Cụ đến sở GTVT đem theo Đăng kí oto, đến nơi họ đưa cho cụ tờ khai để điền các thông tin cần thiết, xong nộp kèm 50 nghìn đồng, hẹn lấy trong ngày, thời gian tối đa là 30 ngày cụ nhé, thủ tục đơn giản nhanh gọn.cụ cho e hỏi cái giấy phép liên vận nó là thế nào đó ạ?
Cái này không phải lúc nào cũng có. Có đến 3 lần ra chợ này, em mới gặp 1 lần, mặc cả... và mua cả mớ. Về nhà cho lung tung, sau bị hồi âm là... lừa đảo vì con có bọng tinh dầu, con không... Nói chung là hú họa!!! Nhưng cụ chủ khôn ngoan hơn em là cái chắc: chụp ảnh mang về thế này vừa có cà cuống vừa... không tốn tiền...
Tính em rất thích la cà, cứ đến đâu là ghé ngay vào chợ, ngó xem có những hàng gì lạ
Em giống tính bác, rất thích ẩm thực vùng miền. Tối hôm 28 em ở Con cuông, quán có đặc sản gì là em xơi tất. Nào là baba núi, cá sông, lợn rừng, cả mắc khén em cũng xơi, còn làm thêm một lọ mang về. Còn cả cam nữa chứ. Công nhận quê nhà bác nhiều đặc sản tưoi ngon thật
Tinh dầu thì em không biết có không, nhưng em với bác Yên ăn thì chắc chắn là con nào cũng có mùi cà cuống mà. Nói chung là ăn rất lạCái này không phải lúc nào cũng có. Có đến 3 lần ra chợ này, em mới gặp 1 lần, mặc cả... và mua cả mớ. Về nhà cho lung tung, sau bị hồi âm là... lừa đảo vì con có bọng tinh dầu, con không... Nói chung là hú họa!!! Nhưng cụ chủ khôn ngoan hơn em là cái chắc: chụp ảnh mang về thế này vừa có cà cuống vừa... không tốn tiền...
Không hiểu các cụ ăn kiểu nào?Tinh dầu thì em không biết có không, nhưng em với bác Yên ăn thì chắc chắn là con nào cũng có mùi cà cuống mà. Nói chung là ăn rất lạ
Bọn em ăn theo cách của người Lào ạ. Ở ngay đầu thớt này bác Yên có chụp ảnh up lên đấy ạ. Còn có cả sâu chít nữa cơ . Món này người Lào xào với lá bưởi thêm gia vị rồi xơi thôi. Em thích nhất sâu chít nướng nhắm rượu, ăn một lần cứ gọi là nhớ ...nhớ...Không hiểu các cụ ăn kiểu nào?
Người ta chỉ chấm đầu tăm vào cái bọng tinh dầu của cà cuống, sau đó khuấy đều vào bát nước mắm chấm ăn bánh cuốn... Chỉ có con đực mới có cái bọng này thôi ạ. Tuy vậy, phân biệt con đực con cái trong một đống kia không dễ. Hơn nữa, người bán không cho mua chọn...
Để thêm tư liệu, cụ có thể xem ở đây: http://vi.wikipedia.org/wiki/Cà_cuống
Cụ ra sở giao thông vận tải làm thủ tục nhóe( gần cầu hà đông) kèm theo 200kEm ở hà nội thì xin cái giấy đỏ đỏ kia ở đâu được cụ nhỉ. Nhân tiện thủ tục để mang ngựa sang đó thì dư lào và ở đâu . Em gà món này lắm. Các cụ chỉ giáo em phát
Em thấy mấy bông hoa Việt nam nhà cụ chủ đẹp hơnKụ chụp mấy bông hoa Lào đẹp thật
Cảnh đẹp quá, chúc cụ chủ thớt và gia đình năm mới an khang thịnh vượng - em thấy cụ và bà chị trông quen quen - năm 96-98 em có nằm vùng ở quê cụ
Hoặc là đến 16 Cao bá quát, yêu cầu chính chủ, phí cấp 50k( không cần bô thêm) sau 3 ngày sẽ nhận transitCụ ra sở giao thông vận tải làm thủ tục nhóe( gần cầu hà đông) kèm theo 200k
Bây giờ thì em đã hiểu... Giống như thuở nhỏ của em với món châu chấu rang ạ!Bọn em ăn theo cách của người Lào ạ. Ở ngay đầu thớt này bác Yên có chụp ảnh up lên đấy ạ. Còn có cả sâu chít nữa cơ . Món này người Lào xào với lá bưởi thêm gia vị rồi xơi thôi. Em thích nhất sâu chít nướng nhắm rượu, ăn một lần cứ gọi là nhớ ...nhớ...