- Biển số
- OF-131897
- Ngày cấp bằng
- 22/2/12
- Số km
- 1,225
- Động cơ
- 379,002 Mã lực
Viết theo cách cụ chủ, “ giường như” cụ ấy viết saiCụ viết sai rồi, bánh mỳ pha tê chứ nhỉ
Viết theo cách cụ chủ, “ giường như” cụ ấy viết saiCụ viết sai rồi, bánh mỳ pha tê chứ nhỉ
Cụ ý thích bị chém mợ ơi, em tình cờ cũng nghía đc 2 thớt cụ ấy nói mỉa anh bạn người HN thủa xưa...Thớt nào cũng ám chỉ mình giàu, nên có 1 số cụ vào chém đới.Bị đuổi cổ khỏi nức nở còn giề cụ vào nức nở toàn chém như chát ảo nên ko được woéo cằm nên là em đi
Lang thang trên đường mưa rơi, nghe lòng sao nức nở bồi hồi
Đỉnh cao của ăn là ăn mà như không ăn.Cuộc đời em gắn với thịt mỡ, dưa hành... nuôi em dễ hơn nuôi bò... chỉ cần bát cơm, vài cọng rau luộc và mấy miếng thịt mỡ là xong bữa... Em chẳng muốn ăn, có những lúc nghĩ sao con người cứ phải ăn cho phiền phức ... có loại dinh dưỡng nào đó mà nhấp vài ngụm có thể đủ năng lượng cho vài ngày làm việc... Nghĩ đi rồi nghĩ lại, thế nếu không cần ăn thì làm việc để làm gì ? ngoài những việc cao cả như để cống hiến, vì cộng đồng, gia đình thì làm việc cật lực chẳng phải vì mình phải ăn sao ? nếu không cần ăn thì con người cũng chẳng cần phải làm việc... đúng thế rồi mà.
Rồi, ăn rồi, ăn lo rồi giờ là ăn ngon lại là vấn đề khác...
Hôm rồi, cậu đầu bếp luộc ốc đá cho em ăn, em bảo không ngon cháu làm món cua rang lá chanh cho chú đi... ăn rồi cũng bảo không ngon...
Cậu ấy giường như rất thất vọng, chắc là cũng đã lỗ lực hết cỡ rồi nên bức xúc hỏi... chú, thế nào là ngon với chú, chú tả đi cháu nấu được...
Ở hớ, mình cũng không biết !
Các cụ có biết không ?
Kinh bỏ mựa báu gìLại bàn thêm về mùi vị các món ăn. Nếu các cụ mợ từng trải qua thời khó khăn,ở nông thôn thì đun nấu bằng rơm rạ,thành phố thì nấu nướng bằng bếp dầu hoả,củi hoặc mùn cưa. Khi xào nấu các món ăn,tuy chỉ là những món đơn giản thôi nhưng bây giờ cũng vẫn những món ăn đó lại ko bao giờ có đc vị giác như xưa. Rất đơn giản,khi xào nấu bằng bếp thủ công như rơm,củi,mùn cưa....khói của nó toả lên ám vào thức ăn.
Đến bây giờ nhà cháu vẫn hình dung ra cái mùi rau xào bị ám khói của bếp dầu hoả dư lào.
Mệ nom thấy lão e nại nhớ món tiết canh vịt trứ danh của lão. Chậc!
Ngoài món tiết canh zịt trứ danh thì danh hiệu Kinh LongLon cũng thuộc về lão ấy màVâng, trong các món tiết canh thì em thấy tiết canh vịt là tuyệt nhất và cũng ít sợ nhất
Khi có nỗi buồn không nhỏ, cụ sẽ thấy mọi thứ được tính là đồ ăn đều như rơm cảCuộc đời em gắn với thịt mỡ, dưa hành... nuôi em dễ hơn nuôi bò... chỉ cần bát cơm, vài cọng rau luộc và mấy miếng thịt mỡ là xong bữa... Em chẳng muốn ăn, có những lúc nghĩ sao con người cứ phải ăn cho phiền phức ... có loại dinh dưỡng nào đó mà nhấp vài ngụm có thể đủ năng lượng cho vài ngày làm việc... Nghĩ đi rồi nghĩ lại, thế nếu không cần ăn thì làm việc để làm gì ? ngoài những việc cao cả như để cống hiến, vì cộng đồng, gia đình thì làm việc cật lực chẳng phải vì mình phải ăn sao ? nếu không cần ăn thì con người cũng chẳng cần phải làm việc... đúng thế rồi mà.
Rồi, ăn rồi, ăn lo rồi giờ là ăn ngon lại là vấn đề khác...
Hôm rồi, cậu đầu bếp luộc ốc đá cho em ăn, em bảo không ngon cháu làm món cua rang lá chanh cho chú đi... ăn rồi cũng bảo không ngon...
Cậu ấy giường như rất thất vọng, chắc là cũng đã lỗ lực hết cỡ rồi nên bức xúc hỏi... chú, thế nào là ngon với chú, chú tả đi cháu nấu được...
Ở hớ, mình cũng không biết !
Các cụ có biết không ?
Lão còn ko chịu đc chữ ký của em gì cảNgoài món tiết canh zịt trứ danh thì danh hiệu Kinh LongLon cũng thuộc về lão ấy mà
Mà món Pate cũng sở trường nữa
Lại bàn thêm về mùi vị các món ăn. Nếu các cụ mợ từng trải qua thời khó khăn,ở nông thôn thì đun nấu bằng rơm rạ,thành phố thì nấu nướng bằng bếp dầu hoả,củi hoặc mùn cưa. Khi xào nấu các món ăn,tuy chỉ là những món đơn giản thôi nhưng bây giờ cũng vẫn những món ăn đó lại ko bao giờ có đc vị giác như xưa. Rất đơn giản,khi xào nấu bằng bếp thủ công như rơm,củi,mùn cưa....khói của nó toả lên ám vào thức ăn.
Đến bây giờ nhà cháu vẫn hình dung ra cái mùi rau xào bị ám khói của bếp dầu hoả dư lào.
Cụ Rừng Chiều " giường như " đã rất "lỗ lực " nên đã qua thời " ăn lo " đến thời ăn không thấy ngon nữa .Viết theo cách cụ chủ, “ giường như” cụ ấy viết sai
Cụ lày chắc giai HN gộc đây!Pate giá ổn mà được cho là ngon thì lên Nguyên Sinh, Lý Quốc Sư, đối diện phở LQS năm 1900 đã lâu.
Xoang choảnh, chiều vợ, thì lên Hà Nội Gourmet Hàm Long làm lọ pate gan ngỗng. Tiện thể chạy qua Hoan boulangerie Trần Xuân Soạn or Boulangerie Quốc Việt, phố Huế làm 20k bánh mỳ chuột nóng. Ôi dồi, sáng nay giời mưa, lành lạnh.... vợ nó phải đội ông lên làm thánh
Dạ, hôm nọ có 1 còm em hỏi Bops có muốn em giúp có 1 buổi offline để giải thích ko , và Bóp im ... mợ xem...Em cũng nghía mấy thớt đấy nhg cũng thấy các cụ nhà mình hơi khắt khe quá.
Mà sao dạo này meo với Bobs nhà em thân nhao thế, mặc dù là tụi em chia tay nhao rồi dưng mà meo với Bobs đừng vội vàng thế chứ
Cụ có đầu bếp riêng rồi thì có lẽ chỉ có món mầm đá là cụ thấy ngon thôi.Cụ có thích ăn pha tê không ?
(Hãy cân nhắc trước khi trả lời, vì đương nhiên sẽ có những câu hỏi khó hơn kể cả bác trả lời có hay không và đương nhiên là những người thiếu hiểu biết sẽ không thể trả lời được, bẽ mặt ở cõi of thì em không muốn bác phải gánh chịu)
Nêu bác muốn cợt nhả, làm ơn đi chỗ khác được không ? Thớt này dành cho những người nghiêm túc !
huhu, sao mợ ko chờ Bops vào giải thích với mợ ? 3 còm , dưới 3 dòng ko xong thì hai người offlineVậy thôi em tùy mợ và Bobs
Có đầu bếp riêng nhưng vẫn viết “lỗ lực” với “giường như” thì em thấy sai sai chỗ Lào Ý. Khớ khớ...Khổ thân cụ Rừng chiều thớt nào mở cũng bị ném đá. Các cụ trên này ném đá quen tay rồi chứ ra đời ai chẳng có tính này tính kia, các cụ phiên phiến đi tý
Em cũng hay viết sai đầy ra ý ví dụ như nàiCó đầu bếp riêng nhưng vẫn viết “lỗ lực” với “giường như” thì em thấy sai sai chỗ Lào Ý. Khớ khớ...
Kinh ll thì éo ổn vs em, mỡ vãi tèNgoài món tiết canh zịt trứ danh thì danh hiệu Kinh LongLon cũng thuộc về lão ấy mà
Mà món Pate cũng sở trường nữa
Bác thích ăn thì pm đt. Hôm nào Thỏ làm để chén thì gọi, bác qua lấy chút về thẩm. Thỏ biếu!Tiện thớt này, hỏi các cụ chỗ nào HN còn bán muối vừng thơm, ngon và ít mặn không?
Sáng em cứ làm nắm cơm chấm với cái này. Ngon tuyệt đối.
Em không biết nhà các cụ ở cõi OF này thế nào, chắc lẽ thường tình cái bếp sẽ dùng bếp từ hoặc bếp ga gia đình. Riêng em thì cứ ôm chặt cái bếp ga công nghiệp. Nhà bếp mà không có cái bếp ga công nghiệp thì vứt, vứt hết! Xào thì lửa phải bùng lên trên mặt thức ăn, càng xóc chảo thì lửa càng bùng to, khói mù... nhưng mang đĩa thức ăn ra mâm thì mùi khói, mùi cháy dầu mỡ, mùi thực phẩm, gia vị ... nó quyện vào nhau.... Bữa cơm ngon hay ko ngon với em phụ thuộc 90% vào cái bếp công nghiệp.Lại bàn thêm về mùi vị các món ăn. Nếu các cụ mợ từng trải qua thời khó khăn,ở nông thôn thì đun nấu bằng rơm rạ,thành phố thì nấu nướng bằng bếp dầu hoả,củi hoặc mùn cưa. Khi xào nấu các món ăn,tuy chỉ là những món đơn giản thôi nhưng bây giờ cũng vẫn những món ăn đó lại ko bao giờ có đc vị giác như xưa. Rất đơn giản,khi xào nấu bằng bếp thủ công như rơm,củi,mùn cưa....khói của nó toả lên ám vào thức ăn.
Đến bây giờ nhà cháu vẫn hình dung ra cái mùi rau xào bị ám khói của bếp dầu hoả dư lào.