Chai ngon để lại mà uống, đời đc mấy tý..Kaka tòan biếu đi biếu lại, chả biết giá và vị ntn mới nhờ các cụ thẩm
Chai ngon để lại mà uống, đời đc mấy tý..Kaka tòan biếu đi biếu lại, chả biết giá và vị ntn mới nhờ các cụ thẩm
Vang trắng mát, thơm, dễ uống. Độ cồn thường cao hơn đỏ 1 tí.Chardonay là vang trắng mà cụ . Cũng tuỳ gu khách cụ ơi hí hí. Có nhiều người cũng thích trắng lắm.
Chai này thì khiếp rồi bác, mệnh danh là petrus của Ý. Khi nào khui cho e ké tí với ạ hí hí.Em được tặng thùng này, để giao thừa khui uống với gấu kkk.
Dạ thuờg thì đỏ cao hơn cụ ơi. Nhưng mà trắng để lạnh khoảng 5 độ uống ăn hải sản thì nhức nách rồi.Vang trắng mát, thơm, dễ uống. Độ cồn thường cao hơn đỏ 1 tí.
Mồi dùng đồ biển. Hay không mồi
Em hè hay để 1 chai trong tủ lạnh. Đi nắng về uống nhanh 1 ly phê lòi
Lão giới thiệu giúp em loại nào chỉ tầm 20-22 Chum bán ở HN, sức em chỉ có thế thoaiEm hay uống 1 chai wine Cali tầm 80-85 đồng Chum
Có nhiều thứ vang trên đời.Lão giới thiệu giúp em loại nào chỉ tầm 20-22 Chum bán ở HN, sức em chỉ có thế thoai
Lại cãi đài òiDạ thuờg thì đỏ cao hơn cụ ơi. Nhưng mà trắng để lạnh khoảng 5 độ uống ăn hải sản thì nhức nách rồi.
Ăn hải sản chém vang trắng, có né đc gút ko cụLại cãi đài òi
Gút là do SỐ nhá. Là do cách Ăn Ở nhá !!!Ăn hải sản chém vang trắng, có né đc gút ko cụ
Cụ qua chỗ 46 Trung Kính, bên này chuyên nhập khẩu, rất ổn.Lão giới thiệu giúp em loại nào chỉ tầm 20-22 Chum bán ở HN, sức em chỉ có thế thoai
Em cũng hay uống vang để tủ lạnh, nếu không có thì cho ... đá vào uống luônVang trắng mát, thơm, dễ uống. Độ cồn thường cao hơn đỏ 1 tí.
Mồi dùng đồ biển. Hay không mồi
Em hè hay để 1 chai trong tủ lạnh. Đi nắng về uống nhanh 1 ly phê lòi
Không phải cụ ah, chọn theo kiểu kinh nghiệm truyền miệng thế toàn ăn phải rượu lởm do các công ty họ bắt thóp các cụ nên họ đặt hàng mấy kiểu đấy rồi khống giá cho cccm uống thôi Tem nhãn đặt được, vỏ chai cũng đặt được, nên chọn rượu theo mẫu mã xác định là vứt. Tốt nhất cccm cứ mua của cty uy tín là okEm thì cũng tù mù về Vang. Tuy nhiên, thấy ông anh chơi cùng có chia sẻ chút kinh nghiệm chọn Vang cơ bản ko biết có đúng ko, em cứ chia sẻ để các cụ gạch gói:
1/ Các chai Vang có chữ Grand (những mẻ rượu ngon thì mới có chữ này)
2/ Khi cầm chai rượu lên cảm thấy chắc nịch (nặng) và đáy sâu.
Mời các cụ góp ý thêm ạ
Độ cồn cao còn phải xem là dòng nào vùng nào cụ ah. Những vùng có độ cồn cao như sau:Cụ chọn rượu mà không sành rượu thì có 2 cách
1. Chọn theo cột bên phải... nghĩa là giá. Rượu càng ngon thì giá càng đắt, tất nhiên cũng có chai ví dụ 1.8 tr ngon hơn chai 2 triệu nhưng mà đã không sành thì...
2. Chọn độ cồn. Chai độ cồn cao thì ngom, giá cao. Chai 15 độ giá rất hiếm khi rẻ và kém ngon hơn chai 14... 16, 17 độ thì càng yên tâm hehe....
3. Tuyệt đối không chọn kiểu đít chai lõm ít lõm nhiều nhé... cái mẹo đấy cách đây 20 năm may hiệu quả
Trẻ quá chưa khui được đâu, đợi 10 năm nữa chưa lên Peak u làm gì cho phí đi. E 2008 còn chưa dám đụng đến đây nàyEm được tặng thùng này, để giao thừa khui uống với gấu kkk.
Cụ chỉ giúp em Loại đỏ ngọt nhất giá tầm khoảng 300-500k/chai vớiĐộ cồn cao còn phải xem là dòng nào vùng nào cụ ah. Những vùng có độ cồn cao như sau:
1. Dòng Vang Porto ( thường nó ghi chữ porto lên chai luôn) đây là Portified Wine: tức là vang cường hoá ( độ cồn cao đừng hỏi, uống thì e thấy chả ngon)
2. Desert Wine của vùng Riversaltes -France: nó là dòng vang ngọt, độ cồn tầm 16-17
3. vang đỏ vùng Puglia Italia (Nam Ý): thông thường rượu đỏ vùng này tầm 13-15 độ, nhưng vì gu thích nồng độ cao của cccm VN nhà mình nên giờ cccm thích độ cồn bao nhiêu họ cũng làm( tất nhiên chỉ mấy hãng rẻ rách), đây là vùng rượu trẻ , giá cũng rẻ nhưng về VN thì thành rượu chanh xả vì có mấy cty họ đặt nhãn chai khắc laze vàng choé, vỏ chai to và dầy đít sâu , nặng cả cân và đặc biệt độ cồn từ 15-18 độ cộng thêm giá tầm 1 -3 củ/ chai thế là cccm mua ầm ầm. Bú thêm điếu xì gà lúc uống nữa là hợp mốt
3. Vang đỏ vùng Veneto-Vapolicella- Italia : vùng này những phân hạng AMarone ( nôm na là làm từ nho khô) nồng độ cồn tối thiểu bắt buộc là từ 15.5 độ trở lên đến tầm 18 độ. Nhưng để uống ngon thì cứ tầm 15.5, 16, 16.5 độ là ngon. Quan trọng nó là amarone gì ( amarone/amarone classico/amarone classico riserva) ủ bao lâu, của nhà nào làm ? Công ty nào nhập về, bảo quản ntn ?
...
Nói chung là độ cồn ko nói lên rượu vang có ngon hay ko, thế nên khi chọn rượu cccm có thể bỏ qua vấn đề nồng độ cồn( bản thân nồng độ cồn rượu ở một số nước họ được phép dung sai +-0.5 thế nên có thể chai 13 độ nhà này độ cồn tương đương chai 14 độ của nhà sx khác là bt).
Chúc cccm tết này uống vang đỏ đít và ko cụ nào bị thổi máy
Vodka của e đâu hehe
Dạ cụ kể tên khá chuẩn đấy ah vang pháp vàng, Đa Lộc, Thiên Linh, Tấn Khoa, Huy Phong, Malthop,... thế thôi là đủ nhỉE thấy a V a ý đăng lên thì e úp lại thôi. Vâng có lẽ e ở hanoi nên chỉ biết mấy nhà ngoài này vang pháp vàng, đa lộc, warehouse, Red Apron, tấn khoa tại e cũng hay của mấy nhà này ah. E là nguời uống thôi ko phải kinh doanh chuyên nghiệp. Thấy gì thì nói thế ko thêm ko bớt ah