- Biển số
- OF-144824
- Ngày cấp bằng
- 6/6/12
- Số km
- 4,460
- Động cơ
- 423,063 Mã lực
E góp với các cụ vài ấm của em
Mấy chữ kia là chữ gì bác Loe?E góp với các cụ vài ấm của em
Cụ uống Shan tuyết Tà xùa hay Suối giàng ạ. Nguồn ở đâu em tham khảo chút. Em cũng kết Lục trà shan tuyết của Việt Nam, uống xong mê luônlâu lâu ko tựu rồi, dạo này em hay uống trà shan tuyết loại nhất phẩm ngon tuyệt
Trước nhờ ông anh dịch hộ thì làMấy chữ kia là chữ gì bác Loe?
phổ nhĩ cụ ạLâu rồi nên e ko nhớ. Hồi đó e dc uống 1 loại trà rất ngon, thấy bào của trung quốc. Nó màu đen và dc đóng thành bánh hình tròn cứng. Có cụ nào biết là chè gì ko
Bác thử xem giúp em ấm này có xịn ko bác nhé. Em cám ơn các bác
Cụ trinhnfs thay số hay sao e gọi ko dc nhỉ? Cụ còn nếp cái hoa vàng ko cụ. Ib lại e xin cái số với nhéChia sẻ với các cụ một sản phẩm đẹp. Đất đanh, nét mềm mại, chau chuốt, tổng thể ấm nhìn kỹ lại cứng cáp, tiếng vang, mỏng. Dòng ấm này làm rất khó, không phải lão sư thì mười cái vứt 6, 7 là chuyện thường, vì rất dễ nứt vỡ khi nung.
Cụ trinhnfs thay số hay sao e gọi ko dc nhỉ? Cụ còn nếp cái hoa vàng ko cụ. Ib lại e xin cái số với nhé
Chờ mãi mấy năm chưa thấy cụ trinhnfs viết bài về cách dưỡng ấm
Cụ viết chỗ nào chỉ em ra nghiên cứu vớiOf h chỉ thích cướp giết hiếp nên em ra chỗ khác viết cụ ạ
Em lại chia sẻ với các bác về cái thú chơi ấm, chơi trà, uống rượu. Ở bài trước em đã nói rất nhiều về ấm - trà. Bài này em tiếp tục về dáng ấm Tử Sa và các loại trà uống cùng. Em đã viết ở đâu đó rất nhiều, em ko lưu. Giờ bị xóa, các bác ấy bảo vào Cafe viết tiếp.
Đây là quan điểm của em đưa ra, dựa trên sự hiểu biết và cầu tiến, rất mong được sự góp ý của các bác. Bài và ảnh là của em, cái nào em lấy của người khác thì em bảo sưu tầm. Hình ảnh & thông tin không nhất thiết phải khác với sự thật. Vì em cũng phải kiếm sống, nên có thể viết bài đứt quãng, bài đó em sẽ để ..., lúc nào rảnh em viết tiếp.
Vừa rảnh viết bài thì bị bác nào xóa rồi. Mà em đọc kỹ lại các điều khoản thì chả sao cả. Thôi thì...ở dưới mái hiên phải cúi đầu, có trách, thì trách mình không đủ mạnh Hjhjhj
Loạt bài này em sẽ đánh giá về : Ấm Tử Sa dưới 5.000.000 VND, nên pha trà nào, có hợp với trà Thái Nguyên ko và có hợp với văn hóa trà Việt Nam ko ( hợp với trà Thái Nguyên thì chắc chắn hợp với các dòng trà cổ thụ, trà đồi khác, tuy nhiên dòng cổ thụ khi rót cần cao tay, mở nắp cho trà ko bj cháy hoặc nước sôi để nguội 90o)
Bài tiếp theo ( chắc bài 9, 10 gì đó)
Phần 9. Các dáng ấm phổ biến
1. Dáng bất quy tắc
a. Dáng mô phỏng hoặc mô tả động vật.
Nước đầu ta hay gọi là tráng trà cho sạch bụi, nhưng đó là đánh thức trà, ngâm nóng tầm 4-5 giây để sợi trà giãn ra. Sau đó châm nước nóng vào là phù hợp ạ.E thấy dân thưởng trà, ngoài bộ ấm chén, thì đồ nghề thưởng trà cần đầu tư kỹ
lưỡng là bàn trà & đồ chơi bàn trà. Bàn trà khác khay trà, bình thường dân ta hay dùng khay trà nhỏ đặt thêm lên bàn nước, còn dân chuyên nghiệp thì làm luôn 1 bàn trà chuyên biệt như hòn non bộ, có đường thoát nước dư ra bên ngoài, ... dân uống trà pro hay có kiểu tưới nước nóng lên toàn bộ bình trà trong suốt quá trình thưởng trà để giữ nhiệt cho bình trà mà không làm loãng trà bên trong.
ngoài ra, nước pha đầu tiên, bất kể trà gì thì cũng đều bỏ đi không uống, từ đó phát sinh ra các món đồ chơi bàn trà (là các vật có ý nghĩa tăng tài lộc như thiềm thừ / cóc chiêu tài 3 dân, di lặc, ...) để rót nước đầu vào đó để mời cùng thưởng trà, ...