1. Em dùng cái inox mua đâu 1,5tr, không phải lật hố ga lên thông ống cống nữa (miệng ống thoát ngập trong nước để ngăn mùi) . Nhưng 2 tháng phải tháo bể tách mỡ ra vệ sinh và vệ sinh ống xi phông dưới chậu rửa (loại ngăn mùi). Làm nhiều cũng ngại nhưng đỡ hơn thông hố ga
, kể có loại hóa chất gì đổ vào thì nhàn .
2. Cái mỡ xà phòng hóa (cục xốp tráng trong cống) em đã thử ngâm đủ loại dung môi, bột thông cống .... đều không tan được. Đổ muối, nước nóng đủ cả.
3. Mỡ đọng trong cống chủ yếu không phải do rửa xoong nồi hay bát đũa (giờ nhà nào cũng lau chùi mỡ mới rửa) mà do rửa thịt , cá .... Cứ chỗ nào đọng nước là mỡ đọng lại gây tắc.
4. Nếu lúc làm nhà mà làm riêng đường thoát từ chậu rửa ra thẳng cống chung (không qua hố ga, đường thoát chậu rửa không bị ngập, đọng nước) thì không bị tắc. Chỉ cần lắp ống xi phông ngăn mùi dưới chậu rửa và thỉnh thoảng vệ sinh ống xi phông.
Mỗi lần vệ sinh bể lọc mỡ và ống xi phông cũng mùi, mệt . Lên hóng các cụ có giải pháp nào học hỏi cho nhàn cái thân.