40K bát phở nhiều thịt thế kia, chắc chủ quán đã tính toán lãi cho 1 bát phở thường kg được bao nhiêu ( không dám nâng giá để cạnh tranh), nên ai ăn nhiều hành trả thêm tiền là đúng. Các cụ cứ đi kinh doanh hàng ăn sáng thì biết, phải tính toán như thế nào với tất các các chi phí đều tăng phi mã. Ngày xửa ngày xưa bán ăn sáng đơn giản vì ít quán, giờ quán mọc ra như nấm, không tính toán kỹ thì chỉ có mà ăn đất thôi. Các cụ cứ tính đi 40K mà tăng 5K là tăng giá 12,5% đấy, nên họ kg dám tăng gíá đồng loạt từ 40 lên 45 đâu. Nhiều quán bán ăn sáng, khách kg đông còn không dám thuê thêm người phục vụ nhé, vì thuê thêm thì hết lãi.