[Funland] 100k 1 bát phở vỉa hè là bình thường hay em bị chặt chém?

xe than

Xe điện
Biển số
OF-55202
Ngày cấp bằng
18/1/10
Số km
2,056
Động cơ
469,324 Mã lực
Nơi ở
Hà lội
Nhỡ trong túi còn mỗi năm xịch thì sao nhỉ?
 

ZARG

Xe container
Biển số
OF-123815
Ngày cấp bằng
11/12/11
Số km
7,994
Động cơ
406,116 Mã lực
Em chưa ăn quán này, mới ăn quán phở Bản 72 Tôn Đức Thắng. Cụ nào ăn cả hai nơi rồi cho em cái so sánh xem dư lào phát!
Phở Bản gà chặt mà bánh lại to. Chả giống ai. Ăn thùng uống vại cụ ạ!
 

ducbinh94

Xe tăng
Biển số
OF-101929
Ngày cấp bằng
17/6/11
Số km
1,706
Động cơ
411,174 Mã lực
Nơi ở
Bia hơi Hà Nội
Quán này bán đúng giá rồi, lần trc em ăn còn 120k/bát cách đây 3 năm
 

xe rùa 2012

Xe container
Biển số
OF-199905
Ngày cấp bằng
27/6/13
Số km
8,082
Động cơ
377,998 Mã lực
từ sau cụ ra BÁT đàn mà ăn, vừa ngon vừa hợp lý
 

Cress

Xe tải
Biển số
OF-21899
Ngày cấp bằng
2/10/08
Số km
479
Động cơ
499,830 Mã lực
Cháu ăn cách đây 2 năm đã 60k một bát, lèo tèo toàn thịt trắng, nước phở không ngon, hành thì không chẻ dọc, khách tự loay hoay tìm chỗ dựng xe, nước thì không thanh, trả tiền 2 bát 120k cháu giật cả mình,nấu quá tệ so với giá 30k ngày đó. Ăn phở gà chịu khó đi bộ lên phố hàng bún, từ đó đi gặp hàng bún rồi rẽ trái, có quán bún thang phở gà, bát thường 35k, một trong những quán phở gà ngon nhất Hà thành. Chuỗi phở bò Lý Quốc Sư bây giờ cũng 70k một bát chặt chém ghê, nhưng không bằng bát 50k phở bò ở hàng Thành Long chỗ chân cầu vượt Láng-Láng Hạ.
Quán đối diện cafe xe cổ phải không cụ. Quán này bún thang ngon còn phở bình thường, bánh phở hơi nát, quẩy dai.
 

honda_cub79

Xe lăn
Biển số
OF-69175
Ngày cấp bằng
25/7/10
Số km
14,674
Động cơ
480,051 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Ặc 100k/1 bát, phở có gì đặc biệt không hả các cụ.
 

khoinguyen

Xe điện
Biển số
OF-11230
Ngày cấp bằng
24/10/07
Số km
3,760
Động cơ
560,730 Mã lực
Cháu thỉnh thoảng cũng ăn phở quán này, 60k cho bản base, có khách thì bản full 150-160k. Giá này duy trì cũng vài năm rồi. Cháu để ý bà chủ, mấy lần thấy khách lạ đều báo giá trước.
 

XPQ

Xe cút kít
Biển số
OF-25733
Ngày cấp bằng
13/12/08
Số km
19,093
Động cơ
548,427 Mã lực
Nơi ở
Trỏng
Phở Châm nó bán đắt đấy,không phải chém.Em cũng ăn đây dăm lần từ hồi hai lẻ mấy.Thus thực là ngon bình thường,còn vì sao đắt thì em chịu.
 

Bò lốp

Xe lăn
Biển số
OF-149832
Ngày cấp bằng
20/7/12
Số km
13,844
Động cơ
446,678 Mã lực
Phở Bản ngon hơn cụ ạ, nhưng phở Bản là gà chặt đúng không ạ? Ở đó giá cũng hợp lý hơn. Tôn Đức Thắng có phở Thịnh ăn cũng ngon. Phở Bản ở 172 chứ cụ nhỉ.
Ở yên ninh bát phở đùi da chân là 120k rồi nên ko chém đâu cụ chủ ơi.e thấy phở bản 40k ngon hơn nhiều cụ patriot nhỉ.còn phở thịnh chuyên bò giờ ăn cũng chán rồi,nước ko đc như trước nữa.e thấy phở gà ngon giá tốt phải là cuối ngã tư trần xuân xoạn
 

Sô lếch Mù

Xe điện
Biển số
OF-105051
Ngày cấp bằng
7/7/11
Số km
3,865
Động cơ
422,560 Mã lực
Nếu như ngày xưa các cụ nhà ta đúc kết về việc đánh chén một con gà bằng câu “nhất phao câu, nhì đầu cánh”, rồi giờ đây đi ăn phở gà đùi bao giờ cũng đắt hơn phở gà nầm (ức) từ năm đến mười ngàn đồng mỗi tô, thì ở Mỹ, thịt gà nầm đắt hơn thịt gà đùi. Có trường hợp giá chênh lệch gấp rưỡi tới gấp đôi. Các sản phẩm chế biến từ nầm gà là những món ăn phổ biến thường bày trong tủ kính, trong khi thịt gà đùi chặt ra bỏ túi ni lông bày trên kệ.
Rồi chuyện con ghẹ. Lần nào tôi dẫn bạn mới từ trong nước sang chơi ghé qua chợ hải sản ở Mỹ, các bạn tôi cũng như tôi thuở ban đầu thường chọn ghẹ cái để ăn. Nhưng chỉ có dân Mỹ thu nhập hạn chế mới phải ăn ghẹ cái. Ghẹ đực loại đặc biệt giống như đặc sản, nhiều chỗ bán đắt gấp ba lần ghẹ cái cùng loại.
Những khác biệt tới mức trái ngược này có lẽ không chỉ đơn giản vì khẩu vị, thói quen ăn uống. Vì chúng ta, khi chặt thịt gà vẫn thường chặt nguyên hai cái đùi phần cho hai đứa con yêu quý như biểu trưng cho tình mẫu tử. Bố ưu tiên loại hai nên cho gặm cổ cánh, còn mẹ lúc ăn vẫn phải hy sinh nhiều nhất, trệu trạo nhai nầm.
Nhưng thực ra, thịt gà đùi không chỉ cung cấp ít protein hơn (khoảng 20) mà nó còn chứa nhiều cholesterol (khoảng 13) và nhiều chất béo (gần gấp đôi) so với thịt gà nầm. Thịt đùi chỉ ghi điểm tích cực khi nó nhiều calo và chất muối hơn so với nầm.
Còn ghẹ do không có những nghiên cứu phân tích chi tiết, nhưng những người bán hàng giải thích một cách đơn giản là ghẹ đực nhiều thịt, bóc rất dễ, ít bị ảnh hưởng bởi con nước (tuần trăng).
Đó chính là lý do tại sao người giàu ở Mỹ thường gầy, nói như ngôn ngữ miền Nam là ốm, còn người nghèo lại mập mạp, trong khi chúng ta là ngược lại, nhất là ở lứa tuổi trẻ con.
Như trên tôi đã nói, trái ngược trong ăn uống không phải là lý do dẫn tới khác biệt trong hành vi ứng xử. Nhưng có một điều chắc chắn là những hiểu biết không đúng hoặc chưa đầy đủ từ ẩm thực đã và đang dẫn tới những hậu quả đáng tiếc.
Và chỉ trích dựa trên nền tảng hiểu biết chưa đầy đủ, hậu quả khôn lường. Nó tác động tới người khác ở xung quanh, và cả xã hội.
Chúc anh chị sức khỏe!
Phạm Tấn (Washington D.C)
 
Chỉnh sửa cuối:

Patriots

Xe cút kít
Biển số
OF-168448
Ngày cấp bằng
25/11/12
Số km
16,881
Động cơ
493,353 Mã lực
Quán đối diện cafe xe cổ phải không cụ. Quán này bún thang ngon còn phở bình thường, bánh phở hơi nát, quẩy dai.
Đúng rồi cụ ạ, cháu không ăn quẩy bao giờ nên cũng chẳng để ý, phở gà ngon và giá hợp lý phải kể đến quán mới ở Nguyễn Khánh Toàn, chiều từ Trần Đăng Ninh đi Đào Tấn nằm bên tay phải, ngon và vệ sinh. Ở đó có xôi gà ăn cũng ổn, giá cả hợp lý. Phở Châm mà cụ chủ đề cập thật không ngon bằng, nhưng vẫn đông khách chứng tỏ khách hàng vẫn chấp nhận. Nhưng không thể đông bằng bên hàng bún được.
 

ZARG

Xe container
Biển số
OF-123815
Ngày cấp bằng
11/12/11
Số km
7,994
Động cơ
406,116 Mã lực
Em lại thích kiểu ấy. Vì gà ngon và nước phở nhìn hơi béo nhưng tuyệt vời :)
Gà ngon đâu có khó cụ ơi. Ra chợ mua con ngon nhất tầm 170k/Kg. Cân rưỡi, ~ 250K.

Về luộc tý rồi nhét tủ lạnh, chặt ra chấm muối chanh chuẩn mà.

Nhà đấy chém lắm, em ăn mấy năm trước chơi 200k cho cái lườn. Thế con gà lên bao tiền?!
 

paybackvcb

Xe điện
Biển số
OF-44853
Ngày cấp bằng
28/8/09
Số km
2,778
Động cơ
483,529 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Em không thích ăn phở gà chính là tại phở Châm này.
 

chandai.toinack

Xe điện
Biển số
OF-131358
Ngày cấp bằng
18/2/12
Số km
2,511
Động cơ
392,359 Mã lực
em nghe bẩu có phở thất tình gàm cầu cũng 60 -80k/ bát rồi cơ mà

thế nhưng mà ăn vỉa hè mà 100k - 150k/ bát là em cạch, em em có thói, nhìn thấy cái gì ghê ghê, hay đơn giản xương xẩu, khăn giấy vựt toẹt dưới nền đất, làm em chán chả muốn ăn tiếp.

ván đề khăn giấy, vỏ viếc, các cụ cho em hỏi, có những quán nó có sọt rác, có quán không, em ăn thì em thik cho xương hay vở, khăn giấy vào cát tô, bát, hoặc để trên bàn, thế nhưng sao nv nó cũng thik mình vứt xuống nền nhà là sao ạ, em cứ nghĩ làm thế thì lúc dọn tiện cho nv, quán cũng đỡ nhếch nhác hơn chứ.

mà khổ, em đi ăn, máy cái khăn giấy hay cọng của rau thơm, vỏ chanh, em ko gom bỏ vào sọt rác, ăn xong ko xếp mấy cái chén nước chấm nhỏ lên dĩa cho gọn, thì em cứ thấy thế nào ý.
 

Bachsima

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-327829
Ngày cấp bằng
20/7/14
Số km
17,737
Động cơ
434,776 Mã lực
Nếu như ngày xưa các cụ nhà ta đúc kết về việc đánh chén một con gà bằng câu “nhất phao câu, nhì đầu cánh”, rồi giờ đây đi ăn phở gà đùi bao giờ cũng đắt hơn phở gà nầm (ức) từ năm đến mười ngàn đồng mỗi tô, thì ở Mỹ, thịt gà nầm đắt hơn thịt gà đùi. Có trường hợp giá chênh lệch gấp rưỡi tới gấp đôi. Các sản phẩm chế biến từ nầm gà là những món ăn phổ biến thường bày trong tủ kính, trong khi thịt gà đùi chặt ra bỏ túi ni lông bày trên kệ.
Rồi chuyện con ghẹ. Lần nào tôi dẫn bạn mới từ trong nước sang chơi ghé qua chợ hải sản ở Mỹ, các bạn tôi cũng như tôi thuở ban đầu thường chọn ghẹ cái để ăn. Nhưng chỉ có dân Mỹ thu nhập hạn chế mới phải ăn ghẹ cái. Ghẹ đực loại đặc biệt giống như đặc sản, nhiều chỗ bán đắt gấp ba lần ghẹ cái cùng loại.
Những khác biệt tới mức trái ngược này có lẽ không chỉ đơn giản vì khẩu vị, thói quen ăn uống. Vì chúng ta, khi chặt thịt gà vẫn thường chặt nguyên hai cái đùi phần cho hai đứa con yêu quý như biểu trưng cho tình mẫu tử. Bố ưu tiên loại hai nên cho gặm cổ cánh, còn mẹ lúc ăn vẫn phải hy sinh nhiều nhất, trệu trạo nhai nầm.
Nhưng thực ra, thịt gà đùi không chỉ cung cấp ít protein hơn (khoảng 20) mà nó còn chứa nhiều cholesterol (khoảng 13) và nhiều chất béo (gần gấp đôi) so với thịt gà nầm. Thịt đùi chỉ ghi điểm tích cực khi nó nhiều calo và chất muối hơn so với nầm.
Còn ghẹ do không có những nghiên cứu phân tích chi tiết, nhưng những người bán hàng giải thích một cách đơn giản là ghẹ đực nhiều thịt, bóc rất dễ, ít bị ảnh hưởng bởi con nước (tuần trăng).
Đó chính là lý do tại sao người giàu ở Mỹ thường gầy, nói như ngôn ngữ miền Nam là ốm, còn người nghèo lại mập mạp, trong khi chúng ta là ngược lại, nhất là ở lứa tuổi trẻ con.
Như trên tôi đã nói, trái ngược trong ăn uống không phải là lý do dẫn tới khác biệt trong hành vi ứng xử. Nhưng có một điều chắc chắn là những hiểu biết không đúng hoặc chưa đầy đủ từ ẩm thực đã và đang dẫn tới những hậu quả đáng tiếc.
Và chỉ trích dựa trên nền tảng hiểu biết chưa đầy đủ, hậu quả khôn lường. Nó tác động tới người khác ở xung quanh, và cả xã hội.
Chúc anh chị sức khỏe!
Phạm Tấn (Washington D.C)
Cái chính là hình ảnh chú tư bủn ngày xưa là mũ cao áo dài, bụng phệ mỡ to vượt mặt, tay điếu xì gà thửa tay cái tỏi gà nhai rau ráu, bàn ăn thì thừa mứa. Bên cạnh là hình ảnh anh trí thức gày lom rom má hóp áo com lê lụng thụng trước mặt có mỗi cái đĩa súp đậu, tay chọc dĩa mắt vẫn đọc tạp chí. Đó chính là hình ảnh minh họa về chế độ dinh dưỡng đăng trên bộ Bách khoa toàn thư cho trẻ em liên xô cũ thập niên 60.
Như vậy rõ là ngày xưa Tây cũng khoái ăn tỏi gà bỏ xừ, chẳng qua về sau nghiên kíu mới chuyển sang xơi ức, xơi lườn. Mà gà có ai gọi nầm không nhỉ, chắc là mới đây thôi vì đó là tiếng nhà nghề dân mổ lợn gọi cái dải thịt chạy dọc hàng dzú lợn. Gà, đúng như các cụ nhìn thấy, có tô hô ra cũng lấy đâu ra ti, lấy đâu ra nầm.
Nếu nói chuyện ngày xưa, thì ăn ở đình khác, ở nhà khác, các cụ ra đình thì sỏ gà cũng phải ăn, về nahf thì tỏi gà là nhất, đầu,cổ cánh chân chỉ anh uống rượu, còn không chỉ có đem nấu miến, phần thân tách hai cái tỏi ra là a lê thái vuông quân cờ xếp tròn trong lòng bát rồi úp lên đĩa, rắc lá chanh, lườn ức gì cũng lên đĩa cạnh nhau hết.
 
Chỉnh sửa cuối:

Alice Nguyen

Xe máy
Biển số
OF-329405
Ngày cấp bằng
31/7/14
Số km
97
Động cơ
284,160 Mã lực
Em tranh thủ chạy xuống ăn vội mà cụ. Gọi bát phở thì chủ quán hỏi gà đùi nhé, em ok luôn thôi
Thôi thì Cụ coi như ăn 1 lần cho biết. Chứ quán đó vẫn bán thế từ trước đến giờ rồi Cụ ạ. :)
 

bau67

Xe container
Biển số
OF-50318
Ngày cấp bằng
6/11/09
Số km
7,040
Động cơ
554,755 Mã lực
Nơi ở
Bụi Duối đầu làng !
Phở Châm, Yên Ninh, 100.000đ/bát, nhà Cháu ở gần đấy nên xác nhận là bình thường ạ !
Muốn ngon, giá hợp lý thì Cụ lên quá chỗ ngã 4 Hàng Bún - Ng. Trường Tộ ăn phở Vi. Phở Vi chuyên phở gà, đây chính là người bán đầu tiên ở Hàng Rươi chuyển qua.
 

Gianadai

Xe tải
Biển số
OF-331924
Ngày cấp bằng
19/8/14
Số km
480
Động cơ
285,711 Mã lực
E cũng nghe danh phở này nhiêu, hôm nọ mới ăn thử... Thất vọng toàn tập, chất cũng không có gì quá đặc biệt, giá thì quá cao so với nhiều quán khác. Theo e thì hiện nay bí quyết làm phở ngon không còn "gia truyền" như vài chục năm trứoc nữa, chất lượng cũng xêm xêm nhau giữa các quán ngon vầ quán ăn được, nên nhiều khi khách ăn theo thói quen hoặc tâm lý là chính...Thôi thì cứ coi như đó là lộc trời cho mỗi người
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top