Chia sẻ món riệu bàng cho cụ nào bị gút tham khảo nhé
Quả bàng chín, ương hái 3kg rửa sạch để ráo nước cho vào bình thủy tinh, dùng 3 lạng đường mía rắc lên 1 lớp bàng/1 lớp đường (đường 3 lạng/3kg bàng) rồi đậy nắp ủ 2 tháng sau đó đổ rượu gạo trên 40 độ men chấu sao cho rượu chìm bàng cỡ 1 đốt ngón tay (đổ rượu đầy 2/3 bình, để cho rượu thở
) ngâm 6 tháng trở lên là dùng được khi nào rót ra thấy rượu có màu vàng xanh óng là uống được
mỗi bữa dùng 1 đến 2 chén (tùy tửu lượng
). Ngâm 3 bình mỗi bình cách nhau 3 tháng
. Dùng hết 1 bình thì hết xưng khớp, hết đau
dùng hết 2 bình thì choén nội tạng động vật không thấy bị đau như trước
dùng hết 3 bình thì choén thịt chóa vô tư không còn bị ám ảnh bởi bệnh gút
dùng trên 3 bình thì coi như là đã nghiện lúc đó tùy nhu cầu có thể ngâm tiếp để dùng quanh năm