Ngày xưa ý em nói là cách đây hơn 15,20 năm trở về trước. Em ở Hà Nội lúc ấy còn bé chỉ đi ăn ké với các bậc cha chú, đàn anh. Lúc ấy đời sống còn khó khăn đa phần là quán xá vỉa hè ăn no rượu say chưa đến 15 nghìn/suất người lớn. Ký ức của em lúc đấy là 1 Hà Nội không nhộn nhịp ồn ào như giờ, nhậu 2 bữa/ tháng là nhiều lắm rồi, thực phẩm lúc đó có hạn, hàng thịt hàng cá tươi không phải sẵn như bây giờ. Em nhớ năm 97 có trào lưu thịt bê, thịt dê, ngẩu pín ở Hà Nội lúc đó thịt bê hình như là 4000/lạng, 7000/đĩa ngoài quán. Cả 1 đoạn đường Giải Phóng và đầu phạm ngọc thạch phía công an phường trung tự là hàng quán thịt bê thui tái chanh sả ớt + lẩu dê + ngẩu pín. Ngày ấy kiếm được cân thịt khó lắm các cụ ạ vì lúc ấy mới mở cửa,sxnn không có thành tựu gì mấy, không phải sẵn như bây giờ mà bây giờ sẵn thì kinh tế lại xuống, nhiều nhà phải chắt bóp chả dám mua cả cân.
Đó là quán vỉa hè, ăn no không quá 10000/suất (bát phở to có 1500 thôi ạ) còn các nhà hàng thời ấy thì trong ký ức của em chỉ đếm trên đầu ngón tay, đa phần là ở mức cấp độ quán bia bây giờ chứ có không gian đẹp, phục vụ chu đáo, các em xinh tươi,...thì chưa tới. Năm 2000 em nhớ là khoảng 20k/suất. CÁc địa chỉ mà em nhớ được là bia hơi Lan Chín mạn đàng nhà hát lớn, lẩu dê Nhất Ly, Hải Xồm, Hỏa Lò quán trên đê yên phụ có món bò nướng và gà hầm rượu nếp chân quê (năm 2000 nhà em đi cvn về là ăn ở đây, 15k/suất bò cho người lớn,70k/con gà hầm 2004 vẫn còn mà 9 năm nay em không quay lại không biết chuyển đi đâu rồi),ks Dân Chủ ở Tràng Tiền phục vụ cơm văn phòng ăn thoải mái như buffet hình như 25k/suất người lớn, bia tươi, sinh tố, cocktail Long Linh 20k/cốc lớn ở đầu phố Liên Trì có từ năm 98,99,...Ngày xưa đúng là khó khăn nhưng thời ấy ai cũng khổ như ai, chênh lệch giàu nghèo không lớn như bây giờ;tuy giờ mình có khả năng tài chính, ăn no đủ, đa dạng các món sơn hào hải vị nhưng nó không đáng nhớ như ngày xưa các bác ạ.