[Funland] Ăn thì chết, không ăn thì đói

Matizcoi

Xe ba gác
Biển số
OF-30934
Ngày cấp bằng
10/3/09
Số km
21,252
Động cơ
-164,229 Mã lực
Em giờ ăn ko có phóc môn là chả thấy ngon nữa :(
 

A.R.M

Xe hơi
Biển số
OF-193065
Ngày cấp bằng
8/5/13
Số km
120
Động cơ
329,297 Mã lực
Liên tiếp trong 2 ngày hôm qua và hôm nay em nhận được 2 thông báo tin buồn về sự ra đi người thân của những người bạn, nguyên nhân ra đi có nét chung là đều bị K. Hazzz

Sáng nay đi ăn sáng gọi bát phở, tự nhiên em mới thử làm cái đánh giá xem trong bát phở có bao nhiêu nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe. Sau 1 hồi hỏi anh gúc thì thấy thế này:

1. Nguy cơ ung thư vì phở tẩm phóc - môn
Nghi án vấy bẩn nước phở

2. Đũa tẩm hóa chất, dùng 1 lần hại cả đời

3. Tương ớt trộn hóa chất

4. Giấy ăn trộn giấy lộn + hóa chất

5. Thịt bò tẩm hàn the

Qua 5 cái gạch đầu dong trên em thấy vị chi trong bát phở còn lại chanh, hành, tiêu là chưa thấy nói đến hóa chất gây hại. Nhẽ nào từ nay em sẽ không được ăn phở vậy em phải ăn gì đây.

Các anh chị thông thái cho em ít kinh nghiệm về ăn uống để em thay đổi lại thói quen ăn uống hòng sống thêm vài năm nữa chém gió trên OF cho vui. :((:((:((:((:((
Làm con mà no hơn con ma đói bác ơi :)) em fun tí, nhưng giờ đúng là chả yên tâm ăn uống được cái gì đâu ợ, toàn kiểu nhắm mắt trông coi thôi.
 

Khongdanhvong

Xe điện
Biển số
OF-301828
Ngày cấp bằng
16/12/13
Số km
4,275
Động cơ
332,248 Mã lực
Không ăn, chết đói chắc cũng nhanh cụ nhỉ. Ăn, sẽ chết, chắc đau đớn lắm nhưng kéo dài thời gian sống 8-}
 

Luon An Ngon

Xe tải
Biển số
OF-296256
Ngày cấp bằng
23/10/13
Số km
355
Động cơ
314,572 Mã lực
Nơi ở
Ủy ban dân tộc miền núi
Các cụ nói mạnh miệng thế thôi...chứ mà biết mình có án thì cũng sẽ vãi mật thôi..
Gia đình nên có người thông thái & khôn ngoan trong việc dinh dưỡng cho cả nhà.

Ung thư ở Việt Nam cao hàng đầu thế giới vì... Bỗng dưng mang... "án tử"
do ung thư ở Việt Nam cao hàng đầu thế giới.
Tỉ lệ tử vong do ung thư dạ dày tại Việt Nam cao gấp 5 lần so với các nước trong khu vực.
Thực phẩm độc hại - “thủ phạm số 1”, hoặc thực phẩm có chứa chất bảo quản độc hại
Vì tiền, con buôn thực phẩm độc hại sẵn sàng gieo “án tử” cho đồng loại

"Thức ăn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bị nhiễm hóa chất có thể gây độc cấp như ngộ độc thức ăn, nôn mửa. Nhưng nếu tiềm tàng lâu dài, tích lũy lâu ngày trong cơ thể, đến một lúc nào đó sẽ đủ lượng gây đột biến tế bào. Nếu bị đột biến nhẹ thì tế bào có thể tự điều chỉnh, nhưng bị đi bị lại nhiều lần, tế bào sẽ mất khả năng tự sửa chữa, đột biến trở thành ác tính",

Theo báo cáo của viện Nghiên cứu phòng chống ung thư Việt Nam, nguyên nhân chủ yếu do các loại hóa chất độc hại có trong thức ăn hàng ngày khiến cho Việt Nam là nước có bệnh nhân ung thư nhiều nhất trên thế giới. Kết quả khảo sát năm 2011 cho thấy, tỉ lệ tử vong do ung thư dạ dày tại Việt Nam cao gấp 5 lần so với Lào, Philipines, Thái Lan và các nước trong khu vực.
Cũng báo cáo, trong cả nước, Hà Nội và TP.HCM có tỉ lệ người mắc bệnh ung thư vú cao nhất với tỉ lệ 30/100.000 người tại Hà Nội và 20/100.000 người tại TP.HCM (năm 2010).
Tại hội nghị khoa học quốc tế về phòng chống ung thư tổ chức ở bệnh viện Bạch Mai tháng 4/2013, ông Mai Trọng Khoa, Phó giám đốc bệnh viện Bạch Mai cho hay, số tử vong do ung thư hằng năm lên đến 82.000 trường hợp, tỉ lệ tử vong/mắc lên đến 73,5% và vào loại cao hàng đầu thế giới (tỉ lệ tử vong/mắc ở bệnh nhân ung thư chung toàn thế giới là 59,7%).
Theo các chuyên gia, nguyên nhân chủ yếu là do nguồn nước ô nhiễm và nguồn thực phẩm có chứa chất bảo quản độc hại. Theo TS.Trần Đáng- nguyên Cục trưởng cục An toàn vệ sinh thực phẩm, bộ Y tế thì hàng ngày, người dân phải ăn những loại thực phẩm bị "tẩm độc" bởi những loại hóa chất độc hại
Thông tin, tỉ lệ mắc và tử vong do ung thư ở Việt Nam thuộc nhóm cao hàng đầu thế giới khiến nhiều người quan tâm. Theo nhận định của các bác sỹ chuyên khoa, trong các tác nhân bên ngoài, thức ăn được xếp là một trong các tác nhân môi trường có ảnh hưởng lớn nhất đến căn bệnh này.
Bộ Y tế cảnh báo, cứ 10 phụ nữ Việt thì 1 người có nguy cơ bị ung thư vú, mỗi năm có thêm 15.000 người mắc bệnh này. Ung thư vú là một trong những bệnh có tỷ lệ tử vong cao nhất, thường gặp thứ hai trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Đa phần người bệnh đến viện khi bệnh đã nặng khiến hiệu quả điều trị thấp, khoảng 35% tử vong.

Ngày 19/12, chúng tôi tìm đến viện K, Bạch Mai, Việt Đức... để tìm hiểu về thực trạng bệnh nhân ung thư gia tăng ở Việt Nam. Tại đây, chúng tôi đã chứng kiến những bệnh nhân ung thư quằn quại trong cơn đau mà không cầm nổi nước mắt. Những con người mà cuộc sống của họ giờ tính bằng tháng, thậm chí bằng ngày, bằng giờ.
Tại viện K, ông Nguyễn Đình K. (63 tuổi, Hà Đông, Hà Nội) đang phải điều trị hóa chất giai đoạn 3. Ông bị đau dạ dày đã lâu nhưng vẫn chủ quan nghĩ đó chỉ là bệnh đau đại tràng thông thường thôi. Đến khoảng hơn một tháng trước, ông K. bị đau thượng vị, không ợ hơi được tức bụng có lúc đau quằn quại nên đã đi nội soi thì thấy trong dạ dày có những vết sần sùi và bác sỹ kết luận là ung thư dạ dày thể thâm nhiễm. Nhưng khi sinh thiết thì không có tế bào ung thư.
Ông K. tiếp tục đi khám ở Bạch Mai, ở bệnh viện Đại học Y, ở Việt Đức đều cho kết quả giống nhau là nghi K dạ dày thể thâm nhiễm nhưng cả 3 lần sinh thiết đều cho kết quả không phát hiện tế bào ung thư.
Cuối cùng, nghe lời khuyên của bác sỹ, ông K. quyết định mổ. Nhưng đến khi mổ ra thì bác sỹ lại phát hiện ra ung thư đã di căn ra khắp ổ bụng và đã di căn sang gan 1cm. Bác sỹ nói, ông K. chỉ sống được khoảng 2 tháng nữa. Mọi người trong nhà đã rất sốc và gần như mất hết hy vọng.
Không chỉ riêng trường hợp bệnh nhân K., hiện có rất nhiều bệnh nhân sau khi có biểu hiện bất thường đến bệnh viện khám mới biết mình mắc ung thư giai đoạn cuối.
Cho đến ngày hôm nay, sau 3 tháng nhận được hung tin từ bác sỹ, anh Nguyễn Thanh Ng. (Hà Đông, Hà Nội) vẫn không thể tin rằng mình đang mang... "án tử". Cuối tháng 9/2013, cơ quan anh Ng. tổ chức khám định kỳ cho các công nhân viên tại bệnh viện Hà Thành. Trong quá trình khám, các bác sỹ có nghi ngờ anh Ng. mắc ung thư nên chỉ định làm sinh thiết. Sau 3 ngày, bệnh viện Hà Thành gọi anh Ng. đến trao đổi về tình trạng bệnh và giới thiệu anh đến bệnh viện K khám lại. 7 ngày sau, bác sỹ thông báo anh bị ung thư tuyến giáp giai đoạn cuối. Chỉ trong vòng 3 tháng, anh Ng. đã phải xạ trị 2 lần tại viện 108, số tiền điều trị "ngốn" đến hơn 60 triệu đồng.
Theo tìm hiểu của PV, có những bệnh nhân, sau khi phát hiện ung thư, thời gian sống chỉ kéo dài từ 1 đến 3 tháng. Anh Nguyễn Văn Hoàng ở Hà Đông (Hà Nội) cho biết: "Chỉ trong tháng 10, tại khu dân phố của anh đã có 2 bệnh nhân ung thư qua đời. Đó là trường hợp chị Nguyễn Thị H., sinh năm 1971, sau khi phát hiện ung thư nội tiêu hoá, chưa đầy 1 tháng chị H. đã tử vong và anh Nguyễn Văn T. (40 tuổi), sau khi phát hiện bị ung thư dạ dày được 3 tháng cũng đã lìa xa cõi đời".
BS. Mai Trọng Khoa cho biết: "15 loại ung thư thường gặp nhất ở Việt Nam là ung thư phổi, vú, đại trực tràng, dạ dày, gan, tiền liệt tuyến, tử cung/cổ tử cung, thực quản, bàng quang, u lympho không hodgkin, khoang miệng, bệnh bạch cầu, tụy, buồng trứng và thận. Số mắc các loại ung thư khác nhau giữa các vùng địa dư, trong đó tỉ lệ mắc ung thư cổ tử cung ở TP.HCM gấp gần sáu lần Hà Nội, nhưng ung thư vú ở Hà Nội lại cao gấp rưỡi TP.HCM. Nam giới TP.HCM mắc ung thư gan nhiều, nhưng nam giới Hà Nội mắc ung thư phổi nhiều hơn hẳn".




Theo các chuyên gia, nguyên nhân gây bệnh thì có nhiều, song chủ yếu là do nguồn nước ô nhiễm và nguồn. Theo TS.Trần Đáng- nguyên Cục trưởng cục An toàn vệ sinh thực phẩm, bộ Y tế thì hàng ngày, người dân phải ăn những loại thực phẩm bị "tẩm độc" bởi những loại hóa chất độc hại từ Trung Quốc.

Chỉ tính từ đầu năm đến nay, các cơ quan chức năng phát hiện và bắt giữ hàng loạt những vụ việc liên quan đến thực phẩm bẩn có nguồn gốc từ Trung Quốc hoặc trong nước. Trong đó, hầu hết đều có chứa các chất bảo quản gây nguy cơ mắc bệnh ung thư cho người tiêu dùng như thịt lợn chứa chất tạo nạc, thuốc an thần; gà thải Trung Quốc nhập lậu còn tồn dư chất kháng sinh, đến rau phun thuốc kích phọt, giá đỗ có hóa chất cấm, măng ướp lưu huỳnh; chuối chín sau một đêm do ủ hoá chất...

Ngay cả những thứ quà vặt cho trẻ em như bim bim, kẹo mút, nguyên liệu để sản xuất không đảm bảo, có chứa chất độc hại gây nguy hại. Những thứ đồ chơi cho trẻ cũng trở nên nguy hiểm bởi bên trong đó là những loại hóa chất trở thành tác nhân gây ra bệnh ung thư.

BS.Nguyễn Thị Vượng, khoa Ung bướu, bệnh viện Đại học Y Hà Nội nhận định: "Ung thư là hiện tượng đột biến của tế bào. Từng tế bào trong cơ thể con người không phải tồn tại vĩnh viễn, mà nó phát triển, sinh sôi, từ một tế bào phát triển thành nhiều tế bào.

Hằng ngày, một số tế bào chết đi, một số tế bào mới sinh ra để cân bằng. Khi tế bào bị đột biến, sinh ra những dòng tế bào có khả năng tăng trưởng vô hạn độ, không tuân theo quy luật, sự kiểm soát bình thường thì sẽ tạo ra những khối u".

Theo BS. Vượng, tất cả những gì "đánh" vào nhân tế bào đều có thể gây ung thư. Trên 80% nguyên nhân là do môi trường bên ngoài, còn tỉ lệ tự đột biến rất thấp, chỉ khoảng 10%. Trong các tác nhân bên ngoài, thức ăn đóng một vai trò quan trọng, được xếp hàng đầu trong các tác nhân môi trường có ảnh hưởng lớn nhất đến căn bệnh này.

"Thức ăn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bị nhiễm hóa chất có thể gây độc cấp như ngộ độc thức ăn, nôn mửa. Nhưng nếu tiềm tàng lâu dài, tích lũy lâu ngày trong cơ thể, đến một lúc nào đó sẽ đủ lượng gây đột biến tế bào. Nếu bị đột biến nhẹ thì tế bào có thể tự điều chỉnh, nhưng bị đi bị lại nhiều lần, tế bào sẽ mất khả năng tự sửa chữa, đột biến trở thành ác tính", BS. Vượng cảnh báo.

Các bác sỹ chuyên khoa khuyến cáo, phương pháp chế biến thực phẩm cũng tác động không nhỏ đến sức khỏe con người. Nếu chế biến thực phẩm không đúng cách như các món rán, nướng; chế biến thực phẩm mốc cũng tạo thêm cơ hội cho các tác nhân gây ung thư xâm nhập cơ thể.
Thói quen ăn nhiều các loại rau, dưa muối mặn cũng dễ gây ung thư các cơ quan tiêu hóa như ung thư ruột, ung thư gan. Ăn nhiều thức ăn động vật, mỡ, dễ dẫn đến thừa đạm, dễ gây ung thư đại tràng, trực tràng, ung thư tuyến tiền liệt.
 
Chỉnh sửa cuối:

Greeno

Xe lăn
Biển số
OF-22422
Ngày cấp bằng
14/10/08
Số km
14,662
Động cơ
619,608 Mã lực
Nơi ở
www.bodetam.vn
Website
www.bodetam.vn
Đến gia đình các quan quản lý trực tiếp thực phẩm chuyên nhận phong bì của cơ sở còn bị K đầy kia kìa cụ ạ, thôi thì kệ cụ nó, đành phải ăn thôi
 

Old_Soldier

Xe máy
Biển số
OF-311636
Ngày cấp bằng
13/3/14
Số km
54
Động cơ
297,930 Mã lực
Nơi ở
Ecoprak
Ngày xưa khổ, trẻ con cởi chuồng chạy lông nhông trong giá rét căm căm mà chẳng ốm đau gì sất. Bây giờ, hơi tẹo là ốm! Suy ra rèn luyện trong gian khổ sẽ làm tăng sức đề kháng. Do vậy việc ăn uống cũng cần hài hòa, kiêng khem quá thì có khi chỉ ngụm nước lã cũng có thể dẫn tới những hệ lụy khôn lường! Cơm nhà, phở ngoài...cần kết hợp! :)
 

Motor Buoc

Xe buýt
Biển số
OF-154765
Ngày cấp bằng
30/8/12
Số km
562
Động cơ
358,140 Mã lực
Uống rượu có hại cho gan - tôi tính bỏ uống rượu.
Đọc tiếp thấy..
Hút thuốc có hại cho phổi - tôi tính bỏ hút thuốc.
Cố đọc tiếp các bài liên quan....
Ăn cái gì cũng chết, dùng cái gì cũng nguy hiểm độc hại đến cả là chuyện đó cũng có hại cho sức khỏe -> tôi bỏ đọc báo
 

chube_way

Xe điện
Biển số
OF-57196
Ngày cấp bằng
19/2/10
Số km
2,197
Động cơ
464,980 Mã lực
Nơi ở
Ahhhh HEM
ăn thì vẫn phải ăn nhưng ăn ở chỗ quen là nhiều.
 

yellowstone

Xì hơi lốp
Biển số
OF-147960
Ngày cấp bằng
3/7/12
Số km
307
Động cơ
361,710 Mã lực
Nơi ở
Sì Gòn
Chanh với hành mà có thuốc kích thích tăng trưởng là cũng tèo cụ ạ.
Còn tiêu họ trộn thêm những hạt gì vào nữa thì em chịu, vì tiêu ngoài hàng có cay mấy đâu.
 

Blackberry

Xe buýt
Biển số
OF-24236
Ngày cấp bằng
15/11/08
Số km
635
Động cơ
497,250 Mã lực
Sáng hôm qua em với gấu đi ăn sáng rồi tranh thủ đi xem cái xe, đang xem dở mà cả hai vợ chồng không ai bảo ai lên xe phi thẳng về nhà như ma đuổi, chắc chủ xe chẳng thể hiểu nổi lý do vì sao. Tào tháo các cụ ạ, khổ kinh. Lần sau thì cạch mấy quán mình không quen.
 

emđangsay

Xe buýt
Biển số
OF-162111
Ngày cấp bằng
22/10/12
Số km
579
Động cơ
351,810 Mã lực
Bố ăn món này nè :)):
 

8055s

Xe tăng
Biển số
OF-187663
Ngày cấp bằng
31/3/13
Số km
1,172
Động cơ
341,070 Mã lực
e đang dự tính chồng rau mâm trên sân thượng,và ăn phở thì mang theo lọ tương ớt chin su
 

debill

Xe tải
Biển số
OF-304995
Ngày cấp bằng
14/1/14
Số km
405
Động cơ
306,562 Mã lực
Đâu chỉ có phở các kụ nhỉ? nhưng vẫn phải ăn, ko ăn thì chết ngay còn ăn thì vẫn còn thoi thóp
 

rongauto

Xe điện
Biển số
OF-40780
Ngày cấp bằng
16/7/09
Số km
3,994
Động cơ
508,031 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Website
www.erp-ketoan.com
Đừng quán xá, bia bọt nữa cụ ợ, tránh được trên 80% rồi
 

MonkeyQueen

Xe hơi
Biển số
OF-207311
Ngày cấp bằng
23/8/13
Số km
125
Động cơ
318,800 Mã lực
Khổ nhỉ các cụ :))
Nguồn nước thì nhiễm bẩn, thực phẩm thì thiu thối, tẩm ướp hóa chất; rau củ quả thì thuốc trừ sâu; ra đường thì nguy cơ chết vì tai nạn giao thông bất cứ lúc nào, không thì cũng 1 tấn CO2 cacbon xyz vào phổi...
Sống thế nào đây???
 

sonpzx

Xe tải
Biển số
OF-63780
Ngày cấp bằng
10/5/10
Số km
423
Động cơ
441,600 Mã lực
Tieu Thi Van Dung - Tiêu Thị Vân Dung - Tiêu Thì Vẫn Dùng - Biết là tiêu đời nhưng vẫn phải dùng vì ko dùng thì đằng nào cũng tiêu đời ạ :))
 

emđangsay

Xe buýt
Biển số
OF-162111
Ngày cấp bằng
22/10/12
Số km
579
Động cơ
351,810 Mã lực
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top