Vâng, để rảnh em đọc lại. Mà nấu xôi lạc thì mợ ăn lạc nhé, em chỉ ăn xôi thôiMợ làm theo cách của em đảm bảo ngon mà nhanh. Nửa đêm xã em thèm em dậy lọ mọ tý là có xôi ăn rồi.
Vâng, để rảnh em đọc lại. Mà nấu xôi lạc thì mợ ăn lạc nhé, em chỉ ăn xôi thôiMợ làm theo cách của em đảm bảo ngon mà nhanh. Nửa đêm xã em thèm em dậy lọ mọ tý là có xôi ăn rồi.
Đầu tiên cứ phải hay ăn như em đã nhé . Rèn được cái nết này xong thì sẽ khắc nhập, khắc nhập thôi nàngThế thì em còn vụng hơn mợ, đến xôi trắng nấu nồi cơm điện em cũng ko xong, đa phần là nats
LaziCat bù cho người anh em tý nữ công gia chánh với huhu
Chân ái là đâyĐầu tiên cứ phải hay ăn như em đã nhé . Rèn được cái nết này xong thì sẽ khắc nhập, khắc nhập thôi nàng
1.5 xuất đồ ăn = nhau chằn chặn chứ có kém miếng nào đâuĐầu tiên cứ phải hay ăn như em đã nhé . Rèn được cái nết này xong thì sẽ khắc nhập, khắc nhập thôi nàng
Em ko mua chõ đồ mà dùng luôn xửng hấp của bộ nồi nấu. Tiện mà vẫn ngon. Hôm nào có cỗ thì dùng thêm xửng to nữa là đủ.Em còn chưa biết mua cái chõ nào í cụ, em hỏi bé nv nó bảo mua cái hơn triệu, em tiếc tiền nên chưa mua
Em tìm mua cái chõ be bé tầm 500k đổ lại thôi, cụ mợ nào biết xong cho em cái hình thì tốt quá ạ,
Mấy cái chõ này hay để hấp bánh bao nên lỗ to lọt gạo. Mùa này đang mùa sen mợ lót lá sen xuống dưới mà hấp. Khi hấp nhớ chọc vài lỗ cho hơi nước thoát sẽ chín đều mà không bị đọng nước nhão xôi. Quan trọng nếp phải ngon.Quá tam 3 bận là thành công Mợ ơi.
Bình dân thì Mợ tìm cái chõ đồ xôi/xửng hấp inox, nhiều lắm.
View attachment 7928066 View attachment 7928070
Cứ Theo bài của hai mợ Yêu và Yên còm bên trên thì đảm bảo xôi trắng bao ngon nhé . Chú ý: gạo ngâm khi nấu bằng nồi cơm điện cho ít nước, nước dưới mặt gạo hoặc xấp mặt gạo thôi kẻo nhão. Nếu xôi chưa chín hẳn vì nước ít quá thì ta lại vẩy thêm ít nước, đảo đều lên rồi nhấn nút cook thêm 1 lần nữa nha.Vầng,
Em muối dưa thì hỏng, nấu cơm nếp thì nát, nên giờ cứ định làm là em lại run run huhu
Thực ra em rất thích ăn xôi trắng, mà ko nấu ngon được, cũng ko mua được ở đâu theo ý mình, thiệt thòi ghê gớm
Vâng, nhà em cũng áp dụng nguyên tắc gọn gàng (2 nguyên tắc là dùng xong phải trả lại nguyên trạng và kết thúc việc không để lại ảnh hưởng ngừoi khác) ở không gian chung. Không gian riêng thì nó thấy thế nào phù hợp thì em kệ nó thôi, chuyện ăn uống thì em lại nghiêm không có chuyện ăn xong không dọn vì liên quan đến vệ sinh. Chứ em hơi sợ vụ bố mẹ lao vào phòng dọn hộ con cái.Một đứa trẻ thậm chí người lớn tuân thủ nguyên tắc sinh hoạt ở không gian chung thì sẽ bớt bừa bãi, luộm thuộm ở không gian riêng đấy cụ. F1 lớn nhà em nó có tính cẩu thả, bừa bãi từ nhỏ nhưng vì được yêu cầu sạch sẽ, gọn gàng ở không gian sinh hoạt chung của gia đình nên cái tính bừa bãi trước 10 phần thì nay chỉ còn 5-6 phần. Nguyên tắc của em: không dọn, không phàn nàn về cái ổ của nó nhưng nếu không khép nó vào khuôn khổ thì mãi nó vẫn giữ cái nết bừa bãi, lộn xộn. Mà bừa bãi, lộn xộn thường đi kèm với bẩn (vì bụi...) => ảnh hưởng sức khoẻ. VD như em kể ở 1 còm trong thớt này: con em nó ăn trái cây xong để nguyên cái đĩa + nĩa trên giường ngủ của nó, em nhìn thấy nhưng mặc kệ, cuối cùng nó bị kiến bò lên đĩa (xoài ngọt) rồi bò ra chăn gối đốt cho sưng người... Hiếm có trường hợp không ngăn nắp mà đồ nhìn vẫn sạch sẽ tinh tươm như nhà cụ Mc Bia lắm.
Hay ăn thì mới lăn vào bếp mợ nhỉChân ái là đây
Chẹp, nhắc lại thèm1.5 xuất đồ ăn = nhau chằn chặn chứ có kém miếng nào đâu
Cơ mà có bao nhiêu gọn gàng, ngăn nắp rơi hết vào bà chị em rùi, nên em ẩu đoảng, hic hic
Nhà em ai cũng chõi lạc, mỗi xã ăn xôi. Em mà mua xôi Phú Thượng là toàn bảo bác bán xôi vét lạc ở ngoài cho nhiềuVâng, để rảnh em đọc lại. Mà nấu xôi lạc thì mợ ăn lạc nhé, em chỉ ăn xôi thôi
Có loại lỗ to, lỗ nhỏ mà Cụ ơi.Mấy cái chõ này hay để hấp bánh bao nên lỗ to lọt gạo. Mùa này đang mùa sen mợ lót lá sen xuống dưới mà hấp. Khi hấp nhớ chọc vài lỗ cho hơi nước thoát sẽ chín đều mà không bị đọng nước nhão xôi. Quan trọng nếp phải ngon.
Vẫn sạch sẽ dù ngồn ngộn đồ . Nhưng ở trong này nếu có cái kệ treo để xếp bớt vật dụng vs cá nhân kia thì ổn hơn cụ ạ. Khi sử dụng sẽ không bị nước bắn ra làm ướt vật dụng.Em động chạm vấn đề wc
Tối về em cũng phải làm nồi xôi lạc mí đc, nhà đang sẵn gạo và lạc . Trước em còn hay nấu xôi xéo nhưng giờ em phát hiện ra có 1 tiệm xôi xéo chuẩn xéo HN bán gần nhà rồi, muốn ăn chỉ cần nhấc đt lên là 15p sau có xôi xéo ăn ngayEm ngâm từ đêm hôm trc mà, sáng ra trộn cùng gạo đồ. Xôi dẻo mà ráo hạt, lạc nhừ chứ ko sột. Em cũng thích lạc nhừ. Mà xôi lạc em thổi phải gọi là lạc xôi
Chị Cat ơi, tiện cho em xin tên máy sấy và máy giặt với ạ, có khi sang năm em triển ạ!SG nắng quanh năm nên phơi đồ thích lắm mợ ạ! Giặt + phơi + gấp + ủi quần áo là của bác giúp việc nên e thấy mình nhàn tênh
U em ngoài HN thì e sắm cho cả cặp giặt + sấy vì thời tiết ngoài đó thất thường, nhất là mùa đông k có nắng và mùa xuân mưa phùn, trời nồm.
Về lý thuyết theo phương pháp truyền thống là thế. Nhất là nấu nhiều thì phải đảo cho nó đều.Gạo nếp nó dẻo và dính hơn gạo tẻ nhiều, vì vậy lấu cơm lếp hay hông xôi đều phải có động tác lâu lâu dùng đôi đũa cả xới đều lên thì mới ko bị kiểu trên sống dưới khê ...nhất là cơm lếp
Sau rèm ạ, đã cố che còn hỏiVẫn sạch sẽ dù ngồn ngộn đồ . Nhưng ở trong này nếu có cái kệ treo để xếp bớt vật dụng vs cá nhân kia thì ổn hơn cụ ạ. Khi sử dụng sẽ không bị nước bắn ra làm ướt vật dụng.
Gạo nếp nó dẻo và dính hơn gạo tẻ nhiều, vì vậy lấu cơm lếp hay hông xôi đều phải có động tác lâu lâu dùng đôi đũa cả xới đều lên thì mới ko bị kiểu trên sống dưới khê ...nhất là cơm lếp
Thêm vài lưu ý:Về lý thuyết theo phương pháp truyền thống là thế. Nhất là nấu nhiều thì phải đảo cho nó đều.
Còn thực tế em nấu ra thành phẩm đúng 3 lưng bát ăn cơm thì sáng ra chỉ vo gạo nếp, cho vào nồi, đổ nước, cắm điện, ấn nút sau 20 phút là xong. Nấu nồi điện thường cho nhanh Cụ nhé.
Mợ làm cặp này nhé, bao tốt luônChị Cat ơi, tiện cho em xin tên máy sấy và máy giặt với ạ, có khi sang năm em triển ạ!