Em gói khoảng 15 bánh thì ko sụm, nhưng trước đó thái thịt, pha thịt con nhợn 45kg, sơ chế lòng mề của nó mệt phết. Cái món lòng ăn thì ngon mà lúc sơ chế hôi muốn oẹ nuôn cụ ạ. Sau khi gói xong thì em chuẩn bị bữa tối, mấy anh chị khác nhóm bếp và xếp bánh, bắc nồi. Sau đó em canh bếp từ 9h tối đến 2h đêm, rồi 2 bác khác đổi ca để em đi ngủ. Sáng nay vớt và rửa bánh khá vất thì có chị giúp việc theo giờ đến làm. Chị này khá nhanh nhẹn và có kinh nghiệm với bánh chưng nên làm thoăn thoắt. Lúc chị í làm thì em bóc cái bánh nóng hổi ra măm với dưa hành. Chao ôi là tuyệt!!!
Khổ đâu mà khổ. Bánh mới mềm ngon em ăn 1/3 bánh hết veo, chẳng qua nghĩ tới quả body lực điền tối dạ nên em mới khéo cái mỏ lại đới huynh ạ.
Đợt này ban ngày nóng nhưng đêm vẫn lạnh cụ ạ, sương xuống buốt cả thủ í. Nhưng em cứ chạy ra bếp lửa rồi lại chạy vào tập thể dụng ở máy tập, sau đó lại chiêu tách trà nóng nên cũng ko thấy lạnh. Kể ra bày được chiếu tá lả nữa mới thực sự giống những ngày xưa yêu dấu
Em xếp bánh lên bàn cho ráo nước rồi mới phân loại bánh to bánh nhỏ (trẻ con gói bánh cỡ 14, ng lớn gói cỡ 15) rồi ép cụ ạ.
Vâng em gian mừ, tự nhận nuôn ko có chối cãi. Nhưng gian tới 40 niên mà chửa lừa được cụ ộp phơ nào ớ