Hôm nay đầu xuân nhà cháu đưa ông Cậu đi tham quan Hoàng Thành tiện thể mời ông đến thưởng thức cà phê ở Hội Quán Trung nguyên trên đường Điện Biên Phủ, gần Bộ Ngoại Giao. Giống như mọi khi nhà cháu gọi một ly Passiona, nhưng khi phục vụ mang ra nhà cháu thấy mùi sực cà phê tan G7.
Nhà cháu là dân có thâm niên ghiền cà phê, các quán cà phê ở Hà Nội này thường thì cuối tuần cũng lang thang đủ cả khu Hoàn Kiếm hay ngồi Highland Nhà hát lớn, Tonkin, Giọt đắng, Lối cũ, Napoli, Le Bond, Cà phê Nhân, Cà phê Lâm, cà phê Mai…..khu Ba Đình thì cà phê Quất, Highland Cột cờ, Chim xanh, Black and White, Hội Quán Trung Nguyên, cà phê bên cạnh Lăng, bảo tàng HCM, Happy House, cà phê Bách Thảo….. .nói vậy chắc các cụ/mợ cũng hiểu nhà cháu cũng có chút ít kinh nghiệm thưởng thức cà phê. Riêng Passiona ở chính Hội Quán Trung nguyên cũng đã thưởng thức nhiều lần nên thấy vậy liền gọi phục vụ lại bảo: em ơi, gọi Passiona sao lại mang cà phê hòa tan ra thế này, đây không phải cà phê Passiona chị vẫn gọi như mọi khi. Lúc này bột cà phê còn chưa tan hết dưới đáy cốc và bám cả vào cán muỗng, nên nhà cháu chỉ cho em í thấy, hớt lên bóp nhẹ trên đầu ngón tay còn bột trắng.
Em ý thản nhiên nói, bây giờ gọi Passiona là cà phê như thế này đấy ạ. Nhà cháu ngại làm ầm ĩ chỗ đông người nên cũng chỉ nói nhỏ với em í, 51k một ly Passiona mà các em pha bằng cà phê tan như thế này thì khác gì lừa khách.
Du xuân đầu năm mà ra về với cảm giác thật buồn vì cách phục vụ coi thường khách hàng của Hội Quán Trung Nguyên. Không hiểu đây là lỗi của nhân viên bar + phục vụ bàn hay cách kinh doanh mới trong bối cảnh suy thoái kinh tế của HQTN. Dù là nguyên nhân nào thì em cũng không bao giờ đến Hội Quán Trung Nguyên nữa không biết có cụ/mợ nào bị giống như em không.
Sau đó em ra Quán Thánh mua cà phê Quất về tự pha lấy thưởng thức cho đỡ bực mình.
Nhà cháu là dân có thâm niên ghiền cà phê, các quán cà phê ở Hà Nội này thường thì cuối tuần cũng lang thang đủ cả khu Hoàn Kiếm hay ngồi Highland Nhà hát lớn, Tonkin, Giọt đắng, Lối cũ, Napoli, Le Bond, Cà phê Nhân, Cà phê Lâm, cà phê Mai…..khu Ba Đình thì cà phê Quất, Highland Cột cờ, Chim xanh, Black and White, Hội Quán Trung Nguyên, cà phê bên cạnh Lăng, bảo tàng HCM, Happy House, cà phê Bách Thảo….. .nói vậy chắc các cụ/mợ cũng hiểu nhà cháu cũng có chút ít kinh nghiệm thưởng thức cà phê. Riêng Passiona ở chính Hội Quán Trung nguyên cũng đã thưởng thức nhiều lần nên thấy vậy liền gọi phục vụ lại bảo: em ơi, gọi Passiona sao lại mang cà phê hòa tan ra thế này, đây không phải cà phê Passiona chị vẫn gọi như mọi khi. Lúc này bột cà phê còn chưa tan hết dưới đáy cốc và bám cả vào cán muỗng, nên nhà cháu chỉ cho em í thấy, hớt lên bóp nhẹ trên đầu ngón tay còn bột trắng.
Em ý thản nhiên nói, bây giờ gọi Passiona là cà phê như thế này đấy ạ. Nhà cháu ngại làm ầm ĩ chỗ đông người nên cũng chỉ nói nhỏ với em í, 51k một ly Passiona mà các em pha bằng cà phê tan như thế này thì khác gì lừa khách.
Du xuân đầu năm mà ra về với cảm giác thật buồn vì cách phục vụ coi thường khách hàng của Hội Quán Trung Nguyên. Không hiểu đây là lỗi của nhân viên bar + phục vụ bàn hay cách kinh doanh mới trong bối cảnh suy thoái kinh tế của HQTN. Dù là nguyên nhân nào thì em cũng không bao giờ đến Hội Quán Trung Nguyên nữa không biết có cụ/mợ nào bị giống như em không.
Sau đó em ra Quán Thánh mua cà phê Quất về tự pha lấy thưởng thức cho đỡ bực mình.