- Biển số
- OF-512
- Ngày cấp bằng
- 27/6/06
- Số km
- 10,230
- Động cơ
- 703,808 Mã lực
Lý do kinh điển thế thì em chệuDư chên
Lý do kinh điển thế thì em chệuDư chên
Nướng than hoa thì ngon zồi, mỡ chảy ra bớt, thơm phức, nhưng than nhà em đâu sẵn như cụ chuyên xúc than nhểDì nướng trực tiếp nguyên con lên than hoa còn ngon hơn nữa
Em như mợ . Bắc chảo, cho ít nước lọc vào để nước sôi lên, cho lạp xưởng vào lăn qua lăn lại tới khi nước cạn thì lạp xưởng cũng vừa chín. Lạp xưởng trong bát xôi kia là em làm dư vậy.Cụ Xuk nói chuẩn, em hay rán lạp xưởng nguyên cái bằng nước lọc. Hoặc thảy nguyên cái vào chõ xôi lúc gần chín. Ăn ngon hơn hẳn thái nhỏ rồi mới chiên hấp.
Mình phải gạn hết mọi trường hợp chớ mcLý do kinh điển thế thì em chệu
Thì dì nướng = lò nướng cũng đc mà Ngày còn SV em ăn xôi LX còn bắt cô bán xôi nướng thẳng vào bếp than tổ ong đấy, ko ưng kiểu thái lát sẵn ra khi có khách phát đổ vào chảo rán cho nhanh đâuNướng than hoa thì ngon zồi, mỡ chảy ra bớt, thơm phức, nhưng than nhà em đâu sẵn như cụ chuyên xúc than nhể
À...hiểu ts cái mặt bích lạp xưởng bị quăn queo rồi Là do rán = nước Như nay gọi là làm nóng LX thôi, chứ ko ngon. Nếu lười thì làm như này: Cứ cho chảo lên cho nóng rồi cho thẳng LX vào rán (ko dầu ăn), bản thân LX đã có mỡ bên trong nên ko sợ khô ko sợ cháy ...tức là dùng pp "mỡ nó rán nó" cũng ngon hơn là rán = nướcEm như mợ . Bắc chảo, cho ít nước lọc vào để nước sôi lên, cho lạp xưởng vào lăn qua lăn lại tới khi nước cạn thì lạp xưởng cũng vừa chín. Lạp xưởng trong bát xôi kia là em làm dư vậy.
Còn 1 cách khác khiến lạp xưởng đậm đà, có màu đẹp hơn: thay nước sôi bằng nước tương (hay còn gọi là xì dầu)
Xì dầu em để ngoài dưới thôi. Lạp xưởng SG em thích chiên nước lọc nhất đấy mợ ạ. Lạp xưởng Mai Quế Lộ thì em hấp cùng xôi.Em như mợ . Bắc chảo, cho ít nước lọc vào để nước sôi lên, cho lạp xưởng vào lăn qua lăn lại tới khi nước cạn thì lạp xưởng cũng vừa chín. Lạp xưởng trong bát xôi kia là em làm dư vậy.
Còn 1 cách khác khiến lạp xưởng đậm đà, có màu đẹp hơn: thay nước sôi bằng nước tương (hay còn gọi là xì dầu)
Cụ nhầm nhá, rán bằng nước lọc cơ chứ ko phải làm nóng. Ngon hơn mỡ nó rán nó nhiều í. Lx chiên đến lúc nước nó sệt lại thơm phức.À...hiểu ts cái mặt bích lạp xưởng bị quăn queo rồi Là do rán = nước Như nay gọi là làm nóng LX thôi, chứ ko ngon. Nếu lười thì làm như này: Cứ cho chảo lên cho nóng rồi cho thẳng LX vào rán (ko dầu ăn), bản thân LX đã có mỡ bên trong nên ko sợ khô ko sợ cháy ...tức là dùng pp "mỡ nó rán nó" cũng ngon hơn là rán = nước
Trên mạng thường họ chỉ chia sẻ phần nào thôi, bí quyết thì họ giữ kín nhắmCụ nhầm nhá, rán bằng nước lọc cơ chứ ko phải làm nóng. Ngon hơn mỡ nó rán nó nhiều í. Lx chiên đến lúc nước nó sệt lại thơm phức.
Em lấy tạm cái clip này cụ rõ hơn..
À chân ái xôi lạp xưởng xì dầu của e đây rồi.
em vưỡn làm dư thế, bí quyết ở lạp xưởng tươi ngon là hết bàiTrên mạng thường họ chỉ chia sẻ phần nào thôi, bí quyết thì họ giữ kín nhắm
Chuẩn quá luôn. Em có thể nấu hầu hết các món ở mức tốt nhưng em chả bao giờ nấu. Nếu phải nấu thì em sẽ nấu đơn giản, ngon, đủ chất.Có loại lỗ to, lỗ nhỏ mà Cụ ơi.
Mà em không đam mê ẩm thực, em thấy mất thời gian lắm, thời gian nấu của em được tính toán tối thiểu mà vẫn đảm bảo ngon miệng, đủ chất, đúng giờ. Món gì cầu kỳ mất thời gian là chỉ thử 1 vài lần xem năng lực nấu của bản thân đến đâu (mà cũng phải lúc có hứng thú nữa). Ví dụ nấu phở nhàn hơn bún riêu cua, bún riêu cua nhàn hơn bún cá giòn. Bày vẽ ra mệt lắm vì em làm toàn bộ, kể từ ngâm giá đỗ và thái hoa chuối. Nấu giả cầy thì em phải tự nướng chân giò mới được như ý.
Cũng phải để cho nhà hàng người ta hoạt động chứ.
Nếu nhà mợ có cái rổ inox như trong hình thì có thể tận dụng để đồ xôi rất tiện, mà lại ráo nước, xôi không bao giờ nát. Mợ chỉ cần dùng 1 cái nồi có đường kính to hơn cái rổ để có thể đặt lọt thỏm cái rổ vào trong lòng nồi là được. Em có cái rổ đường kính 24cm, vừa khít với miệng cái nồi 24, nên cứ đồ xôi là em lại dùng nó, rất tiện. Em học được mẹo này vì xem trên youtube của kênh "Cùng cháu vào bếp". Thiết nghĩ thỉnh thoảng mình mới nấu xôi mà phải mua hẳn cái chõ về, rồi lại mất diện tích chứa cho nó là em lại thấy ngại, nên nếu tận dụng được dụng cụ mình sẵn có mà vẫn cho ra chất lượng thành phẩm tốt thì mợ nên làm.Em còn chưa biết mua cái chõ nào í cụ, em hỏi bé nv nó bảo mua cái hơn triệu, em tiếc tiền nên chưa mua
Em tìm mua cái chõ be bé tầm 500k đổ lại thôi, cụ mợ nào biết xong cho em cái hình thì tốt quá ạ,
Chiên bằng nước tương thì màu nó sẽ đậm cánh gián + vị đậm đà hơn hẳn mợ ạ. Thi thoảng đổi vị 1 chút cho khác bọt. Ngoài Mai Quế Lộ thì mợ thử loại lạp xưởng tươi của Cambodia xem sao. Cá nhân em thấy nó ngon xuất sắc, ngon hơn Mai Quế LộXì dầu em để ngoài dưới thôi. Lạp xưởng SG em thích chiên nước lọc nhất đấy mợ ạ. Lạp xưởng Mai Quế Lộ thì em hấp cùng xôi.
À...hiểu ts cái mặt bích lạp xưởng bị quăn queo rồi Là do rán = nước Như nay gọi là làm nóng LX thôi, chứ ko ngon. Nếu lười thì làm như này: Cứ cho chảo lên cho nóng rồi cho thẳng LX vào rán (ko dầu ăn), bản thân LX đã có mỡ bên trong nên ko sợ khô ko sợ cháy ...tức là dùng pp "mỡ nó rán nó" cũng ngon hơn là rán = nước
Ở Hà nội có "phúng xưởng" là một loại lạp xưởng tươi của người Hoa ăn với xôi trắng cũng vào lắm.Chiên bằng nước tương thì màu nó sẽ đậm cánh gián + vị đậm đà hơn hẳn mợ ạ. Thi thoảng đổi vị 1 chút cho khác bọt. Ngoài Mai Quế Lộ thì mợ thử loại lạp xưởng tươi của Cambodia xem sao. Cá nhân em thấy nó ngon xuất sắc, ngon hơn Mai Quế Lộ
Lạp xưởng làm như cụ bên dưới gọi là nướng or chiên k dầu. Như thế lạp xưởng thường bị khô hoặc bị cháy
Phúng xưởng - lần đầu em nghe thấy cái tên này đấy ạ. Cụ có thể chỉ cho em biết mua nó ở đâu không để em thử xem saoỞ Hà nội có "phúng xưởng" là một loại lạp xưởng tươi của người Hoa ăn với xôi trắng cũng vào lắm.
Ngô Thì Nhậm - cửa hàng Minh Hương mợ. Đã việt hóa nên độ ngọt giảm nhiều rồi vừa miệng. Uống bia cũng hợp.Phúng xưởng - lần đầu em nghe thấy cái tên này đấy ạ. Cụ có thể chỉ cho em biết mua nó ở đâu không để em thử xem sao
Eo ôi em biết ơn chị ra thớt này và trả lời em rõ nét kinh khủng ạ. Em cũng lập file ghi lời chị dặn ra và trích dẫn post để tới mua đến cái gì em mò vào cái đó ạNếu có điều kiện em mua hẳn bộ Bosch series 8 còn không thì series 6 cũng ổn, thấp nữa thì series 4 vẫn ngon lành. Đừng mua loại sấy - giặt kết hợp chung 1 máy nhé, tách hẳn ra máy sấy riêng và máy giặt riêng. Hai máy thì có thể lắp chồng lên nhau khá gọn gàng, tiết kiệm diện tích như này:
Chị thấy nhiều nhà có thiết kế ô để máy sấy + giặt này liền với hệ tủ bếp hoặc thậm chí trong toilet lớn nhìn đẹp lắm, k nhất thiết phải tống ra logia nếu bếp rộng. Chị search đc mấy hình combo sấy giặt lắp như này đây, em tham khảo nha:
Em cảm ơn cụ nhiều, em đã note lại rồi nha!Mợ làm cặp này nhé, bao tốt luôn