- Biển số
- OF-203221
- Ngày cấp bằng
- 23/7/13
- Số km
- 2,866
- Động cơ
- 273,670 Mã lực
Chủ quán tính tiền hành thế cũng bần tiện thật
Bác chủ thớt nói đúng đó. Chủ quán phở ngứa cái gì .. mà không nhịn được hay sao mà nói ra những lời tủn mủn, thách thức, coi thường khách hàng thếCụ đang tư duy hơi nhầm, giá 40,50 hay 90 không phải vấn đề vì tiền nào bát đó, thêm 5k hay 10 càng không phải vấn đề nếu quán tăng giá, còn gọi thêm hành tính thêm tiền là kiểu làm ăn vớ vẩn (nếu sòng phẳng thì bát ko hành giảm 5k?), nhiều quán cafe cũng kiểu nhiều sữa thu thêm 5k trong khi gọi ít sữa thì không giảm 5k?. Những quán tuy duy kiểu đó thì em ko vào nữa.
Chuyện nhỏ nên bỏ qua!Vâng, đang nói về tư duy rộng lớn, cụ lại chuyển về việc cụ thể bé tý thế kia thì chả còn gì đề trao đổi.
Em cũng thích đủ gia vị, thích nhiều hành.Phở không hành thì e là không nuốt nổi.
Thằng bé nhà em ăn phở không hành, nhìn bát phở của nó trắng hếu mà chán.
Cõi mạng nhiều người hào sảng rộng rãi lắm.Tư duy như cụ nói ấy em có lâu rồi, trên bảng ghi gì có giá thì tính tiền cái ấy, đắt mấy cũng okie. Tư duy cái gì cũng gật rồi tự nhủ rằng quên đi để dành thời gian kiếm gấp trăm chỗ ấy em mới phản biện thôi.
Có lần nhóm em đi ăn ở một nhà hàng cũng có tí tiếng là đắt (gấp 1,5 lần các nhà hàng khác), gọi thêm mấy đĩa rau thơm, lúc tính tiền là 20k/đĩa rau thơm gọi thêm.Em nhất trí vì nhà em cũng bán hàng. Đúng là ăn nhạt mới biết thương mèo
Em giống cụ, từ hồi covid đến giờ toàn nấu phở ăn ở nhà. Sạch, ngon mặc dù ko đc vị như phở ngoài hàng.Tự về nấu phở ăn cho ngon cụ ạ Nhà em lâu lắm rồi không có khái niệm ăn phở ngoài hàng
Hàng ăn bao giờ cũng lãi ít nhất 30-50%, cụ ko phải lo bò trắng răng40K bát phở nhiều thịt thế kia, chắc chủ quán đã tính toán lãi cho 1 bát phở thường kg được bao nhiêu ( không dám nâng giá để cạnh tranh), nên ai ăn nhiều hành trả thêm tiền là đúng. Các cụ cứ đi kinh doanh hàng ăn sáng thì biết, phải tính toán như thế nào với tất các các chi phí đều tăng phi mã. Ngày xửa ngày xưa bán ăn sáng đơn giản vì ít quán, giờ quán mọc ra như nấm, không tính toán kỹ thì chỉ có mà ăn đất thôi. Các cụ cứ tính đi 40K mà tăng 5K là tăng giá 12,5% đấy, nên họ kg dám tăng gíá đồng loạt từ 40 lên 45 đâu. Nhiều quán bán ăn sáng, khách kg đông còn không dám thuê thêm người phục vụ nhé, vì thuê thêm thì hết lãi.
nhà e cũng vậy, lấy vk xong toàn ăn nhà vì vk e ko có thói quen ăn hàng. xưa lúc đi học yêu nhau cứ 1 người ngồi ăn 1 ngừoi ngồi nhìn. cứ làm nồi nc dùng bao gồm thập cẩm các xương. thịt gầu thì mua về rồi luộc lên để tủ, làm thêm vài khay ba chỉ ăn cho đỡ ngấy. phở dùng loại phở khô. ăn tuy ko bằng ngoài hàng nhưng đảm bảo chất lượngTự về nấu phở ăn cho ngon cụ ạ Nhà em lâu lắm rồi không có khái niệm ăn phở ngoài hàng
nhanh trí lần sau tự mang hành đi, tới đó mua bát 35k và lấy hành ra thả vào kakaLần sau cụ bảo không hành và trả 35k
Tư duy như cụ nói ấy em có lâu rồi, trên bảng ghi gì có giá thì tính tiền cái ấy, đắt mấy cũng okie. Tư duy cái gì cũng gật rồi tự nhủ rằng quên đi để dành thời gian kiếm gấp trăm chỗ ấy em mới phản biện thôi.
Biết đâu ăn xong soi đít tờ 5k tiền hành làm con 3 càng tối ra thì sao? Hoặc ăn no khoan khoái mở Ipad tráng của trứng trên bảng ...xong đến hết phiên nó đổi màu tím Huế thì cũng đáng giá lắm chớ bộCõi mạng nhiều người hào sảng rộng rãi lắm.
Nó tính tiền dịch vụ 5k như kiểu mang rượu lậu vào nhà hàng ngay Đã tính thềm tiền hành thì nó ngại gì mà ko làmnhanh trí lần sau tự mang hành đi, tới đó mua bát 35k và lấy hành ra thả vào kaka
Việc nào ra việc nấy. Nhỡ soi xong mà không ăn lô đề thì càng Uất Trì CungBiết đâu ăn xong soi đít tờ 5k tiền hành làm con 3 càng tối ra thì sao? Hoặc ăn no khoan khoái mở Ipad tráng của trứng trên bảng ...xong đến hết phiên nó đổi màu tím Huế thì cũng đáng giá lắm chớ bộ
Em ra chợ mua 2k hành giờ lá giờ không ai bán cụ uiSáng nay thèm phở quá. Nhớ tới phở Hiền- Nguyễn Chí Thanh. Vẫn là trả tiền trước, tự bưng. Em gọi bát tái 40k và bảo cho nhiều hành. Chị chủ quán bảo 5k hành nữa là 45k. Lạm phát quá hay là tận thu đây các cụ nhỉ (
Chính xác là từ đợt covid thì thói quen đi ăn bên ngoài của nhiều gia đình họ hàng nhà em (do toàn trong phố) và của cả nhà em cũng thay đổi luôn cho đến bây giờ. Thực ra thì trước cũng có ăn sáng hoặc ăn ngoài với những hàng quen gần phố ạ, tuy nhiên nếu để nói về mấy món bún, miến, phở thì thực tế các cụ nhà em từ đời ông bà Nội, Ngoại cũng đều từng nấu cho cả nhà, nấu cho con cháu từ xưa rồi nên cũng không phải quá đặc biệt để ra các hàng quen ăn. Có chăng là nhiều khi do quen biết thì ra ủng hộEm giống cụ, từ hồi covid đến giờ toàn nấu phở ăn ở nhà. Sạch, ngon mặc dù ko đc vị như phở ngoài hàng.
Vợ em cũng thế, cô ấy gái trong phố luôn như em nhưng cũng chả khoái ăn hàng , lại làm nghành Y nên cứ cái gì liên quan đến vệ sinh là cô ấy cẩn thận lắm. Được cái cả 2 bên Nội ngoại đều có truyền thống các bà các chị thích tụ tập nấu cuối tuần (bún, miến, phở...) nên cánh đàn ông nhà em cũng chả phải mò đi ăn sáng cuối tuần quán nào, dù các hàng quán rất gần, có chăng ăn xong thì kéo nhau đi caphe thôi ạnhà e cũng vậy, lấy vk xong toàn ăn nhà vì vk e ko có thói quen ăn hàng. xưa lúc đi học yêu nhau cứ 1 người ngồi ăn 1 ngừoi ngồi nhìn. cứ làm nồi nc dùng bao gồm thập cẩm các xương. thịt gầu thì mua về rồi luộc lên để tủ, làm thêm vài khay ba chỉ ăn cho đỡ ngấy. phở dùng loại phở khô. ăn tuy ko bằng ngoài hàng nhưng đảm bảo chất lượng
Em cũng chả biết sao. Nó ăn cơm thì phải làm riêng 1 bát canh nấu riêng. Trẻ con thời này khó chiều quá.Em cũng thích đủ gia vị, thích nhiều hành.
Trẻ con nhà em không ăn hành, em cứ cho đầy đủ. Không ăn thì tự vớt ra bỏ đi, như vậy nó cũng quen dần với mùi hành. Nhiều khi bọn này làm bộ thế, những món chả, nem, nướng... băm lẫn hành vào nó xơi ngon lành chả ý kiến gì