bằng đắt nên người ta sẽ có " sáng kiến " như cafe dạo bây giờ. Chỉ có điều các cụ có ngón nghề giờ ngày càng ít nên chất khó bảo tồnPhở gánh xưa Hà Nội nhiều, giờ ít hơn hay sao ấy cụ, em ăn mấy lần cũng ngon, xưa sinh viên ăn suốt
Cột điện thời P. Tuy chỉ là thép lá và V . Kết nối đinh tán nhưng bền bỉ kinh dị. Đến cái chân cột cũng đc tạo dốc 4 mặt chống đọng nc tích bụi.Một cụ gái còn trẻ đi bán bánh đa, đồ ăn vặt, ảnh chụp vào mùa Đông nên cụ che tấm liếp.
Phở gánh nếu nấu ngon, nhưng đúng như cụ nói, phải có tay nghề và hợp vệ sinh nữa, hehe.Các hàng phở ghánh dần mất đi . Nhưng em cho rằng đến lúc nó sẽ hồi sinh. Lý do là mặt bằng đắt nên người ta sẽ có " sáng kiến " như cafe dạo bây giờ. Chỉ có điều các cụ có ngón nghề giờ ngày càng ít nên chất khó bảo tồn
được cụ ạ.
Chất thép tây đúng là nó khác cụ ợ. Đầu làng em có cái lô cốt của Pháp (trong thớt này cụ Doc cũng có biên 1 cái ảnh về nó). Hồi nhỏ bọn em hay chui vào đó chơi có nhiều chỗ vỡ bê tông thò ra những đầu thép mà qua hơn nửa thế kỷ nó vẫn cứ chơ chơ ra. Chẳng hoen gỉ chút nào.Cột điện thời P. Tuy chỉ là thép lá và V . Kết nối đinh tán nhưng bền bỉ kinh dị. Đến cái chân cột cũng đc tạo dốc 4 mặt chống đọng nc tích bụi.
Thép của nó ấn tượng đến nỗi chỗ em trước phá cái LoCot từ thời đó ra mà vẫn còn mấy cây thép nguyên hình dáng , đủ kích thước.
2004 em còn vào bãi C và sau bãi C nhậu trong rừng phi lao/thông như này, giờ chắc là chỗ FLC rồi.Thời đó còn rừng phi lao chân sóng đẹp quá.