Ô! Nồi gang em đã dùng hơn chục năm nay, và đây là cái nồi đầu tiên trong sự nghiệp nghiện nồi gang:
Về dùng đồ: em phá số hai chắc không ai số 1 đâu ạ cho nên cụ/ mợ cứ dùng thoải mái. Em chỉ lưu ý vài điểm sau:
- Nồi gang kho cá nên mua nồi của staub vì gang staub đa phần tráng men màu đen nên nó không bị xỉn màu như lòng nồi tráng men sứ của Le.
- Khi có cặn bám: không dùng cọ sắt để đánh cho sạch. Chỉ cần ngâm nước lạnh độ hai tiếng sau đó cọ rửa nhẹ nhàng là nó sẽ bong sạch cặn. Trường hợp cặn bám quá chắc khi kho bị cháy đáy nồi thì thời gian ngâm nước lâu hơn để nó bở ra.
- Rửa xong để khô rồi cất đi như bao loại nồi niêu khác thôi chứ đâu cần lau. Cái nồi mình mua nó để nó phục vụ mình mà mình lại chăm nó kỹ thế thì khác nào mình phục vụ nó
. Em cũng chịu, k làm đc thế!