- Biển số
- OF-296788
- Ngày cấp bằng
- 28/10/13
- Số km
- 6,305
- Động cơ
- 354,865 Mã lực
Thêm tí mỡ gà rưới vào trộn đều rồi mới đơm ra đĩa thì chuẩn hơn cụ ợ.
Thêm tí mỡ gà rưới vào trộn đều rồi đơm ra đĩa mới là chuẩn cụ ợ. Nhà e khi thịt gà có con nào nhiều mỡ thì bóc ra rán lấy mỡ để dành dùng nấu xôi gấc hay rán nem thì tuyệt ngon cụ nhé.Mai là mồng một nhà Em nấu xôi gấc làm thấy rất dễ nên đưa lên đây để các Mợ tham khảo , có gì chỉ bảo thêm: - gạo 1kg = 27k
- gấc 1 quả = 15k
cách làm : gạo ngâm nước 8-12 tiếng , sau đãi sạch để ráo nước . gấc bổ đôi dùng thìa múc ruột và cả hạt ra trộn vào gạo dùng tay bóp và khuấy đều cho thấm. sau cho nước vào chõ , đặt phên ngăn rồi cho gạo gấc vào đun trong 3 tiếng khi chín thì dùng tay bóp một ít gạo xem đã chín chưa , nếu khô có thể rẩy chút nước xôi lên rồi đun tiếp. thấy chín thì bắc xuống cho 4- 5 thìa đường rắc đều và trộn rồi bỏ ra đóng khuôn.
Hạt gấc đồ rồi có thể trồng hoặc rang lên ngâm rươu dùng xoa bóp rất tốt, nhà Em làm được 3 đĩa như trong ảnh . Chúc các Mợ thành công.
cảm ơn Mợ Em quên không nói đến , Em có cho dầu ăn ạ, còn dừa nạo thì Em thấy hơi kịch rịch nên Em cũng không làm.1 cân gạo như cụ thì cho chừng 1 chén rượu thôi. Nhà em còn cho thêm tí muối vào gạo xóc đều rồi mới đồ xôi. Khi xôi chín trộn thêm chừng 1 thìa canh dầu ăn (nhà cháu dùng dầu hướng dương hoặc dầu ô liu càng tốt) và 4 - 5 thìa đường. Có dầu thì xôi mới có màu gấc đẹp và ăn thơm hơn. Mẹ cháu thì nói rằng có dầu (mỡ) thì vi ta min A trong gấc sẽ dễ chuyển hóa hơn trong dạ dày và ruột. Khi ra khuôn rắc thêm chút cùi dừa nạo nữa cụ ạ. Cũng có thể bóp nước cốt dừa với gạo và gấc trước khi đồ xôi.
Mà cụ đồ tận 3 tiếng, lâu quá, nhà cháu chỉ đồ tầm > tiếng là chín ngon rồi (cũng còn tùy từng loại gạo nếp nữa ạ)
quả là thú vị vì được nhiều Cụ Mợ cho những ý kiến và kinh nghiệm hay.Thêm tí mỡ gà rưới vào trộn đều rồi đơm ra đĩa mới là chuẩn cụ ợ. Nhà e khi thịt gà có con nào nhiều mỡ thì bóc ra rán lấy mỡ để dành dùng nấu xôi gấc hay rán nem thì tuyệt ngon cụ nhé.
Nhà cháu sáng nay vừa làm xôi gấc, để thắp hương rồi... xơi, rất ngon cụ ợ, lại có nhiều vi ta min A, có lợi cho cơ thể. Mùng 1 nên thắp hương buổi sáng, mà sao nhà cụ nấu từ hôm qua vậy, nếu cụ thắp vào 30 thì vưỡn là tháng trước cụ nhé..quả là thú vị vì được nhiều Cụ Mợ cho những ý kiến và kinh nghiệm hay.
Mỡ là dung môi để cơ thể hấp thụ tốt hơn các vi chất.1 cân gạo như cụ thì cho chừng 1 chén rượu thôi. Nhà em còn cho thêm tí muối vào gạo xóc đều rồi mới đồ xôi. Khi xôi chín trộn thêm chừng 1 thìa canh dầu ăn (nhà cháu dùng dầu hướng dương hoặc dầu ô liu càng tốt) và 4 - 5 thìa đường. Có dầu thì xôi mới có màu gấc đẹp và ăn thơm hơn. Mẹ cháu thì nói rằng có dầu (mỡ) thì vi ta min A trong gấc sẽ dễ chuyển hóa hơn trong dạ dày và ruột. Khi ra khuôn rắc thêm chút cùi dừa nạo nữa cụ ạ. Cũng có thể bóp nước cốt dừa với gạo và gấc trước khi đồ xôi.
Mà cụ đồ tận 3 tiếng, lâu quá, nhà cháu chỉ đồ tầm > tiếng là chín ngon rồi (cũng còn tùy từng loại gạo nếp nữa ạ)
Nhà em cũng làm theo cách này, thơm và màu đẹp lắm ợEM thì hay bóp gấc riêng trước rồi mới trộn vào gạo. Khi bóp gấc cho một chút rượu trắng vào Gấc sẽ đỏ hơn và cũng thơm hơn nữa ạ
Chắc cụ chủ thích xôi lạc, mà chỉ có hai hạt thôi chứ giề.Dưng em cứ tưởng xôi với cái hạt gấc hồng hồng xinh xinh cơ chứ xôi cụ chủ thường quá
Ui em chưa trộn thế này bao giờ ạ, Nếu đỗ xanh thì em đồ riềng rồi đóng thành xôi ba tầng thôi, dừa nạo thì em cũng trộn rồi ạ. Cách này cũng ngon tuyệt ạ.Thêm chút đậu xanh, dừa nạo vào nữa ngon tuyệt cụ ạ. Đậu xanh thì trộn cùng gạo và gấc, dừa thì xong rồi mới trộn. Mùa sen nhà em còn thêm cả hạt sen nữa.