Nhà em đi ăn buffet (được mời) đem toàn túi to đi cùng, nhân lúc chủ tiệc và nhân viên nhà hàng ko để ý là lại bỏ vào trong túi. Hôm sau Gấu đỡ phải đi chợ.
Khác nhau cụ ơi, chuyện như cụ kể thì ở đâu cũng có, thức ăn thừa không dùng hết mình mang về nhà dùng cho đỡ phí. Phong tục ở một số nơi là nhà chủ phải chuẩn bị đồ cho họ mang về ạHà Nội còn mang về cơ mà cụ. Em thấy thế là bình thường, đỡ lãng phí.
Chị gái em làm đám cưới ở Vạn Hoa. Xong tiệc nhân viên còn chủ động lấy hộp nhựa cho đồ khô vào, buộc chun thật chặt rồi xếp vào túi nilon đưa lại cho nhà em.
Đọc lại cái này, em thấy bùi ngùi. Ngày xưa thực sự là như vậy. Ngày em còn bé, Mẹ em cũng thường nắm phần như vậy và bảo thương con ở nhà không được ăn gì. Bây giờ đời sống đỡ hơn nên quê em (Thái Bình) cũng ít nắm phần hơn.Rồi từ xưa đời sống khó khăn thì mẹ, bà đi ăn cỗ thường dành dụm miếng ngon để phần mang về cho con cho cháu chứ không ăn cả nên trở thành 1 tập quán.
Cháu nghĩ là Kụ fun thôi!Nhà em đi ăn buffet (được mời) đem toàn túi to đi cùng, nhân lúc chủ tiệc và nhân viên nhà hàng ko để ý là lại bỏ vào trong túi. Hôm sau Gấu đỡ phải đi chợ.
Quả là ý kiến hay cho thời buổi bão giá như ngày nayNhà em đi ăn buffet (được mời) đem toàn túi to đi cùng, nhân lúc chủ tiệc và nhân viên nhà hàng ko để ý là lại bỏ vào trong túi. Hôm sau Gấu đỡ phải đi chợ.
Bây giờ mới thuê phông bạt, loa đài, bát đĩa... thôi cụ ơi. Ngày xưa em còn nhỏ thì toàn bộ là đều đi mượn hàng xóm láng giềng hết.Mọi việc Ma Chay Cưới Hỏi ở quê đều không phải thuê mọi người đều làm giúp (ngoại trừ thuê bát đĩa, phông bạt loa đài . . . những thứ có tính chuyên môn), nhưng việc vui tức Cưới Hỏi thì dửtt khoát phải mời, còn việc hiếu tức Ma Chay thì không phải mời, mọi người tự khắc đến giúp . Ở Hà Nội cũng không ai đi mời đám ma (chỉ là thông báo) và cũng không ai tự đến dự đám cưới cả
Cụ chắc ở mạn quanh Trực NinhĐi ăn cỗ cưới quê em Nam Định.
Em quê Xuân Trường, quê gấu của chủ thớt.Cụ chắc ở mạn quanh Trực Ninh
Giờ vẫn thế mà cụNgày xưa giỗ Tổ cả làng (làng cháu có ít họ nhưng họ cháu nhiều đinh nhất nên mỗi lần giỗ tổ là gần như cả làng đến dự), chén xong còn được 1 phần xôi với một miếng thịt luộc to xâu vào lạt mang về.